email hosting 5

Email Hosting là gì? Tại sao doanh nghiệp cần một Email Hosting

Email Hosting là gì?

email hosting là gì

Với Email Hosting, bạn có thể có một hệ thống gửi thư chuyên nghiệp bao gồm thương hiệu doanh nghiệp. Email có chứa tên doanh nghiệp trong địa chỉ sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp và đáng giá. Và hợp pháp hóa công ty đối với người nhận.

Nếu chú ý đến các email quảng thông báo hay quảng cáo nhận được, bạn sẽ thấy hầu hết chúng đều có địa chỉ tuân theo cấu trúc: tennguoigui@tendoanhnghiep.com. Nếu sau @, tên email có chứa tên miền riêng đã được đăng ký của doanh nghiệp thì nó chính là Email Hosting.

Lợi ích của Email Hosting là gì?

 • Tính bảo mật nội dung của Email Hosting rất cao
 • Đường truyền email luôn ổn định trong quá trình chuyển gửi
 • Hạn chế email rơi vào hộp spam
 • Sử dụng tên miền riêng nhằm nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng
 • Sự chuyển giao thông tin nội bộ lẫn bên ngoài với khách hàng, đối tác trở nên chuyên nghiệp hơn, tăng khả năng nhận và mở email

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Email Hosting?

tại sao nên dùng email hosting

Khi doanh nghiệp sử dụng Email Hosting sẽ được cung cấp các tùy chọn lưu trữ lớn hơn. Đặc biệt với định dạng tối ưu trên nhiều loại thiết bị giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng ở bất kì đâu.

Ngoài ra việc quản trị, tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản email với số lượng lớn. Đồng thời Email Hosting cũng cho phép bạn gửi kèm các tệp dung lượng lớn và lượt trao đổi cao.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng Email Hosting, họ không cần lo lắng về bảo mật thông tin hay quản lý máy chủ. Tất cả đều được theo dõi dễ dàng cũng như có bản sao lưu đề phòng sự cố.

Nên sử dụng Email Hosting hay Email trên nền điện toán đám mây

Email đám mây là loại email hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đấm mây. Tất cả các email được gửi đến sẽ được lưu trữ trên đám mây chứa máy chủ Email Server. Một số nhà cung cấp email lớn như Google, Microsoft, Zoho… đều cung cấp các gói lưu trữ email trên điện toán đám mây. 

Đối với việc sử dụng email lưu trữ trên điện toán đám mấy có rất nhiều ưu điểm. Ngoài năng lực xử lý dữ liệu cho hàng triệu người dùng cùng một lúc, giao diện và phương thức đều được chuẩn hóa bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Khi lưu trữ email trên điện toán đám mây, hệ thống sẽ luôn tự động nâng cấp phần mềm đồng loạt mà không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. 

Mặc dù khi sử dụng Email Hosting chi phí đăng ký rẻ hơn các nhà cung cấp điện toán đám mây. Nhưng Email Hosting cũng có một số nhược điểm như: khó nâng cấp thiết bị mà không xảy ra lỗi, không thể cung cấp tài nguyên cho lượng lớn khách hàng và nhanh đầy bộ nhớ nếu số lượng user sử dụng cao.

Vậy nên đa phần doanh nghiệp khi trả lời câu hỏi này sẽ chọn email đám mây để sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Phân biệt Domain Hosting, Email Hosting và Web Hosting

phân biệt email hosting

Để giúp bạn hiểu rõ hơn vai trò của Email Hosting trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp, ZHS sẽ phân biệt vai trò của Web Hosting, Domain Hosting và Email Hosting đối với doanh nghiệp

Domain Hosting – lưu trữ tên miền

Domain Hosting giúp thiết lập và giúp website doanh nghiệp hoạt động.

Bạn mua tên miền ở đâu thì nơi đó sẽ cung cấp dịch vụ Domain Hosting cho bạn. 

Web Hosting – lưu trữ web

Nếu website của bạn thường xuyên bị lỗi server, truy cập internet bị chậm hoặc không hoạt động trơn tru rất có thể đó là do dịch vụ lưu trữ web của bạn. Một số web hosting sẽ bao gồm cả Email Hosting nhưng bạn nên nói với nhà cung cấp này rằng bạn muốn sử dụng cả 2.

Email Hosting – lưu trữ email

Email Hosting giúp bạn sử dụng email để làm việc và giao tiếp dễ dàng hơn. Với email doanh nghiệp, tên miền email sẽ khớp với website của bạn.

Dịch vụ email hosting miễn phí và trả phí

Một số dịch vụ hỗ trợ song song cả 2 tùy chọn email miễn phí và có phí. Một số gói được phép dùng thử miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định.

Email Hosting miễn phí

Dịch vụ email lưu trữ trên web cho phép bạn gửi, nhận thư và quản lý các tài khoản email thông qua POP và IMAP. Đối với cá nhân email phổ biến nhất là Gmail. Còn doanh nghiệp chắc hẳn đã quen thuộc với Zoho Mail, Hotmail của Microsoft,… 

Ưu điểm:

 • Không có cam kết hoặc hợp đồng
 • Email miễn phí thường bao gồm đủ bộ nhớ tệp để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân

Nhược điểm:

 • Có nhiều email quảng cáo, email spam, tin rác gây khó chịu
 • Các biện pháp bảo mật yếu hơn
 • Khách hàng truy cập nghi ngờ tính xác thực của doanh nghiệp bạn
 • Không gian lưu trữ ít hơn
 • Khả năng hỗ trợ, xử lý kỹ thuật từ nhà cung cấp rất chậm

Email Hosting trả phí

email hosting trả phí

Dịch vụ lưu trữ email trả phí có nhiều khả năng phù hợp với nhu cầu của một doanh nghiệp đang phát triển. Để mang lại trải nghiệm email tốt nhất có thể, các dịch vụ email cao cấp sẽ bao gồm các tính năng bổ sung như: tên miền cá nhân hóa, thêm không gian lưu trữ, bộ lọc chống virus và thư rác, các công cụ cộng tác kèm nhiều dịch vụ chuyên nghiệp.

Email gắn với tên miền doanh nghiệp sẽ giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả hơn. Chỉ có các dịch vụ email có phí và chuyên nghiệp mới cho phép người dùng sử dụng tên miền doanh nghiệp để làm địa chỉ email. Cho nên, việc đầu tư vào email giao tiếp với khách hàng một cách chỉn chu là một sự lựa chọn chính xác.

Nếu các dịch vụ email miễn phí thường có dung lượng thấp và bị giới hạn thì trong các gói có phí bạn sẽ có dung lượng lưu trữ nhiều hơn hoặc có tùy chọn để mua bổ sung dung lượng khi cần. Sử dụng các dịch vụ email hosting có phí, bạn sẽ có một trải nghiệm “sạch” hoàn toàn không có quảng cáo.

Khi doanh nghiệp sử dụng một công ty cung cấp hosting bên ngoài cho phép bạn giảm chi phí. Vì các tác vụ bảo trì, quản lý và cập nhật phiên bản mới được xử lý bên ngoài, bạn sẽ cần ít yêu cầu quản lý tại chỗ và tài nguyên phần cứng hơn.

Nên đăng ký dịch vụ email hosting ở đâu tốt?

Ngoài các nhà cung cấp ngoài nước, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín ở Việt Nam. 

Khi có một nhà cung cấp tại Việt Nam doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc thanh toán cũng như làm thủ tục. Tốc độ truy cập Email Hosting trong nước tốt hơn. Máy chủ Email Hosting nước ngoài nếu được đặt ở ngoại quốc nên tốc độ sẽ phụ thuộc vào cáp biển. Đường truyền cáp biển thì thường xuyên gặp trục trặc và dễ bị đứt nếu có thiên tai xảy ra.

Khi xảy ra sự cố, doanh nghiệp sẽ luôn được hỗ trợ nhanh nhất có thể, không còn lo lắng đến rào cản ngôn ngữ.

Hiện này có rất nhiều nhà cung cấp Email Hosting trong nước, nhưng ZHS sẽ chia sẻ với bạn dịch vụ Email Hosting của HVN.

email hosting của HVN

Các nhà cung cấp khác có thể cố gắng đưa bạn vào một dịch vụ cụ thể thay vì hướng dẫn bạn kết hợp với dịch vụ khác. HVN sẽ kết hợp nhiều hệ thống đem lại hiệu suất cao & tối ưu chi phí. Tại HVN, bạn sẽ có được sự phù hợp nhất cho công ty của mình khi tiếp cận với các chuyên gia tư vấn tận tâm có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số. Bạn hoàn toàn không cần mất thời gian tự nghiên cứu vấn đề này.

Trên đây là những thông tin ZHS có thể cung cấp cho bạn về Email Hosting, hy vọng sẽ có thể giúp bạn có những thông tin bổ ích. Liên hệ ngay với HVN nếu bạn đang tìm dịch vụ Email Hosting phù hợp với doanh nghiệp của mình. Còn nếu bạn đang quan tâm đến Zoho Workplace cũng như Zoho Mail đang là dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cần, hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top