024 9999 7777 7

Top 3 phần mềm kế toán ERP cho doanh nghiệp

Phần mềm kế toán ERP là gì?

Phần mềm kế toán ERP là một phân hệ trong bộ giải pháp quản lý, xây dựng theo định hướng quản lý tài chính kế toán. Vì các hoạt động của doanh nghiệp đều liên quan mật thiết đến bộ phận kế toán nên phân hệ quản lý tài chính trong hệ thống ERP là cực kì quan trọng.

phần mềm kế toán ERP

Phần mềm kế toán ERP sẽ có sự kế thừa dữ liệu chặt chẽ và chính xác giúp tối đa hóa năng suất làm việc của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, giải pháp ERP kiểm soát số liệu còn phần mềm kế toán ERP thì không thế.

Phần mềm kế toán kho xuất bao nhiêu thì bộ phận kế toán phải sử dụng số liệu tương ứng mà kết luận nó đủ hay thiếu. Ngày nay, doanh nghiệp càng lớn thì sử dụng ERP trong quản lý được nhiều hơn. Vậy nên các phần mềm kế toán truyền thống đang được thay thế bởi những hệ thống phần mềm toàn diện hơn.

Lợi ích khi dùng phần mềm kế toán ERP

Phần mềm kế toán ERP đang ngày càng phổ biến vì những lợi ích nó mang lại cho doanh nghiệp cũng như nhân viên kế toán.

Tiết kiệm thời gian

Đây có thể là ưu điểm lớn nhất của phần mềm kế toán. Việc bạn cần làm chỉ là nhập số liệu đầu vào là các hóa đơn. Công việc tiếp theo của phần mềm kế toán sẽ là xử lý và đề xuất các báo cáo tài chính cho người dùng dựa trên cấu trúc và các lệnh xử lý.

Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp vừa và nhỏ không còn phải thuê quá nhiều nhân viên để làm việc cho phòng kế toán nữa, nhờ đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Hơn thế nữa, phần mềm kế toán có thể theo dõi vật tư, hàng hóa và tài sản giúp doanh nghiệp có thể giảm tối đa gian lận.

Tính chính xác cao

Làm kế toán theo cách truyền thống, nhân viên phải tính toán nhiều phép tính phức tạp và việc nhầm lẫn sai sót là khó tránh khỏi. Bằng phần mềm kế toán, nó có độ chính xác cao nên không thể xảy ra sai sót. Nó sẽ xảy ra sai sót nếu người dùng nhập số liệu không chính xác.

Các phần mềm kế toán ERP hiện nay có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn quy trình nhập liệu. Bạn nên đọc kĩ trước khi nhập liệu để tránh các sai sót không đáng có.

Dễ sử dụng đối với mọi doanh nghiệp

Phần mềm hiện nay luôn ưu tiên các giao diện dễ nhìn, thân thiện với người dùng. Doanh nghiệp có thể thoải mái tùy chỉnh để phù hợp với mình bằng việc cài đặt chương trình, nhập dữ liệu vào hệ thống.

Báo cáo thuế dễ dàng

Phần mềm kế toán cho phép truy cập tự động dễ dàng vào cáo báo cáo, sổ sách, nhân viên sẽ không mất thời gian để xây dựng báo cáo sổ sách. Nó cũng có thể thống kê báo cáo theo yêu cầu của các doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Đôi khi chỉ mất vài giây để có được một báo cáo hoàn chỉnh.

Giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra quyết định

Với phần mềm kế toán, chủ doanh nghiệp sẽ luôn nắm được những thông tin của doanh nghiệp và có thể đưa ra quyết định chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách lựa chọn phần mềm kế toán ERP cho doanh nghiệp

Đâu là những tiêu chí mà bạn cần biết khi lựa chọn phần mềm kế toán ERP:

phần mềm kế toán ERP

Phù hợp với quy mô kinh doanh

Bạn cần xác định quy mô của doanh nghiệp và chọn mua phần mềm hợp lý. Nếu công ty của bạn có mô hình nhỉ, bạn không nên bỏ tiền mua những phần mềm phức tạp. Nếu bạn làm việc ở một doanh nghiệp lớn thì hãy dùng phần mềm đầy đủ nghiệp vụ, đa tính năng để có thể quản lý hết phần mềm của bạn.

Phù hợp với lĩnh vực hoạt động

Mỗi ngành kinh doanh sẽ có những đặc điểm riêng trong hạch toán, vậy nên bạn hãy chọn phần mềm kế toán phù hợp với ngành nghề công ty đang kinh doanh. Trong phần lớn trường hợp, phần mềm kế toán chuyên biệt luôn có chi phí cao hơn phần mềm kế toán viết sẵn.

Đáp ứng yêu cầu về kế toán và quản trị tài chính

Kế toán được chia thành kế toán quản trị và kế toán tài chính. Kế toán tài chính phải đáp ứng yêu cầu về sổ sách, báo cáo cho nhà nước, ngân hàng, nhà đầu tư,… Bên cạnh đó, kế toán quản trị phục vụ nhu cầu nội bộ của công ty như mua hàng, hàng tồn kho,…

Có dịch vụ hỗ trợ tốt

Bạn hãy đảm bảo địa chỉ cung cấp có dịch vụ hỗ trợ sau bán tốt, sẵn sàng giải đáp những yêu cầu của bạn và có hướng dẫn, đào tạo cụ thể.

Top 3 phần mềm kế toán ERP tốt nhất cho doanh nghiệp

Các giải pháp chung thường hiếm khi hiệu quả, đặc biệt là trong thế giới các ứng dụng kinh doanh phát triển năng động. Tại sao lại chọn phần mềm ERP đơn nhất, sẵn có rồi sau đó lại tốn nhiều thời gian và tiền bạc để triển khai và tùy chỉnh? Cùng ZHS tìm hiểu 3 phần mềm ERP đang được doanh nghiệp săn đón hiện nay.

Zoho Creator

phần mềm kế toán ERP

Bộ ứng dụng mẫu của Zoho Creator dành cho hoạt động tài chính và kế toán cung cấp các tính năng quản lý các khoản phải thu và khoản phải trả, phân tích dòng tiền mặt, quản lý thuế, lập hóa đơn và hơn thế nữa. Việc giải phóng các chuyên viên của bạn khỏi các nhiệm vụ giao dịch, có độ ưu tiên thấp hơn có thể giúp doanh nghiệp tăng cường mức độ tuân thủ và tránh rủi ro bảo mật.

ERP hoạt động trên nền tảng đám mây giúp triển khai nhanh chóng, cộng tác tốt hơn và tăng thời gian hoạt động với chi phí thấp hơn đáng kể mà lại không cần vốn cố định. Điều này cho phép bạn tập trung tốt hơn vào các năng lực chủ chốt của mình, để lại các vấn đề về bảo trì và bảo mật cho các chuyên gia của chúng tôi. Các trung tâm dữ liệu được mã hóa toàn diện, toàn quyền sở hữu của chúng tôi đảm bảo thời gian hoạt động 99,9% và bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi các rủi ro về dữ liệu.

Khả năng quản lý dữ liệu cấp doanh nghiệp của Zoho Creator đảm bảo việc nhập dữ liệu, chuyển đổi và bảo trì được thực hiện dễ dàng. Với các tính năng bảo mật bằng mã hóa, sao lưu trên nền tảng đám mây và tích hợp dễ dàng, việc di chuyển dữ liệu từ các ứng dụng cũ thật dễ dàng mà vẫn giữ nguyên được chất lượng dữ liệu.

WEUp ERP

Phần mềm quản lý kế toán WeUp là một giải pháp tích hợp đầy đủ những tính năng ưu việt giúp xử lý tự động các nghiệp vụ kế toán theo đúng các chuẩn mực và thông tư kế toán tại Việt Nam. 

phần mềm kế toán ERP

WeUp ERP giúp các doanh nghiệp xử lý đa dạng các nghiệp vụ kế toán theo đúng chuẩn mực và quy định kế toán mới nhất như: Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán, Thông tư 156/2013/TT-BTC về báo cáo Thuế,… 

Các doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc làm quen, bởi các tích hợp tính năng sẽ được bố trí và sắp xếp theo đúng quy trình các bước thực hiện nghiệp vụ kế toán tại từng doanh nghiệp.

WeUp ERP hỗ trợ việc tự động cập nhật số liệu vào các báo cáo thuế, báo cáo tài chính, sổ nhật ký, sổ cái,… theo thời gian thực giúp các doanh nghiệp hoàn tất các báo liên quan đến kế toán nhanh và chính xác nhất. Đồng thời hệ thống báo cáo quản trị cung cấp góc nhìn tổng quan, giúp các nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc theo dõi các chỉ số kế toán, tài chính, từ đó đưa ra được những quyết định liên quan đến tài chính, dòng tiền chính xác nhất.

Fast Financial

Fast Financial là phần mềm kế toán cho phép bạn truy cập và làm việc mọi lúc mọi nơi, tại bất kỳ thiết bị nào. Sử dụng Fast Financial bạn sẽ thấy chi phí đầu tư ban đầu và mở rộng cũng như chi phí vận hành sẽ thấp hơn, giảm đáng kể trong tổng chi phí sở hữu.

Fast Financial tập trung vào việc cải thiện tốc độ và xử lý giao dịch, xử lý cuối kỳ, giúp người dùng có thể làm việc với tốc độ nhanh nhất.

Đặc điểm của phần mềm kế toán ERP Fast Financial:

  • Có nhiều tiện ích và tính năng thông minh phục vụ các nghiệp vụ kế toán của người dùng.
  • Có chức năng kiểm tra số kế toán với kho, báo cáo thuế nhanh chóng và hỗ trợ tìm lỗ trong thư.
  • Đây là phần mềm tốt cho những công ty vừa và lớn, nó có thể xử lý một lượng lớn các giao dịch.
  • Fast Financial cho phép các đơn vị làm việc ở những địa điểm khác nhau, truy cập dữ liệu từ xa qua trung tâm Internet.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về phần mềm kế toán ERP cho doanh nghiệp. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Zoho Creator cũng như Zoho Workplaces, liên hệ ngay đến ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top