top-3-cong-nghe-noi-tieng-tu-google-microsoft-va-zoho

Top 3 Công Nghệ Nổi Tiếng Từ Google, Microsoft và Zoho Dành Cho Doanh Nghiệp Muốn “Lên Mây”

Không thể phủ nhận công nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi diện mạo và thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Và yếu tố thúc đẩy quá trình này chính là những bộ ứng online dành cho doanh nghiệp đến từ các ông lớn như Google, Microsoft và Zoho.

Doanh nghiệp nên xem việc “chuyển mình lên mây” là một chiến lược

Thời đại hoàng kim của điện toán đám mây chứng kiến sự chuyển giao mạnh ngay từ những ngành nghề cẩn trọng nhất về bảo mật dữ liệu như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.

Có thể thấy, mặc dù các ngành hàng này rất khắt khe về bảo mật dữ liệu nhưng chuyển dịch hoạt động lên môi trường điện toán đám mây được xem là kế hoạch “bắt buộc”. Xét ở góc độ tương lai, hầu hết doanh nghiệp cần sớm số hóa chỉ là nhanh hay chậm mà thôi.

Việc sử dụng công nghệ đám mây mang lại nhiều lợi thế về chi phí, nhân lực và thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tùy vào nhu cầu, doanh nghiệp sẽ có sự chuyển giao toàn bộ hoặc một phần lên đám mây. Nhưng nhìn chung đây là vẫn là mục tiêu cần được các chủ doanh nghiệp chú trọng.

Các nền tảng đám mây nổi tiếng sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc thực thi

Khách quan mà nói, khả năng đầu tư xây dựng một hệ thống hạ tầng đám mây của hơn 70% doanh nghiệp Việt Nam là nhiệm vụ bất khả thi. Thế nên, tận dụng sức mạnh có sẵn từ các công ty công nghệ lớn sẽ là cách đầu cơ khôn ngoan hơn.

Google Workspace

Google Workspace chỉ là một trong các bộ ứng dụng thuộc hệ sinh thái Google Cloud nhưng nó gần như tích hợp đủ mọi công cụ cần thiết nhất để doanh nghiệp sử dụng:

 • Email doanh nghiệp Gmail thông minh
 • Dung lượng email, tệp đính kèm trong email và số lượng email nhận gửi trong ngày cực lớn nhờ bộ nhớ lưu trên đám mây
 • Bộ nhớ Google Drive lên đến 5TB và được phép chia sẻ
 • Các công cụ chat, gọi thoại và họp video tích hợp với nhiều tính năng thông minh giúp kết nối tổ chức và làm việc từ xa dễ dàng hơn
 • Khả năng mở rộng và tích hợp các ứng dụng khác dễ dàng
 • Các tính năng bảo mật nâng cao dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu

Bất kỳ doanh nghiệp nào, từ một cá nhân làm việc tự do đến một công ty lớn, đều có thể sử dụng Google Workspace để tạo, cộng tác, giao tiếp hiệu quả hơn trong nhiều tình huống.

Microsoft 365

Microsoft 365 đang là bộ ứng dụng văn phòng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tính đến hiện tại, Microsoft 365 đã có hơn 1.2 tỷ người dùng trên 140 quốc gia. Vậy, bộ công cụ này có gì và giúp gì cho doanh nghiệp?

 • Bộ Office bản quyền luôn cập nhật phiên bản mới nhất đi kèm nhiều tính năng thông minh
 • Hệ thống máy chủ email nổi tiếng Exchange Server giúp bạn sử dụng email từ Outlook hoặc các nền tảng khác an toàn và nhanh hơn
 • Microsoft Teams, SharePoint để làm việc nhóm, gọi video lên đến 10.000 người
 • Có hơn 400 ứng dụng làm việc tích hợp và có thể tích hợp trong Microsoft 365
 • Cách tiếp cận phức tạp, nhiều tính năng cao phù hợp với các tổ chức thiên về công nghệ hoặc có đội ngũ CNTT

Microsoft 365 là một nền tảng lớn hơn và phức tạp hơn Google Workspace. Một số công cụ của nó không tích hợp tốt với nhau như các ứng dụng của Google và các tính năng cộng tác không dễ sử dụng.

Zoho Workplace

Xứng đáng là kỳ phùng địch thủ của 2 ông lớn công nghệ Google và Microsoft, Zoho cũng “chào sân” một bộ ứng dụng làm việc cho doanh nghiệp bằng Zoho Workplace. Không thể phủ nhận sự ấn tượng của công nghệ mới này:

 • Gói Zoho Mail riêng biệt dành cho các tổ chức chỉ cần email doanh nghiệp
 • Có đầy đủ các công cụ quan trọng với tính năng từ cơ bản đến nâng cao bao gồm email, quản lý tệp, bảng tính, chat, bản trình bày, mạng nội bộ, đào tạo trực tuyến, họp trực tuyến,
 • Khả năng tích hợp với hàng loạt ứng dụng khác, theo dõi và tối ưu chỉ từ một bảng điều khiển duy nhất
 • Chi phí phải chăng, chưa đến 3000vnd/người/ngày

Nhìn chung, Zoho cũng là công ty về công nghệ hàng đầu hiện nay. Các giải pháp nổi bật của họ như Zoho Workplace, Zoho CRM đang dần phủ sóng toàn thế giới bởi tính hiệu quả và nhiều điểm khác biệt.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Workplace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top