Hướng dẫn tạo tên email hợp lệ đơn giản 2022

Hướng dẫn tạo tên email hợp lệ đơn giản 2022

Email là gì? Tên email hợp lệ như thế nào?

Email là gì?

Email (Electronic Mail – Thư điện tử) là một phương tiện trao đổi thông tin thông qua mạng Internet giữa các thiết bị di động với nhau, chẳng hạn điện thoại, laptop. Chỉ cần đảm bảo được kết nối mạng Internet ổn định, người dùng có thể trao đổi thư điện tử mọi lúc mọi nơi. Hệ thống thư điện tử sẽ tự động lưu trữ và có thể chuyển tiếp tới người nhận khác một cách dễ dàng.

Email là gì?
Email là gì?

Tên email hợp lệ như thế nào?

Hãy tuân thủ các quy tắc sau đây giúp cho địa chỉ email của bạn hợp lệ:

 • Một email phải có username (tên người dùng) theo sau @, tiếp đó sẽ là tên miền và hậu tố tên miền. Ví dụ: kinhdoanh@hvn.vn
 • Tên email không dài quá 64 ký tự và tên miền quá 254 ký tự 
 • Mỗi email chỉ chứa một ký tự @ 
 • Tên người dùng và địa chỉ email không được bắt đầu hoặc kết thúc bằng một khoảng thời gian.
 • Email không được có hai hoặc nhiều hơn khoảng thời gian liên tiếp nhau.

Cách tạo tên email hợp lệ

Khi đăng ký tài khoản email, nếu thấy thông báo “Tên khách hàng không được phép”, hãy đảm bảo tên email hợp lệ theo tất cả các nguyên tắc sau:

Độ dài ký tự

Tên email hợp lệ có độ dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng có thể được kết thúc bằng một chữ cái, số hoặc ký hiệu bất kỳ. 

Ký tự đặc biệt

Tên email hợp lệ được chứa các chữ cái (từ a đến z), chữ số (từ 0 đến 9) và dấu chấm (.). Tuy nhiên, nó không được chứa tất cả các ký hiệu đặc biệt trừ dấu chấm (.) như dấu và (&), bằng (=), gạch dưới (_), nháy đơn (‘), gạch ngang (-), dấu cộng (+), dấu phẩy (,), dấu ngoặc (><). Tuy nhiên, cần lưu ý thêm việc tên email có nhiều dấu chấm (.) liên tiếp cũng sẽ không được chấp nhận.

Tên email hợp lệ có thể bắt đầu hoặc kết thúc bằng các ký tự không phải là chữ và số, trừ dấu chấm (.). Dấu chấm (.) cũng không bắt buộc phải có trong địa chỉ email.

Ví dụ về tên email hợp lệ

Dưới đây là một số tên email hợp lệ cho các bạn tham khảo:

 • Mẫu email chuẩn định dạng: [tên người dùng]@[tên miền]
 • Email không vi phạm định dạng: [họ.tên]@[tên miền]
 • Email có chứa dấu chấm và tên miền phụ: [tên người dùng]@[tên miền phụ].[tên miền chính]
 • Email không vi phạm phần tên người dùng chỉ chứa ký tự đặc biệt hoặc có khoảng trắng: [họ tên]@[tên miền]
 • Tên email không chứa vượt quá 3 dấu chấm, trừ trường hợp tên miền là dãy IP: [tên người dùng]@111.111.111.111
 • Tên email có thể chứa ký tự đặc biệt, trừ các ký tự trong quy tắc đã nêu ở trên: [tên người dùng]”@[tên miền] hay [tên người dùng chỉ chứa chữ số]@[tên miền]

Một số lưu ý khi đặt tên email hợp lệ

Hãy nhớ rằng tên email của bạn sẽ được công khai với bất kỳ ai, vì thế đừng khiến tên email của bạn quá cá nhân. Tên email hợp lệ không nên bao gồm những thông tin như địa chỉ nhà, mật khẩu mà bạn thường xuyên sử dụng, số căn cước công dân,… 

Nên sử dụng một tên email chuẩn mực và chuyên nghiệp để lấy được thiện cảm từ người đối diện. Ấn tượng đầu tiên từ tên email có thể trở thành một điểm cộng, một cơ hội lớn cho công việc của bạn.

Dịch vụ Zoho Mail – Email đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Dịch vụ Zoho Mail - Email đáng tin cậy cho doanh nghiệp
Dịch vụ Zoho Mail - Email đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Zoho Mail là dịch vụ giúp lưu trữ email doanh nghiệp trên dịch vụ email an toàn, được mã hóa, đảm bảo quyền riêng tư và đặc biệt không chứa quảng cáo. Zoho Mail được xây dựng bởi Zoho Corporation – một công ty phần mềm lớn tại Ấn Độ. Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp bạn nên đăng ký sử dụng ngay Zoho Mail, cụ thể:

Zoho Mail là một dịch vụ email đáng tin cậy

Khi sử dụng Zoho Mail, bạn sẽ được cấp địa chỉ email theo tên miền tùy chỉnh cho nhân viên, đồng thời thiết lập nhóm email cho nhiều bộ phận khác nhau chỉ với vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, máy chủ của Zoho Mail luôn đảm bảo dữ liệu của bạn được bảo mật một cách tốt nhất. 

Nhiều khách hàng lo lắng nếu đang sử dụng dịch vụ email của Google hay Microsoft mà chuyển sang Zoho Mail thì có bị mất hết dữ liệu không thì bạn đừng lo lắng. Việc di chuyển dữ liệu trong email sẽ được hỗ trợ một cách dễ dàng. 

Không chỉ là hòm thư điện tử

Khi sử dụng Zoho Mail, bạn không chỉ đơn thuần gửi thư trao đổi, mà bạn còn được sử dụng nhiều tiện ích đi kèm nó như lịch, danh bạ, nhiệm vụ, ghi chú và đánh dấu trang. Những tiện ích này được tích hợp ngay trong hộp thư đến khiến bạn làm việc năng suất và hiệu quả hơn rất nhiều.

Giao diện dễ sử dụng

Giao diện của Zoho Mail được thiết kế khoa học, các tính năng được sắp xếp gọn gàng, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Giao diện Zoho Mail dễ sử dụng
Giao diện Zoho Mail dễ sử dụng

Bảng điều khiển mở rộng

Zoho Mail cung cấp bảng điều khiển để thiết lập và quản lý được tất cả các tài khoản email của doanh nghiệp. Bạn có thể truy cập trên bất kỳ thiết bị điện tử nào, từ máy tính, web hay ứng dụng Zoho Mail Admin trên điện thoại.

Trên đây là cách tạo tên email hợp lệ cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top