Xem ngay 3

6 kỹ năng cần thiết để tổ chức quản lý tổ chức doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kỹ năng tổ chức quản lý doanh nghiệp là gì?

Tổ chức quản lý doanh nghiệp là các khả năng, kinh nghiệm và mức độ thành thạo trong việc thực hiện công việc trong các lĩnh vực, chức năng doanh nghiệp, trong điều kiện và hoàn cảnh nhất định.

Tổ chức quản lý doanh nghiệp là gì

Các kỹ năng quản lý doanh nghiệp, chẳng hạn như giao tiếp, giải quyết vấn đề và ra quyết định, là những khả năng sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình quản lý doanh nghiệp.

Các nhà tuyển dụng thường tìm cách thuê những ứng viên có kỹ năng quản trị vì đây là những người có kiến ​​thức rộng về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như kế toán, tiếp thị, bảo hiểm, tài chính, quản trị, khoa học quản lý và quản lý nguồn nhân lực. Quan trọng là họ cũng có thể giám sát hoạt động của nhiều bộ phận khác nhau trong công ty vì họ hiểu rõ về cách thức từng chức năng. Các nhà quản lý doanh nghiệp cũng theo dõi xu hướng thị trường và tư vấn cho công ty của họ về cách ứng phó để duy trì tính cạnh tranh.

6 kỹ năng cần thiết để tổ quản lý tổ chức doanh nghiệp

Có rất nhiều yếu tố cần thiết để một doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và bền vững như văn hóa doanh nghiệp, sự đổi mới, sáng tạo,… Bên cạnh đó, yếu tố cũng không kém phần quan trọng là năng lực quản lý của nhà lãnh đạo.

Kỹ năng hoạch định chiến lược

Đây là kỹ năng nhất định phải có của nhà lãnh đạo. Họ phải là người đưa ra những chiến lược, phương hướng phát triển của cả doanh nghiệp trong cả tương lai gần và tương lai xa. Dù là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu không có kỹ năng hoạch định chiến lược sẽ khó có thể chèo lái doanh nghiệp của mình bền vững.

Kỹ năng tổ chức quản lý doanh nghiệp

Kỹ năng phân chia công việc

Sự kết hợp, hỗ trợ từ nhiều bộ phận là điều cần thiết để một doanh nghiệp có thể phát triển toàn diện. Vì vậy, việc phân chia công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn có thể hoạch định chiến lược rất tốt, nhưng người thực hiện kế hoạch không chỉ có mỗi mình bạn. 

Đội ngũ phía sau cần phải ủy thác, giao phó để họ có thể làm tốt được công việc của mình. Để có thể thực hiện tốt công việc, bạn nên hiểu rõ được cá tính, đặc trưng công việc và thế mạnh của từng người. Khi đó, bạn mới có thể giao phó công việc một cách khoa học, phù hợp.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cần có đối với mọi người. Tuy nhiên đối với người quản lý, đây là kỹ năng vô cùng quan trọng. Quản lý doanh nghiệp không chỉ gặp gỡ, giao tiếp với đối tác, mà còn đối với nhân viên, với khách hàng,… 

Nếu không có kỹ năng giao tiếp, doanh nghiệp của bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt để phát triển. Khả năng giao tiếp tốt của người quản lý sẽ tạo hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với khách hàng. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt cũng là cách để tạo nên không khí làm việc hiệu quả cho cả doanh nghiệp.

Có nhiều cách để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt. Trước hết là tôn trọng khi nói chuyện với người khác, kiên nhẫn và lắng nghe trong quá trình giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách khéo léo.

đàm phán trong Tổ chức quản lý doanh nghiệp

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là một yêu cầu quan trọng. Các nhà quản trị thường phải xử lý nhiều vấn đề trong công ty mỗi ngày và việc theo dõi chúng là một thách thức cô cùng lớn. Nên kỹ năng lãnh đạo có thể giúp nhà quản trị   hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Nhờ có kỹ năng lãnh đạo bạn sẽ biết khi nào thì tự giải quyết các vấn đề và khi nào thì giao quyền và trách nhiệm cho cấp dưới. Ủy quyền công việc cho phép công ty hoạt động kinh doanh trong ngắn hạn và dài hạn. Nó cũng thúc đẩy tinh thần của nhân viên, vì họ cảm thấy mình là một phần của nhóm khi được đặt vào vai trò ra quyết định.

Các nhà quản lý có kỹ năng lãnh đạo cũng hiểu được nhu cầu đào tạo và huấn luyện nhân viên của họ định kỳ để nâng cao kỹ năng cho đội ngũ của mình. Có thể thấy rằng các công ty đầu tư vào đào tạo nhân viên thường có tỷ lệ giữ chân nhân viên cao. Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo cũng cho phép người quản lý doanh nghiệp biết cách đưa ra những lời phê bình một cách khéo léo và tích cực, mang tính xây dựng cho nhân viên của họ.

Kỹ năng đàm phán

Tổ chức quản lý doanh nghiệp

Một người quản lý tốt với khả năng đàm phán tốt sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng vậy, họ cần những đòn bẩy, những yếu tố động lực, với điều kiện và tác động từ bên ngoài mới có thể vươn xa hơn trong tương lai. Trước khi đảm nhiệm vai trò quản lý của một doanh nghiệp, hãy học kỹ năng đàm phán để có được những nền tảng kỹ năng vững chắc nhất, đưa doanh nghiệp đi xa hơn.

Kỹ năng áp dụng khoa học công nghệ

Việc tận dụng và áp dụng khoa học công nghệ để vận hàng doanh nghiệp là một điều cực kỳ cần thiết trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng mạnh mẽ như hiện nay. Việc số hóa các quy trình truyền thống sẽ giúp tăng năng suất lao động, giảm thủ tục giấy tờ rườm rà và giảm chi phí nhân công. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể các loại chi phí vận hành cũng như tối ưu hóa quy trình sản xuất, công việc trở nên dễ dàng và khoa học hơn.

Giải pháp tổ chức quản lý doanh nghiệp

Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số, ZHS mang đến giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp gồm bộ công cụ số hóa giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc, quản lý mọi quy trình, dự án của công ty – Zoho One.

Tổ chức quản lý doanh nghiệp

Sự sáng tạo và dám khác biệt chính là đặc trưng của các doanh nghiệp thành công. Zoho One sẽ mang đến cho bạn các công cụ để tạo ứng dụng tùy chỉnh, tính năng tích hợp và bảng chỉ số để nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Zoho One cung cấp cho tổ chức của bạn một bộ công cụ toàn diện để hoàn thành đơn hàng nhanh chóng, quản lý các dự án nội bộ và tiếp xúc khách hàng, mở rộng mô hình kinh doanh và tạo các ứng dụng tùy chỉnh cho các quy trình của riêng bạn.

Zoho One cung cấp các công cụ để hoàn thành đơn hàng và triển khai dịch vụ nhanh chóng để đáp ứng mong đợi của khách hàng. Các công cụ khác nhau sẽ phù hợp với nhiều loại dự án và cách thức quản lý khác nhau. Zoho One cung cấp một loạt các công cụ quản lý dự án để tìm ra phương pháp tốt nhất hoàn thành nhiều công việc hơn.

Kinh doanh trực tuyến tạo ra cơ hội mới để bán hàng và kết nối với khách hàng. Zoho One cung cấp cho bạn các công cụ trực tuyến để nắm bắt các cơ hội mới và phát triển doanh nghiệp của bạn. 

Sự sáng tạo và dám khác biệt chính là đặc trưng của các doanh nghiệp thành công. Zoho One sẽ mang đến cho bạn các công cụ để tạo ứng dụng tùy chỉnh, tính năng tích hợp và bảng chỉ số để nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về kỹ năng để tổ chức quản lý doanh nghiệp. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Zoho One cũng như Zoho Workplaces, liên hệ ngay đến ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top