Hướng dẫn xóa tài khoản email trong “phút mốt”

Hướng dẫn xóa tài khoản email trong “phút mốt”

Dấu hiệu của việc bạn cần xóa tài khoản email

Có kẻ đang cố tấn công tài khoản của bạn

Tài khoản email của bạn đang bị hack và có thể bị sử dụng với mục đích xấu, bạn cần xóa gấp tài khoản Gmail này. Vì thế, trước khi xóa hoàn toàn, bạn nên đổi mật khẩu và thông báo lại cho nhà cung cấp về vấn đề tài khoản email của bạn bị xâm nhập.

Tài khoản email đã lâu không sử dụng mà vẫn nhận được nhiều thư rác

Nếu tài khoản này của bạn đã lâu không sử dụng nhưng vẫn bị spam quá nhiều thư rác, bạn có thể xóa tài khoản email này. Khi chuyển sang tài khoản khác, bạn nên tránh nhận các bản tin hay thông báo qua email, nếu không thì tài khoản mới cũng nhanh chóng bị lấp đầy thư rác. 

Việc xóa tài khoản email không dùng nữa là một điều vô cùng cần thiết, bởi theo nghiên cứu, nó ảnh hưởng tới môi trường. Về bản chất, email và quá trình gửi nó đều không trực tiếp thải ra khí CO2, nhưng những công cụ và thiết bị trung gian thì ảnh hưởng rất nhiều. 

Điện năng tiêu tốn cho việc sử dụng thiết bị truyền thư rất lớn. Trung bình, server lưu trữ dữ liệu 1 năm cho 1 người nhân viên văn phòng bình thường sẽ sản sinh ra tới 135kg khí CO2, tương đương việc lái ô tô đoạn đường dài 322km. Vì vậy, hãy xóa tài khoản email nếu bạn không sử dụng chúng mà vẫn bị quá nhiều thư rác gửi tới.

Khi muốn thay thế địa chỉ email

Chắc hẳn không ít người đã từng có những cái tên email đậm chất “trẻ trâu” như boynhangheo, congchuabongbong,… Những địa chỉ email này sẽ không phù hợp để sử dụng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, nên bạn cần tạo mới email, xóa email cũ để tránh bị loạn.

Trước khi xóa tài khoản email cần lưu ý gì?

Sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi xóa tài khoản email

Tất cả mọi dữ liệu trong tài khoản sẽ bị biến mất sau khi xóa. Vì vậy, bạn cũng cần báo cho những người liên lạc thường xuyên về việc xóa tài khoản để tránh bị mất liên lạc.

Thay đổi tài khoản liên kết với email

Thông thường, người dùng hay liên kết email với các tài khoản khác như mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,… để nhận thông tin và cài đặt mật khẩu. Vì thế, trước khi xóa tài khoản, cần thay đổi liên kết với email để tránh rắc rối sau này.

Cách xóa tài khoản email

Các loại tài khoản email khác nhau sẽ có những cách xóa khác nhau. Bạn hãy lựa chọn đúng phương thức phù hợp để xóa tài khoản email cho mình.

Xóa tài khoản email của Google – Gmail

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Gmail của bạn trên máy tính. Chọn Account preferences (Dữ liệu và cá nhân hóa). Kéo xuống mục Delete your account or services (Xóa tài khoản hoặc dịch vụ). Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Delete your account or services (Xóa tài khoản hoặc dịch vụ)
Delete your account or services (Xóa tài khoản hoặc dịch vụ)

Sau đó, bạn bấm chọn Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn

Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn
Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn

Tiếp đó, bạn chọn Xóa dịch vụ, bạn sẽ phải điền lại mật khẩu để xác nhận danh tính. Sau đó bấm Next (Tiếp theo), Gmail sẽ gửi tin nhắn xác minh tài khoản tới số điện thoại đăng ký Gmail. Nhập mã xác mình rồi bấm Next (Tiếp theo).

Bước 2: Tùy chọn xóa.

Mở màn hình Delete a Google service (Xóa bỏ dịch vụ của Google). Di chuyển tới vị trí Gmail. Để xóa tài khoản Gmail đang sử dụng, chọn biểu tượng thùng rác ở phía bên phải tiện ích.

Trong phần ô trống, nhập địa chỉ email mà bạn sẽ sử dụng sau này, sau đó bấm chọn Gửi xác minh email. Cần chú ý đặt địa chỉ email mới phải chưa liên kết được với tài khoản Google khác. 

Bước 3: Xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google mới của bạn.

Sau khi nhập địa chỉ email mới, thông tin hướng dẫn sẽ được hiển thị như sau:

Xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google mới của bạn
Xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google mới của bạn

Chọn OK. Sau đó, vào tài khoản mới, mở email vừa nhận được và bấm vào liên kết trong thư. Tiếp đó, tích vào Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn [địa chỉ email] khỏi tài khoản Google của tôi, rồi chọn Xóa Gmail.

Vậy là tài khoản Gmail của bạn đã bị xóa vĩnh viễn khỏi Google. Bấm Done (Xong) để hoàn tất quá trình.

Xóa tài khoản email của Zoho – Zoho Mail

Bước 1: Đăng nhập vào Zoho Mail, bấm vào hình đại diện phía góc phải. Phía dưới User ID (ID người dùng), bấm chọn My Account (Tài khoản của tôi). Nó sẽ điều hướng bạn tới một cửa sổ mới.
My Account (Tài khoản của tôi)
My Account (Tài khoản của tôi)

Trong Menu ở phía bên trái màn hình, chọn Setting (Cài đặt). Sau đó kéo xuống dưới mục Close Account (Đóng Tài khoản), chọn nút màu đỏ Close Account (Đóng Tài khoản).

Close Account (Đóng Tài khoản)
Close Account (Đóng Tài khoản)

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu email để xác minh danh tính. Sau đó, hộp thoại Close Account (Đóng tài khoản) xuất hiện, chọn lý do đóng tài khoản, điền phản hồi với Zoho Mail, rồi chọn nút màu xanh lá Close Account (Đóng tài khoản). Vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục xóa Zoho Mail vĩnh viễn.

Hoàn tất thủ tục xóa Zoho Mail vĩnh viễn
Hoàn tất thủ tục xóa Zoho Mail vĩnh viễn

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể xóa tài khoản email. Nếu bạn đang tìm hiểu về Zoho Mail, hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top