zoho workspace và google workplace

Zoho Workplace & Google Workspace. Đâu là lựa chọn hoàn hảo

Các doanh nghiệp không ngừng phát triển để thích ứng với tốc độ đổi mới công nghệ và để đáp ứng lực lượng lao động ngày càng ở xa. Giờ đây, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp và các tổ chức khác cần giúp nhân viên của họ dễ dàng kết nối và làm việc cùng nhau, bất kể họ đang làm việc tại văn phòng hay ở khắp bốn phương trên thế giới. May mắn thay, có những phần mềm được thiết kế đặc biệt để giải quyết thách thức đó.

Zoho Workplace và Google Workspace là hai bộ phần mềm cộng tác và năng suất phổ biến bao gồm email, trò chuyện, lập lịch, quản lý tài liệu và hơn thế nữa. Cả Zoho Workplace và Google Workspace đều dựa trên đám mây, có nghĩa là danh sách ứng dụng đầy đủ của họ có thể truy cập từ mọi nơi trên thế giới; điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng phù hợp cho bất kỳ tổ chức nào, đặc biệt là những tổ chức có lực lượng lao động từ xa.

Zoho Workplace

Zoho Workplace là gì?

Zoho Workplace cũng được thiết kế như một hệ sinh thái đám mây hoàn chỉnh để hợp nhất các công cụ cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu số hóa không gian làm việc. Các ứng dụng quan trọng của Workplace bao gồm email, quản lý tệp, bảng tính, chat, bản trình bày, mạng nội bộ, đào tạo trực tuyến, họp trực tuyến,…

Zoho workplace
  • Các công cụ Office Productivity – Zoho cho phép bạn mang theo bộ ứng dụng văn phòng của mình đi bất cứ đâu – dù ở nhà hay khi đi du lịch. Bạn có thể truy cập và làm việc trên các tài liệu, bản trình bày và bảng tính khi đang di chuyển.
  • Cộng tác nhóm – Với các công cụ như Word Drive, Meeting, bạn có thể tổ chức các cuộc họp, hội nghị và hội thảo trên web. Các tệp và tài liệu có thể được lưu trữ trên đám mây để luôn truy cập dễ dàng ở mọi nơi.
  • Giao tiếp hợp nhất – Zoho Workplace cung cấp một số công cụ giao tiếp kinh doanh như Mail, Cliq và Connect. Đặc biệt, Zoho Mail không chỉ là một hộp thư đơn giản. Nó cho phép bạn gắn thẻ đồng nghiệp, bình luận trực tiếp bên dưới email để chia sẻ email với những người liên quan. Có các ứng dụng tích hợp sẵn cho Lịch, Ghi chú, Danh bạ và Dấu trang.
  • Tính liên tục và tiện lợi – Zoho Workplace cũng được xây dựng dựa trên sức mạnh của AI nhằm tạo ra quy trình tự động hóa. Nó cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn. Được hỗ trợ bởi công nghệ đám mây nên Zoho Workplace cũng rất mạnh trong việc cung cấp các mô hình làm việc từ xa.

Nhìn chung, Zoho cũng là công ty về công nghệ hàng đầu hiện nay. Các giải pháp nổi bật của họ như Zoho Workplace, Zoho CRM đang dần phủ sóng toàn thế giới bởi tính hiệu quả và nhiều điểm khác biệt.

Google Workspace là gì?

Google Workspace là phiên bản phát triển mở rộng của G Suite. Thực tế, đây không phải lần đổi tên đầu tiên. Dịch vụ này từng được gọi là “Google Apps for Your Domain”. Sau đó nó được đặt lại là “Google Apps” trước khi có cái tên chính thức là “G Suite” vào năm 2016.

zoho workspace

Một số tính năng bao gồm: email doanh nghiệp tùy chỉnh, gấp đôi dung lượng bộ nhớ đám mây trên Gmail và Drive, hỗ trợ qua điện thoại và email 24/7, thời gian hoạt động được đảm bảo 99,9% đối với email doanh nghiệp, khả năng tương tác với Microsoft Outlook, các tùy chọn bảo mật bổ sung như xác thực hai bước và SSO cũng như các kiểm soát quản trị cho tài khoản người dùng.

Trong môi trường làm việc nảy sinh một số vấn đề như trao đổi công việc một cách tức thời, lập lịch thời gian biểu quá trình làm việc, tạo bảng phân bố công việc, Trao đổi xử lý tài liệu tương tác ngay tức thời.

Họp video trực tuyến, lưu trữ, tìm kiếm dễ dàng nhanh chóng. Tất cả đều là những bộ công cụ cần thiết cho doanh nghiệp.

Khi sử dụng những công cụ này cùng nhau sẽ cải thiện năng suất và mang lại cho doanh nghiệp giá trị cao nhất.

Zoho Workplace Và Google Workspace: Dịch Vụ Nào Phù Hợp Với Doanh Nghiệp?

Zoho Workplace

Về Chi Phí

Đây là một trong những lý do hàng đầu để người dùng quyết định có sử dụng hay không.

Zoho Workplace thực sự có lợi thế khi là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ email được lưu trữ trên miền tùy chỉnh với chi phí cho gói cao nhất là 179.000VND/user/tháng.

Với Google Workspace, người dùng phải trả 459.000VND/user/tháng cho gói cao nhất.

Bảo mật & Quyền riêng tư

Zoho Workplace và Google Workspace đều cung cấp xác thực hai yếu tố, và mã hóa dữ liệu khi dừng và chuyển để lưu trữ tệp nên dù bạn chọn dịch vụ nào bạn có thể yên tâm khi dữ liệu của mình hoàn toàn được bảo mật.

Đối với quyền riêng tư thì có nhiều lợi thế hơn cho Zoho Workplace. Bảo mật của Google đã từ nhận nhiều lời chỉ trích về phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu của người dùng. Còn Zoho, họ tuyên bố chưa bao giờ bán thông tin của người dùng để quảng cáo và giải thích rõ ràng cách thu thập và xử lý dữ liệu của người dùng.

Mặc dù điều này không ngăn cản các bên quan tâm khi dùng Google Workspace nhưng có cũng là một điều đáng để lưu ý khi chọn một bộ công cụ.

Hỗ trợ kỹ thuật

Google Workspace rõ ràng là người chiến thắng. Google Workspace cũng tự hào có nền tảng kiến thức, chứng chỉ đào tạo và diễn đàn hỗ trợ khách hàng của riêng mình.

Mặc dù Zoho Workplace cung cấp cơ sở kiến thức sâu rộng, bao gồm hội thảo trên web, Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn sử dụng, cũng như hệ thống đặt vé tự phục vụ, nhưng cả hai đều không thể chấp nhận hỗ trợ qua email, trò chuyện và điện thoại 24/7 của Google.

Về hiệu quả tổng thể

Đây có phải là một số lý do mà bạn đi tìm giải pháp thay thế Workspace?

  •  Doanh nghiệp của bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng nhưng Google lại không có giải pháp riêng, nhiều ứng dụng không dùng đến gây lãng phí?
  • Vấn đề về ngân sách chưa cho phép để bạn có thể sử dụng nhiều công cụ, chỉ cần giải pháp cho email doanh nghiệp là nhiệm vụ trước mắt?
  • Doanh nghiệp có đủ mọi nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao, có đủ ngân sách để chi trả nhưng không có người vận hành hoặc không có chuyên gia hỗ trợ các vấn đề phức tạp về công nghệ thông tin?

Đó là lý do bạn nên cân nhắc Zoho Workplace – một giải pháp hơn cả email doanh nghiệp có thể “gỡ rối” các khó khăn trên đây, dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài người dùng hay tổ chức trên 1000 người dùng.

Nhìn chung, cả Google Workspace và Zoho Workplace cung cấp các chức năng tương tự – cả hai đều là bộ ứng dụng văn phòng dựa trên đám mây hàng đầu hiện nay, giúp các doanh nghiệp làm việc hiệu quả và dịch chuyển lên môi trường kỹ thuật số dễ dàng.

Zoho Workplace

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Workplace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top