so sánh gmail email và zoho mail

So sánh Gmail Email và Zoho Mail chi tiết nhất 2022

Gmail Email và Zoho Mail là gì?

Gmail Email là gì?

Gmail là một dịch vụ email được sáng lập và phát triển bởi Google. Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào Gmail email bằng trình duyệt hoặc ứng dụng di động nhờ đồng bộ hóa nội dung thông qua các bên thứ ba như giao thức POP và IMAP. 

Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là dịch vụ email theo tên miền có tính năng hoạt động tương tự Gmail email của Google. Tuy “sinh sau đẻ muộn”, Zoho Mail đang dần chiếm được ưu thế nhờ việc nó cho phép tạo email theo tên miền riêng ngay lần đầu đăng ký mà không cần thông qua bất kỳ dịch vụ nào khác.

So sánh chi tiết Gmail Email và Zoho Mail

Xét về dung lượng lưu trữ

Google cung cấp cho người dùng 15GB bộ nhớ miễn phí bao gồm cả Gmail email, Google Photos và Google Drive. Điều này có nghĩa là Gmail không có dung lượng lưu trữ riêng. Google cũng cho phép người dùng mở rộng lên các gói trả phí để có dung lượng nhiều hơn.

Trong khi đó, email Zoho sẽ có dung lượng riêng biệt với bộ nhớ của các tính năng khác. Mỗi người dùng sẽ được cung cấp 5GB lưu trữ chỉ riêng cho email chứ không tích hợp chung như Gmail email. Bên cạnh đó, Zoho Mail còn hỗ trợ email đính kèm lên tới 25MB và giới hạn tải tệp lên là 1GB. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng email cho doanh nghiệp, gói Zoho Mail là một lựa chọn tốt.

Xét về thương hiệu

Không phải bàn cãi về sức mạnh thương hiệu của Google, bởi phía sau họ có cả một đội ngũ IT giàu kiến thức và kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ khách hàng. Bên cạnh đó, sử dụng Gmail Email, bạn sẽ được hỗ trợ 24/7. Điều này có nghĩa là dịch vụ Gmail email sẽ được bảo trì toàn thời gian và rất ít xảy ra lỗi. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Zoho đang dần chiếm được ưu thế, nhanh chóng xây dựng cơ đồ cũng không kém cạnh những doanh nghiệp có tiếng tăm trong thị trường công nghệ thế giới. Hiện nay, Zoho có hơn 4000 nhân viên với văn phòng phủ rộng ở hơn 15 quốc gia. Zoho đang cung cấp dịch vụ cho hơn 15 triệu người dùng trên thế giới. 

Zoho đang đẩy mạnh xây dựng nền tảng email an toàn cho doanh nghiệp. Đặc biệt, Zoho được điều hành bởi chỉ một CEO duy nhất, người dùng sẽ được lợi vì không thay đổi chính sách, cơ cấu và cách thức hoạt động quá nhiều từ nhiều phía. Tuy vậy, về mặt thương hiệu, Zoho vẫn chưa đủ mạnh để so sánh với Google trên thị trường Việt Nam. Nhưng theo đà này, thời gian tới, Zoho sẽ còn tiến xa hơn rất nhiều. 

So sánh về dịch vụ email tên miền doanh nghiệp

Xét riêng về email tên miền cho doanh nghiệp, Zoho chiếm ưu thế lớn hơn nhiều so với Gmail email. Bởi Zoho cho phép doanh nghiệp hay thậm chí cả cá nhân đều có thể tạo tên miền riêng chỉ trong lần đầu đăng ký. Không phải nói nhiều về sức mạnh của email tên miền với doanh nghiệp, đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều nhận diện thương hiệu. 

dịch vụ email tên miền

So sánh giao diện của hai dịch vụ

Nhìn chung, cả Zoho Mail và Gmail email để có giao diện được thiết kế khoa học, đơn giản và gọn gàng, giúp tối ưu quy trình gửi và nhận thư. Tuy vậy, Zoho có giao diện khá mới mẻ với người dùng, giúp gây ấn tượng và khẳng định phong cách riêng của công ty.

gmail email 2

Xét về độ bảo mật thông tin

Cả Gmail email và Zoho Mail đều mang đến cho người dùng tính năng bảo mật tài khoản xác thực 2 yếu tố. Bên cạnh đó, Google và Zoho cũng bảo mật thông tin người dùng rất tốt, thuộc top đầu thế giới. Khi bạn sử dụng các gói trả phí cao hơn sẽ được nhận nhiều tính năng bảo mật cấp cao hơn.

Gmail email và Zoho Mail – công cụ nào dễ sử dụng hơn?

Các bước đăng ký Gmail email khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, với Zoho Mail thì sẽ yêu cầu hiểu biết công nghệ cao hơn. Với Zoho, sau khi đăng ký tên miền doanh nghiệp, bạn sẽ phải thực hiện nhiều bước để xác minh. Nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng, hiện nay Zoho đã có nhiều đối tác Việt Nam, chẳng hạn như ZHS.vn. Bạn chỉ cần đăng ký thông qua đối tác của Zoho để được nhận hỗ trợ từ a đến z.

Đâu là công cụ hoàn hảo cho doanh nghiệp?

Nếu xét về người dùng cá nhân, cả Zoho Mail và Gmail email đều làm tốt trong việc trao đổi thông tin qua thư điện tử. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ doanh nghiệp, Zoho Mail sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ với lượng user sử dụng ít. Còn các doanh nghiệp lớn sẽ phù hợp sử dụng Gmail email hơn. 

Ngoài ra, một điểm cộng khá lớn cho Zoho nhờ việc nó không có chứa quảng cáo. Tuy nhiên, Google không có ý định loại bỏ nguồn thu lớn từ việc quảng cáo này. 

mức độ bảo mật

Mức độ kết nối giao thức truyền email

Nếu bạn muốn chuyển dữ liệu từ Gmail email sang một tài khoản email khác hoặc sử dụng Gmail trên thiết bị khác thì đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn chuyển qua tài khoản Outlook thì cần làm khá nhiều bước phức tạp.

Trong khi đó, Zoho Mail được tích hợp các giao thức, người dùng có thể di chuyển dễ dàng sang bất cứ dịch vụ email nào một cách tự động. Bên cạnh đó, bạn có thể tích hợp tài khoản Gmail email với Zoho để sử dụng.

Vậy là bạn đã có cái nhìn tổng quan so sánh giữa Gmail Email và Zoho Mail rồi đúng không? Nếu bạn muốn tìm hiểu về Zoho Mail, hãy nhấc máy lên và liên hệ với ZHS qua số điện thoại 024.9999.7777 hoặc bấm vào ô chat ở góc phải màn hình để được tư vấn dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top