Xem ngay 1

Tìm hiểu về bài test DISC – Bài trắc nghiệm tính cách chính xác nhất

DISC là gì?

DISC viết tắt của 4 nhóm tính cách: Dominance (Sự thống trị) – Influence (Ảnh hưởng) – Steadiness (Kiên định) – Compliance (Tuân thủ)

DISC là gì

Bài kiểm tra DISC là một loại trắc nghiệm dùng để đánh giá hành vi cá nhân, tập trung vào 4 đặc điểm tính cách chính của con người. Dựa vào 4 nhóm tính cách này, chúng ta có thể áp dụng trong giao tiếp để biết được tính cách của người đối diện thông qua quan sát hành vi của họ. Qua đó tạo được hiệu quả nhất định trong giao tiếp và khiến cuộc trò chuyện trở nên thoải mái.

Hiên nay, trắc nghiệm DISC là một trong những công cụ hữu ích nhất được các công ty và tổ chức sử dụng. Người làm bài sẽ hoàn thành 24 đến 28 câu hỏi. Bằng cách hiểu được khả năng dự đoán của giao tiếp và hành vi của con người, nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm về nhân viên của mình và giúp họ phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Xem thêm: 

Các nhóm tính cách DISC

Mỗi cá nhân sẽ đều có đủ 4 nhóm tính cách trên, với mức độ khác nhau. Khi đọc biểu đồ DISC sẽ chọn được 1 hoặc 2 nhóm tính cách chiếm phần trăm cao nhất để xác định tính cách điển hình của con người.

4 nhóm tính cách của DISC

Dominance (Thủ lĩnh)

Nhóm tính cách này luôn quan trọng kết quả hoàn thành, luôn tự tin đặc biệt là có động lực cạnh tranh. Những người thuộc nhóm này thường được mô tả như những người mạnh mẽ, tự tin, nhanh nhẹn, luôn tiếp cận vấn đề một cách trực tiếp.

Mặt khác, nhóm người này cũng có những nhược điểm là đôi khi họ sẽ vô tâm đối với người khác, thiếu kiên nhẫn hoặc hoài nghi người khác. Tính cách của người trong nhóm thủ lĩnh thể hiện qua cách họ giao tiếp với bạn. Họ sẽ luôn yêu cầu mục đích sau cùng, giải thích ngắn gọn, không lặp lại, tránh nói chuyện không vào trọng tâm.

Influence (Tạo ảnh hưởng)

Nhóm người này chú trọng vào việc tạo ra ảnh hưởng hoặc thuyết phục người khác bằng sự cởi mở và những mối quan hệ của mình. Họ thường là những người có sức thuyết phục, nhiệt tình, ấm áp, luôn lạc quan và có niềm tin vào người khác. 

Những người Tạo ảnh hưởng thường được thúc đẩy bởi sự công nhận xã hội (hoặc một nhóm người), vào những hoạt động nhóm và sự phát triển các mối quan hệ. Trong giao tiếp, bạn nên chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và nên tập trung vào các mặt tích cực, không đưa ra quá nhiều chi tiết không cần thiết và không làm gián đoạn mạch chuyện. 

Steadiness (Kiên định)

Đây là những người thường chú trọng vào sự hợp tác, chân thành, tin cậy. Họ thường tìm động lực thúc đẩy từ sự cộng tác, phối hợp, đánh giá chân thành và hướng đến duy trì sự ổn định. Đặc biệt bạn có thể tin tưởng vào những người kiên định. 

Khi giao tiếp những người thuộc nhóm Kiên định, bạn nên thể hiện sự quan tâm của bạn với họ, đồng thời cho họ thấy những gì bạn mong đợi từ họ.

Compliance (Tuân thủ)

Những người thuộc nhóm này luôn coi trọng vào chất lượng và độ chính xác, chuyên môn, năng lực cá nhân. Họ thường tìm thấy động lực từ những cơ hội để đạt được kiến thức, những cơ hội giúp họ thể hiện được chuyên môn cá nhân và tạo ra những sản phẩm có chất lượng.

Người Tuân thủ để ý đến độ chính xác trong công việc, họ luôn muốn duy trì sự ổn định trong công việc. Khi giao tiếp với những người Tuân thủ, bạn nên hãy tập trung vào các sự kiện và chi tiết, giảm thiểu ngôn ngữ cảm xúc và sự thiếu kiên nhẫn.

DISC có thể làm gì cho bạn

lợi ích của DISC

Nâng cao nhận thức về bản thân

Thay đổi mang tính xây dựng bắt đầu từ sự hiểu biết của bản thân. Hồ sơ DiSC cho bạn thấy cách bạn phản ứng với xung đột, điều gì thúc đẩy bạn hoặc khiến bạn căng thẳng và cách bạn giải quyết vấn đề.

Cải thiện tinh thần đồng đội

Nhóm, tập thể là nơi mọi thứ được hoàn thành trong môi trường làm việc hiện đại. DiSC giúp bạn cải thiện giao tiếp và hiểu biết giữa các thành viên trong nhóm.

Phát triển kỹ năng bán hàng

DiSC cũng có thể giúp cải thiện hiệu quả của bạn trong các tình huống bán hàng. Hiểu và thích ứng với phong cách của khách hàng là điều cần thiết để kết nối ở cấp độ con người và nhìn thấy nhau “mắt đối mắt”.

Quản lý hiệu quả hơn

Các nhà lãnh đạo trở nên hiệu quả hơn khi họ hiểu rõ tính cách và phong cách làm việc ưa thích của nhân viên và các thành viên khác trong nhóm.

Tầm quan trọng của DISC trong công việc và cuộc sống

Hiện này rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã sử dụng bài kiểm tra trong việc tuyển dụng. Sử dụng trắc nghiệm DISC cho phép các công ty hiểu rõ hơn về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của mỗi ứng viên.

Không chỉ có lợi với nhà tuyển dụng, biểu đồ DISC cũng là thông tin mà những người làm quản lý nên nắm. DISC giúp nhà quản lý có cái nhìn rõ ràng và khách quan hơn về nhân viên của mình, đặc biệt là cách họ sẽ phản ứng lại khi gặp phải thử thách, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề để từ đó lựa chọn ứng viên cho vị trí phù hợp.

Biểu đồ DISC còn giúp nhà quản lý đưa ra những chiến lược làm việc trong team của mình để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất, dù là làm việc đơn lẻ hay làm việc nhóm.

Trên đây là những thông tin mà ZHS có thể cung cấp cho bạn về bài kiểm tra DISC, hy vọng sẽ giúp đỡ được cho bạn. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail, Zoho Workplace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top