Email doanh nghiep Khang dinh thuong hieu cua doanh nghiep 1

Email doanh nghiệp – Khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp

Hiện nay, việc xác thực thông tin bằng cách sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền công ty, đang được các doanh nghiệp ngày càng chú ý. Hình ảnh doanh nghiệp sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn khi toàn bộ nhân viên dùng chung một email theo tên miền, đồng thời tăng cường khả năng nhận diện của công ty đối với khách hàng.

Đối với các doanh nghiệp hay kể cả hộ kinh doanh email doanh nghiệp cũng như là 1 trong các điều kiện cần thiết để xác thực thông tin với các đăng ký.

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sử dụng Zoho Mail vì đây là một giải pháp email giá cực rẻ so với các giải pháp khác như Email hoặc Outlook. Vậy nên, Zoho Mail là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn chưa tìm được một giải pháp về giá cả.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp còn có một số tên gọi khác như email tên miền, email công ty…

Email doanh nghiệp là những địa chỉ email thuộc sở hữu của công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Nó dùng để trao đổi liên lạc với đối tác và khách hàng. Được đặt theo đuôi là tên miền riêng của website doanh nghiệp. Ví dụ: info@zhs.vn. Đối với các doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ đều nên có Email riêng.

Email doanh nghiệp là còn phương tiện giao tiếp giữa các nhân viên trong công ty. Giúp doanh nghiệp theo kịp các công nghệ tiên tiến trong thời đại công nghệ số hiện nay. Trao đổi thông tin online thông qua gửi, các hoạt động giao tiếp trực tuyến, nhận mail giữa các cá nhân, đơn vị ngày càng phổ biến, đặc biệt là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp với nhau.

email doanh nghiệp là gì

Bởi vậy, nếu doanh nghiệp sở hữu một hệ thống email công ty chuyên nghiệp sẽ thể hiện được bộ mặt của công ty. Đây cũng chính là yêu cầu quyết định đối với các doanh nghiệp ngày nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Email theo tên miền giúp doanh nghiệp có thể kết nối, tương tác với khách hàng/ đối tác một cách dễ dàng, nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Doanh nghiệp sẽ có ngay một hệ thống quản lý tập trung email nhân viên, đồng thời tăng cường khả năng bảo mật với các cơ chế chống virus/ spam hiện đại.

Ưu điểm của email doanh nghiệp so với email cá nhân

Nhiều doanh nghiệp mới thường băn khoăn vấn đề rằng: mỗi người đều có email riêng để trao đổi công việc, vậy tại sao cần tạo thêm email doanh nghiệp làm gì cho phiền toái, rắc rối. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn hoạt động, các doanh nghiệp đó phải thừa nhận rằng vai trò của email công ty là vô cùng quan trọng đối với các giao dịch trực tuyến mà mail cá nhân không thể thay thế được.

zoho 10

1. Chuyên nghiệp hơn với tên miền riêng

Khi bạn gặp được nhiều khách hàng tiềm năng, bạn muốn gửi cho khách hàng thông tin của doanh nghiệp. Nếu tên tấm danh thiếp là email cá nhân có thể bạn sẽ nhận được sự nghi ngờ từ khách hàng, đôi chút không chuyên nghiệp đang được thể hiện chỉ vì một tài khoản email.

Khi phát triển doanh nghiệp mọi thứ đều phải được chỉnh chu đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

2. Bạn sẽ không thụt lùi khi công nghệ ngày càng phát triển

Đối với email cá nhân, việc doanh nghiệp quản lý được thông tin quá trình trao đổi với khách hàng là vô cùng khó với doanh nghiệp. Việc này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển dài hạn của doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp có thể được coi là một phần trong chiến lược truyền thông. Email công ty giúp các chủ doanh nghiệp và cấp quản lý dễ dàng thực hiện các vấn đề sau đây:

 • Kiểm tra thông tin email nhân viên khi họ nghỉ việc, nghỉ phép,… đảm bảo công việc không bị gián đoạn.
 • Theo dõi quá trình chăm sóc khách hàng
 • Tích hợp thêm nhiều tài khoản email dễ dàng nếu doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô
 • Hỗ trợ nhân viên trong những câu hỏi cá nhân

Trong quá trình phát triển doanh nghiệp xung đột giữa các phòng ban và giữa các nhân viên là không tránh khỏi. Nếu có xung đột xảy ra trong doanh nghiệp các bạn có thể truy xuất thông tin và tài khoản email công ty.

Từ đó doanh nghiệp dễ dàng giải quyết được mâu thuẫn giữa các nhân viên trong phòng bạn hoặc giải quyết mâu thuẫn giữa nhân viên với khách hàng, tránh gây ra thiệt hại không đáng có.

3. Tiết kiệm thời gian tiền bạc

Email doanh nghiệp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với tạo một tài khoản email miễn phí.

Email cá nhân thường bị giới hạn dung lượng. Khi sử dụng lâu dài có thể bạn sẽ phải xóa các dữ liệu. Điều này rất mất thời gian mà còn khiến bạn mất các email quan trọng.

Điều này hoàn toàn có thể được giải quyết khi bạn sử dụng email doanh nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ email nội bộ, nhưng việc này lại đòi hỏi nhân viên IT cần quản lý server. Mặt khác chi phí này lớn gấp nhiều lần so với việc tìm kiếm một nhà cung cấp email công ty đáng tin cậy.

4. Dễ dàng hơn trong việc mở rộng doanh nghiệp

zoho 17 1

Dữ liệu thường bị mất trong quá trình trao đổi chuyển giao dữ liệu. Việc nhân viên không sử dụng được Mail trong vài ngày có thể gián đoạn quá trình chăm sóc khách hàng dẫn đến thất vọng.

Hoạt động của doanh nghiệp sẽ không bị gián đoạn khi doanh nghiệp xây dựng trên nền tảng email doanh nghiệp.

Email nội bộ lưu lại lịch sử dữ liệu của khách hàng để tiện chăm sóc. Trong trường hợp mất đi email này sẽ gây thiệt hại lớn trong trong quá trình phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Bằng cách lựa chọn giải pháp email doanh nghiệp phù hợp ngay từ đầu, bạn đã và đang đặt nền tảng cho việc mở rộng doanh nghiệp được dễ dàng hơn.

5. Tìm kiếm thông tin, tài nguyên dễ dàng hơn

Tất cả các tài nguyên của doanh nghiệp được lưu trữ thông minh, giúp việc tìm kiếm dễ dàng. Trong đó, tính năng lưu trữ email và eDiscovery (khám phá điện tử) chính là điểm sáng thu hút doanh nghiệp của email đám mây.

Trong môi trường doanh nghiệp, một số nhân viên có thể đánh cắp dữ liệu, cố tình xóa email quan trọng liên quan đến giao dịch hợp đồng, thì đây là lúc doanh nghiệp cần lưu trữ email và eDiscovery để làm bằng chứng trong suốt quá trình giao dịch email của công ty.

6. Cài đặt chính sách email cho tổ chức

Tính năng cấp quyền trong email doanh nghiệp được thể hiện rất rõ. Bất kỳ nhân viên nào thuộc tổ chức của các bạn đều có thể truy cập và kho dữ liệu riêng nếu được cấp quyền.

Đối với quản trị viên họ có thể cài đặt chính sách cho từng người và toàn tổ chức.

Đối với những email quan trọng bạn có thể giới hạn quyền gửi bằng tính năng kiểm duyệt mail trước khi gửi đi.

7. Khắc phục nhanh hơn

Hacker hiện nay hoạt động ngày càng tinh vi. Một điều vô cùng tồi tệ xảy ra nếu mạng nội bộ của bạn bị xâm nhập bất hợp pháp, tất cả các dữ liệu có thể bị rao bán ở đâu đó.

Đối với email đám mây, các vấn đề thuộc phần cứng không quan trọng bằng email. Nếu máy tính xách tay của bạn bị treo? Rất đơn giản – tất cả email đều được lưu trữ trên đám mây. Dùng thiết bị khác và đăng nhập sau đó bạn có thể làm việc như bình thường.

Giấy tờ của bạn có thể rách, cháy, hư hỏng nhưng dữ liệu đã lưu từ đám mây thì không. Máy móc có thể hư hỏng bị đánh cắp nhưng dữ liệu của bạn luôn an toàn và nguyên vẹn.

Cách tạo email doanh nghiệp

zoho 11

Tính đến thời điểm hiện tại trên thị trường, Có 2 nhà cung cấp email theo tên miền miễn phí được biết đến nhiều nhất là:

1. Yandex Mail

Để đăng ký được Yandex Mail và tạo Email tên miền riêng cho doanh nghiệp, bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước dưới đây:

       Bước 1. Đăng ký tài khoản Yandex

       Bước 2. Thêm Domain vào tài khoản Yandex

       Bước 3: Xác nhận quyền sở hữu tên miền với Yandex

       Bước 4: Cấu hình Record MX

       Bước 5. Tạo Link đăng nhập dễ nhớ

       Bước 6. Thêm User mới

       Bước 7. Cấu hình SPF và DKIM

2. Zoho Mail

Sử dụng Email doanh nghiệp sẽ giúp bạn nâng cao uy tín và khẳng định được thương hiệu của mình trên môi trường Internet. Email đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền thông và Marketing Online. Bạn hoàn toàn có thể tạo Email theo tên miền miễn phí với Zoho Mail.

 Zoho Mail đã và đang là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với doanh nghiệp. Sau đây là cách đăng ký email doanh nghiệp đơn giản tại Zoho Mail:

 • Bước 1: Truy cập website và click vào Gói miễn phí mãi mãi
 • Bước 2: Điền thông tin (tên; địa chỉ mail công ty/số điện thoại)
 • Bước 3: Chọn Try Now 
 • Bước 4: Chọn Add now. Sau khi xuất hiện bảng thông tin để điền thông tin tên miền và tên doanh nghiệp, nhấn Add -> Proceed to domain verification.
 • Bước 5: Xác nhận tên miền bằng một trong 3 cách như trong ảnh và thực hiện theo hướng dẫn.
 • Bước 6: Chọn Verify và tạo người dùng mới, kích hoạt email theo tên miền.

 

Hoặc bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết các đăng ký Zoho Mail và các tạo email theo tên miền miễn phí tại đây.

Với khách hàng mới sẽ được tặng Gói Forever Free Plan của Zoho Mail

 • Hỗ trợ tối đa 5 email
 • Dung lượng lưu trữ 5GB/email
 • File đính kèm tối đa 25Mb
 • Hỗ trợ truy cập qua web và ứng dụng di động
 • Sử dụng tối đa 1 tên miền

Email doanh nghiệp miễn phí có giới hạn tối đa 5 người dùng, nếu bạn có nhu cầu sử dụng trên 5 người dùng, bắt buộc phải nâng cấp lên bản có phí với mức phí tối thiểu 1 USD/user/năm chưa gồm thuế cho tất cả các người dùng trong tổ chức kể cả 5 người dùng đầu tiên.

Các dịch vụ email doanh nghiệp phổ biến hiện tại ở Việt Nam

1. Gmail

zoho 14

Gmail là thuộc Google Workspace, một trong những nhà cung cấp email cá nhân, doanh nghiệp phổ biến và tốt nhất. Đây là dịch vụ sở hữu hệ thống máy chủ vô cùng mạnh mẽ với hàng loạt tính năng cao cấp. Gmail luôn luôn được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Với tốc độ làm việc được xếp là một trong những ứng dụng hoạt động nhanh chóng, chất lượng đạt chuẩn quốc tế là lý do Gmail luôn nằm trong top đầu dịch vụ email doanh nghiệp tốt nhất hiện nay.

Gmail có  nhiều tính năng nâng cao thuận tiện cho người dùng. Nổi bật nhất là tính hoàn tác gửi và chuyển tiếp Email. Dịch vụ này thuộc Google nên nó sẽ bao gồm một hệ thống bộ lọc và tiện ích mạnh mẽ. Tạo email doanh nghiệp miễn phí.

2. Outlook

Outloon và email doanh nghiệp

Dịch vụ email Outlook thuộc quyền sở hữu của Microsoft. Theo thống kê từ Microsoft, hiện Outlook đã có hơn 400 triệu người dùng vào năm 2016 và con số này hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới.

Outlook cũng sở hữu nhiều tính năng độc đáo phù hợp cho các doanh nghiệp vận hành mô hình kinh doanh của mình.

Một tính năng mà ít hộp thư đến nào có được là khả năng Undelete hoặc phục hồi các email sau khi bạn đã vô tình hủy bỏ một tin nhắn.

Ngoài ra Outlook còn tích hợp các phần mềm khác trong cùng một hệ sinh thái để đáp ứng nhu cầu công việc.

Hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ cộng đồng đều sử dụng phương thức bảo mật xác minh 2 bước. Và Outlook cũng không ngoại lệ nên hộp thư của bạn luôn được bảo vệ tuyệt đối.

3. Zoho Mail

zoho 16

Zoho Mail là dịch vụ email với bộ nhớ không giới hạn và giao diện web có nhiều tính năng độc đáo.

Zoho Mail khá phù hợp với đối tượng người dùng là các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ với bộ phần mềm văn phòng trực tuyến bao gồm xử lý văn bản, bảng tính, thuyết trình, cơ sở dữ liệu, ghi chép, hội thảo qua web, quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Nếu sử dụng gói miễn phí, bạn được cung cấp 25 địa chỉ email cho một tên miền. Nếu cần sử dụng nhiều hơn, bạn phải thanh toán phí theo gói.

Bảng giá email doanh nghiệp

Dưới đây là bảng giá của một số dịch vụ email doanh nghiệp của một số nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam.

1. Gmail – Google Workspace

Tại GCS, đối tác ủy quyền của Google tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được giá ưu đãi nhất khi đăng ký dịch vụ với GCS:

 • Email doanh nghiệp an toàn và tùy chỉnh
 • 30 GB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng
 • Cuộc họp video cho phép 100 người tham dự
 • Các tùy chọn kiểm soát bảo mật và quản lý
 • Dịch vụ hỗ trợ thông thường
 • Email doanh nghiệp an toàn và tùy chỉnh
 • 2TB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng
 • Cuộc họp video cho phép 150 người tham dự + tính năng ghi âm
 • Các tùy chọn kiểm soát bảo mật và quản lý nâng cao
 • Dịch vụ hỗ trợ thông thường (nâng cấp có trả phí lên gói Hỗ trợ nâng cao
 • Email doanh nghiệp an toàn và tùy chỉnh + eDiscovery, khả năng lưu trữ dữ liệu
 • 5TB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng
 • Cuộc họp video cho phép 250 người tham dự + tính năng ghi âm, theo dõi tình hình tham dự của người dùng
 • Các tùy chọn kiểm soát bảo mật và quản lý nâng cao, gồm có Vault và quản lý thiết bị đầu cuối nâng cao
 • Dịch vụ hỗ trợ thông thường (nâng cấp có trả phí lên gói Hỗ trợ nâng cao)

(*) Đơn giá đã bao gồm các khoản thuế phí và lệ phí.

2. Outlook – Microsoft 365

MSO nhà phân phối của Microsoft 365 tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết bảng giá tại đây.

 • Microsoft 365 Business Basic : 79.000đ/ người dùng/ tháng ( cho năm đầu tiên)
 • Microsoft 365 Business Standard: 289.000đ/ người dùng/ tháng ( cho năm đầu tiên)
 • Microsoft 365 Business Premium: 509.000/ người dùng/ tháng ( cho năm đầu tiên)
 • Microsoft 365 E3: 819.000/ người dùng/ tháng ( cho năm đầu tiên)
 • Microsoft E3: 1.290.000đ/ người dùng/ tháng ( cho năm đầu tiên)

3. Zoho Mail – Zoho Workplace

ZHS đối tác ủy quyền của Google tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được giá ưu đãi nhất khi đăng ký dịch vụ:

zoho 13

Tại sao chọn dịch vụ email doanh nghiệp của ZOHO tại ZHS?

Tại sao có thể đăng ký email doanh nghiệp miễn phí nhưng ZHS vẫn có những gói email trả phí?

 • An toàn dữ liệu: Dữ liệu Email Business luôn được backup đảm bảo sự an toàn khi có sự cố mất dữ liệu
 • Không quảng cáo: Không gặp phải những phiền toái từ những email spam mail, thông điểm quảng cáo trên webmail.
 • Tối ưu chi phí: Phương tiện hiệu quả giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí cho việc trao đổi thông tin qua email.
 • Tính năng đa dạng: Tăng khả năng chủ động trong công việc với các tiện ích: lên lịch cuộc họp, chát nhóm email…
 • Quản lý linh hoạt: Dễ dàng khởi tạo tài khoản hoặc thiết lập thông số kỹ thuật cho từng nhân viên.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp: Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp online 24/7/365 ngày luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp Mail là đại lý ủy quyền của Zoho để nhận được ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất. ZHS là địa chỉ bạn nên cân nhắc.

ZHS tự hào là đối tác uỷ quyền chính thức của Zoho tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Được Zoho chứng nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật đảm bảo mang đến cho khách hàng kết quả thiết thực với các giải pháp và dịch vụ của Zoho.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top