cách thu hồi email đã gửi đơn giản nhất 2022

Cách xóa email đã gửi đơn giản nhất 2022

Xóa email đã gửi trên Zoho Mail

Bước 1. Truy cập và đăng nhập vào Zoho Mail. Nếu chưa có tài khoản Zoho, bạn hãy đăng ký mở tài khoản. Chi tiết các bước đăng ký bạn xem thêm ở bài viết tại ZHS.vn.

Bước 2. Chọn biểu tượng răng cưa (Settings – Cài đặt) ở góc phải màn hình.

Bước 3. Trong phần cài đặt, chọn Compose (Biên soạn).

Bước 4. Tại mục Undo sent (Hủy gửi), bật chế độ Hủy gửi và điều chỉnh thời gian mong muốn (từ 5 đến 30 giây). ZHS khuyến khích bạn để 30 giây để có thêm thời gian soát lại email đã gửi đi.

Xóa email đã gửi trên Zoho Mail
Xóa email đã gửi trên Zoho Mail

Sau khi bật Undo sent (Hoàn tác gửi), email của bạn sẽ được xóa trong thời gian đã cài đặt và không để lại dấu vết gì ở email người nhận. Đây là một cách hữu hiệu giúp lấy lại được email người dùng. 

Khi vừa gửi thư đi, bạn sẽ thấy thông báo hiện lên là Đã gửi thư đi và tùy chọn Hoàn tác hoặc Xem thư. Bấm vào Hoàn tác để xóa email đã gửi. Vậy là bạn đã xóa được email đã gửi trên Zoho Mail một cách dễ dàng.

Xem thêm: 

Xóa email đã gửi trên Gmail

Đối với Gmail, bạn sẽ có thể linh hoạt thực hiện trực tiếp trên Gmail hoặc sử dụng thêm tiện ích Dmail của Google Chrome. Tùy vào từng hoàn cảnh, bạn hãy chọn cho mình cách thức phù hợp.

Xóa email trực tiếp trên Gmail

Thao tác xóa email đã gửi trên Gmail cũng sẽ tương tự như bạn thao tác trên Zoho Mail. Bạn cũng có thể bật tính năng xóa email đã gửi trên gmail một cách đơn giản bằng các bước như sau:

Xóa email trực tiếp trên Gmail
Xóa email trực tiếp trên Gmail

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail.com

Bước 2. Trong Trang chủ của Gmail, chọn biểu tượng răng cưa (Cài đặt) nằm ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó, bấm vào Xem tất cả chế độ cài đặt.

Bước 3. Ở mục Chung, điều chỉnh thời gian Hủy gửi cho phù hợp với nhu cầu của bạn (từ 5 đến 30 giây).

Sau đó, bạn cũng sẽ thực hiện tương tự các bước như ở Zoho Mail để có thể xóa được thư đã gửi.

Xóa email đã gửi bằng Gmail qua Dmail

Cách xóa email đã gửi bằng tính năng Unsend ở trên rất nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng nó có nhược điểm là thời gian tối đa 30 giây sau khi nhấn gửi quá ngắn, và thời gian này thường quá trễ để phát hiện lỗi. Vì vậy, có một cách khác để xóa nội dung của các email được gửi do nhầm lẫn, đó là sử dụng tiện ích mở rộng Dmail.

Đầu tiên, vào cửa hàng Chrome, thêm tiện ích Dmail. Khi sử dụng Dmail, bạn có thể đặt lịch xóa email (có thể sau 1 giờ và cũng có thể kéo dài 1 tuần và hơn thế nữa) và bạn cũng có thể chủ động xóa email ngay lúc đó.

Để thu hồi email đã gửi, bạn bấm vào biểu tượng Dmail > Revoke Email > OK. Toàn bộ nội dung của thư sẽ bị xóa hoàn toàn ngay sau đó.

Xóa email đã gửi trên Outlook

Thao tác xóa email đã gửi trên Outlook sẽ khác so với Gmail và Zoho Mail. Để thao tác xóa thành công, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Bạn đang sử dụng ứng dụng Outlook trên máy tính hoặc Office 365.
  • Cả email người gửi và người nhận đều kết nối với máy chủ Microsoft Exchange.
  • Email người gửi và người nhận cùng thuộc chung một tổ chức hay doanh nghiệp.
  • Người nhận chưa mở thư

Sau khi đã đảm bảo các yêu cầu trên, bạn sẽ tiến hành xóa email thông qua các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Khởi động ứng dụng Microsoft Outlook, trong ngăn thư mục ở bên trái, bấm chọn Sent Items (Mục đã Gửi), click đúp vào email bạn muốn xóa.

Bước 2. Trong cửa sổ chứa nội dung email bạn muốn xóa, chọn Actions (Hành động), sau đó bấm Recall This Message (Thu hồi thư này).

Bước 3. Chọn Delete unread copies and replace with a new message (Thu hồi email và thay thế bằng một thư mới) hoặc Delete unread copies of this message (Thu hồi email này).

Xóa email đã gửi trên Outlook
Xóa email đã gửi trên Outlook

Lưu ý: Bạn có thể chọn mục Tell me if recall succeeds or fails for each recipient (Thông báo email đã được xóa thành công hay chưa). 

Bước 4. Chọn OK để hoàn thành xóa email đã gửi và gửi lại email mới (nếu muốn).

Kết luận

ZHS mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sửa chữa được sai sót khi gửi email. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý kiểm tra thật cẩn thận nội dung trước khi bấm gửi để tránh mất thời gian xóa email và gửi lại.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top