5 ky nang can thiet cho quy trinh van hanh doanh nghiep

5 kỹ năng cần thiết cho quy trình vận hành doanh nghiệp

Quy trình trong doanh nghiệp được hiểu như thế nào?

Quy trình vận hành doanh nghiệp là gì?

Quy trình vận hành doanh nghiệp bao gồm những công việc, nhiệm vụ được thực hiện theo một thứ tự cố định, góp phần biến đổi các yếu tố đầu vào thành các kết quả đầu ra.

vận hành doanh nghiệp

Quy trình vận hành doanh nghiệp có thể được chia thành 4 nhóm:

  • Quy trình quản lý vận hàng
  • Quy trình quản lý khách hàng
  • Quy trình đổi mới
  • Quy trình xã hội

Đối với các doanh nghiệp, việc xây dựng quy trình vận hành doanh nghiệp là một công việc tốn thời gian và mất nhiều công sức. Nhưng khi quy mô của doanh nghiệp tăng lên cùng với sự phát triển của bộ máy nhân sự và khối lượng công việc thì việc doanh nghiệp không có một quy trình chuẩn sẽ đe dọa đến tiến độ hoàn thành công việc và kết quả mục tiêu của cả tổ chức.

Lợi ích khi xây dựng quy trình vận hành doanh nghiệp

  • Cải thiện năng suất làm việc
  • Cắt giảm chi phí bằng việc tăng năng suất và tối ưu, cải tiến các hoạt động vận hành doanh nghiệp
  • Giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành doanh nghiệp nhờ việc xác định rõ ràng và chuẩn hóa theo thứ tự
  • Nhanh chóng tạo ra những bước tiến mới và đột phá khi các đầu việc cũ đã được tối ưu và giải quyết triệt để

5 kỹ năng vận hành doanh nghiệp vừa và nhỏ

Việc quản lý và vận hành doanh nghiệp từ cừa và nhỏ luôn đem đến nhiều thách thức cho nhà quản trị khi phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Cùng ZHS tìm hiểu 5 kỹ năng dưới đây sẽ giúp người quản lý giải quyết những vấn đề trong việc vận hành doanh nghiệp.

Hoạch định chiến lược hợp lý

vận hành doanh nghiệp

Bạn có những ý tưởng mới? Nó vẫn chưa đủ để doanh nghiệp của bạn có thể đứng vững trên thị trường khốc liệt ngày nay. Vậy nên mỗi doanh nghiệp khi bước chân vào thị trường nhất định phải có một chiến lược hợp lý nhằm tìm kiếm hướng đi của mình. Nhắm tới nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới từ đó đưa ra chiến lược thâm nhập vào thị trường ngách.

Xây dựng thương hiệu riêng và chiến lược marketing 

Xây dựng thị trường thương hiệu của doanh nghiệp không chỉ là của riêng những công ty đa quốc gia hay tập đoàn lớn, mà nó cũng là vấn đề của bất kỳ các doanh nghiệp tham gia vào thị trường.

vận hành doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần xác định tính cách, đặc điểm riêng của thương hiệu thông qua các dấu hiệu riêng như logo, slogan, màu sắc, tầm nhìn, sứ mệnh,… Qua đó có thể dễ dàng thiết lập chiến dịch truyền thông thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp nhỏ ngày nay còn e ngại với các khoản ngân sách chi cho việc quảng cáo, nhưng họ không biết rằng đây là hoạt động cần thiết giúp cho doanh nghiệp định vị và giữ vững chỗ đứng trong tâm trí khách hàng.

Quản lý vốn và thiết lập ngân sách tài chính

Tìm kiếm nguồn vốn và quản lý dòng tiền luôn là vấn đề nan giải cho các nhà quản lý cũng như các doanh nghiệp. Bên cạnh nguồn vốn sẵn có và vay ngân hàng là những hình thức phổ biến hiện nay. Việc này giúp doanh nghiệp vừa bổ sung nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa có thêm những ưu điểm như: tỷ lệ tài trợ cao; không cần thế chấp; có thể sử hữu tài sản sau khi thuê… 

Vậy nên việc cho thuê tài chính dần trở thành kênh huy động đáng tin cậy. Bên cạnh đó, nhà quản trị cần chú ý đến quản trị dòng tiền, phân bổ ngân sách hợp lý cho các hoạt động kinh doanh nhằm giảm thiểu rủi ro việc thiếu hụt dòng tiền; thông qua việc xem xét các chỉ số tài chính như chi phí vận hành, chi phí bán hàng, biên lợi nhuận gộp, các chỉ số tài chính trung gian…

Xây dựng quy trình và kiểm soát nội bộ

Để việc vận hành doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn ngay từ những bước đầu, người quản lý nên xây dựng quy trình nội bộ với những chính sách hợp lý cho các phòng ban liên quan.

vận hành doanh nghiệp

Hệ thống hoá quy trình vận hành doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hoạt động. Dựa vào các nguyên tắc, quy trình đã được đưa ra, nhà quản trị có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành. Việc mất đi hoặc thay thế người phụ trách cũng sẽ diễn ra tinh gọn và không ảnh hưởng nhiều đến kết quả hoạt động.

Tận dụng nền tảng số và digital marketing

Ưu điểm của các startup là việc áp dụng những công nghệ mới ngay lúc đầu giúp cho doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động kinh doanh. Trong thời đại 4.0, nhà quản trị dễ dàng tìm thấy hàng loạt phần mềm quản lý đa nhiệm hỗ trợ cho các lĩnh vực như kế toán, kho bãi, bán hàng… giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn bên cạnh việc tiết kiệm chi phí nhân sự. 

Ngoài ra, digital marketing được nhiều startup chú trọng do tính hiệu quả cao và chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh quảng cáo truyền thống. Tận dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Linkedin… giúp cho nhà quản trị không chỉ gia tăng kết quả kinh doanh mà còn thu hút nhân sự dễ dàng hơn.

Giải pháp cho doanh nghiệp trong việc vận hành doanh nghiệp

Để doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề quy trình vận hành doanh nghiệp nên ZHS xin chia sẻ đến bạn bộ phần mềm vận hành doanh nghiệp tích hợp – Zoho One.

vận hành doanh nghiệp

Zoho One cung cấp cho tổ chức của bạn một bộ công cụ toàn diện để hoàn thành đơn hàng nhanh chóng, quản lý các dự án nội bộ và tiếp xúc khách hàng, mở rộng mô hình kinh doanh và tạo các ứng dụng tùy chỉnh cho các quy trình của riêng bạn.

Zoho One cung cấp các công cụ để hoàn thành đơn hàng và triển khai dịch vụ nhanh chóng để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Các công cụ khác nhau sẽ phù hợp với nhiều loại dự án và cách thức quản lý khác nhau. Zoho One cung cấp một loạt các công cụ quản lý dự án để tìm ra phương pháp tốt nhất hoàn thành nhiều công việc hơn.

Kinh doanh trực tuyến tạo ra cơ hội mới để bán hàng và kết nối với khách hàng. Zoho One cung cấp cho bạn các công cụ trực tuyến để nắm bắt các cơ hội mới và phát triển doanh nghiệp của bạn. 

Sự sáng tạo và dám khác biệt chính là đặc trưng của các doanh nghiệp thành công. Zoho One sẽ mang đến cho bạn các công cụ để tạo ứng dụng tùy chỉnh, tính năng tích hợp và bảng chỉ số để nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về kỹ năng cho quy trình vận hành doanh nghiệp. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Zoho One cũng như Zoho Workplaces, liên hệ ngay đến ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top