Tat tan tat ve bao mat cua Zoho Mail

Tất tần tật về bảo mật của Zoho Mail

Trong nhiều năm nỗ lực và phát triển với mục đích mang lại cho người dùng trải nghiệm email an toàn. Nếu bạn đang nghi ngờ về tính bảo mật của Google thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào tính năng bảo mật của Zoho Mail. Bảo vệ an toàn cho dữ liệu của bạn theo đó luôn là một nhiệm vụ quan trọng. Với các phương pháp bảo đảm tốt nhất về quyền riêng tư, mọi dữ liệu của bạn luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Bảo mật vật lý

bảo mật của Zoho Mail

Với mục đích cung cấp cho khách hàng dịch vụ email an toàn bậc nhất, trung tâm dữ liệu và phần cứng của Zoho Mail được trang bị các dịch vụ tốt nhất để chống lại vi phạm về vật lý và logic. Dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở hạ tầng chống đạn và luôn được bảo vệ an toàn dưới sự giám sát và bảo mật hàng đầu, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công vật lý và phần mềm độc hại, việc này giúp tăng cường tính bảo mật của Zoho Mail.

Có mặt tại khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ, các trung tâm dữ liệu của Zoho Mail được xây dựng để lưu trữ cho một kho dữ liệu khổng lồ. Vị trí của máy chủ của Zoho Mail cũng được bảo mật 24/7 và được nghiêm phong bằng sinh trắc học giúp ngăn chặn mọi bình luận trái phép.

Các trung tâm dữ liệu sử dụng hệ thống phần cứng không bị lỗi, được thiết kế bằng công nghệ tiên tiến, quản lý việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Với trường hợp ít có khả năng xảy ra như việc bất kỳ trung tâm dữ liệu nào không hoạt động, dữ liệu có thể được truy xuất từ bản sao lưu được lưu trữ trong hệ thống phần cứng.

Các cuộc tấn công DOS và DDOS tạo ra những lưu lượng có truy cập bất thường dẫn đến tính trạng từ chối dịch vụ. Zoho Mail luôn tuân theo các quy trình giảm thiểu tối đa DDOS, qua đó khắc phục rõ rệt các cuộc tấn công bằng cách theo dõi các kiểu lưu lượng truy cập và thực hiện các bước cần thiết giúp tránh tối đa việc gián đoạn dịch vụ.

Bảo vệ dữ liệu email

bảo mật của Zoho Mail

Zoho Mail đang ngày càng chứng minh cho người dùng khả năng và quyết tâm của một nhà cung cấp dịch vụ email với bộ công cụ bảo mật hàng đầu. Zoho Mail cung cấp cho quản trị viên quyền theo dõi tài nguyên của bạn với các công cụ bảo vệ dữ liệu, Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn giả mạo email, lừa đảo, spam và rõ rỉ dữ liệu bằng các chính sách và cơ chế có hệ thống trong dịch vụ.

DMARC là một tiêu chuẩn để chặn spammer khỏi việc sử dụng domain của người sở hữu mà không được sự cho phép nào của người dùng. Bởi vậy, Zoho Mail đã thiết lập các chính sách DMARC, việc bảo vệ tên miền của bạn sẽ không bao giờ bị những kẻ xâm nhập lạm dụng. Với các email không được xác thực gửi dưới tên tổ chức bạn sẽ bị cách ly hoặc từ chối tùy thuộc vào chính sách.

Các chính sách kiểm soát các email đã gửi và đã nhận trong tổ chức của bạn bằng các tùy chỉnh. Hơn thế nữa bạn có thể áp dụng hạn chế cho các mạng, thiết bị, tên miền và người dùng cụ thể để hạn chế rò rỉ dữ liệu.

Zoho Mail có thể dễ dàng phát hiện những phần mềm độc hại. Với email có tập tin đính kèm đã nhận, Zoho Mail được quét xem các tiện ích mở rộng cụ thể và sẽ bị trả lại khi phát hiện các phần mềm độc hại. Chính sách tập tin đính kèm bảo mật trong Zoho Mail có thể hạn chế bạn tải lên các tập tin có một số phần mở rộng nhất định để ngăn chặn phần mềm độc hại.

Việc sàng lọc hộp thư đến của bạn từ các email không mong muốn dễ dàng hơn bao giờ hết. Với chức năng thư rác, các email đến sẽ được quét xem có lừa đảo và giả mạo không và sẽ được đẩy vào thư mục rác tương ứng.

Email đã mã hóa

bảo mật của Zoho Mail

Zoho Mail đảm bảo an toàn cho email bằng cách cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung để chống lại truy cập trái phép thông qua việc mã hóa email. Bằng việc mã hóa email, không ai khác có thể đọc được ngoài người nhận đã định, sẽ không còn nguy cơ bị chăn trí phép.

Email được lưu trữ trên các máy chủ Zoho Mail ở định dạng mã hóa. Dữ liệu của bạn được chia thành các đoạn, sau đó mỗi đoạn được mã hóa thêm lần hai trước khi lưu trữ. Khóa sử dụng được quản lý với độ an toàn và tin cậy cao nhất.

Zoho email có thể mã hóa từ đầu đến cuối. Kết nối SSL mã hóa lưu lượng email giữa thiết bị của bạn và máy chủ. Zoho Mail sử dụng kết nối SSL cho tất cả các giao tiếp từ máy khách POP/IMAP/SMTP đến máy chủ của chúng tôi để không thể đọc hoặc giả mạo dữ liệu của bạn trong quá trình truyền.

S/MIME cung cấp mã hóa, giúp bảo vệ nội dung của thư email và nó cung cấp chữ ký điện tử, trong đó xác minh danh tính của người gửi thư email. Chữ ký số và các dịch vụ mã hóa trong S/MIME, bảo vệ email của bạn không bị rò rỉ dữ liệu, lừa đảo, giả mạo email và các cuộc tấn công email khác.

Bạn luôn được thông báo về mức độ bảo mật của các email mà bạn gửi và nhận. Tất cả các email giữa các máy chủ Zoho Mail được mã hóa trong quá trình truyền bằng TLS và được đánh dấu tương ứng. Nếu nhà cung cấp khác có liên quan không hỗ trợ TLS, email sẽ được đánh dấu là Thuần để thông báo cho bạn.

Truy cập email an toàn

bảo mật của Zoho mail

Tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm email đáng tin cậy và an toàn, Zoho Mail được tạo ra để đáp ứng nhiều tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Để minh chứng cho điều này, Zoho Mail có nhiều chứng chỉ và trải qua các cuộc kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính năng bảo mật luôn được cập nhật.

Zoho Mail thường xuyên được bên thứ ba kiểm tra để đảm bảo chất lượng trong việc bảo mật email và đã đạt được chứng nhận ISO/IEC 27001, bộ tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý bảo mật thông tin và SOC 2 Loại II, chứng nhận được cấp cho các nhà cung cấp SaaS về bảo mật, tính khả dụng, tính toàn vẹn, bảo mật và riêng tư khi xử lý.

Lưu trữ email trong Zoho Mail cho phép bạn thu thập, lưu giữ giúp dễ dàng phát hiện email trong quá trình kiểm tra. Có thể phục hồi email tại bất kỳ thời điểm nào qua eDiscovery. Tính năng này giúp bảo vệ tài sản trí tuệ cho tổ chức của bạn.

Zoho Mail tuân thủ GDPR. Dữ liệu cá nhân được thu thập trong quá trình đăng ký hoặc mọi thông tin cá nhân truyền qua email đều được bảo vệ theo Quy định bảo vệ dữ liệu của châu Âu do Ủy ban EU thực thi. Vì quyền riêng tư của người dùng được coi trọng nhất nên thông tin cá nhân của bạn sẽ không bao giờ bị khai thác quảng cáo.

Theo dõi những gì đang diễn ra trong tổ chức của bạn và nhận cảnh báo tức thì bằng tính năng Theo dõi kiểm tra trong Zoho Mail. Quản trị viên có thể kích hoạt cảnh báo cho các hoạt động email bất thường như người dùng trong tổ chức gửi email thông tin bí mật cho bên thứ ba hoặc tải xuống tập tin độc hại để thực hiện thao tác tiếp theo.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về bảo mật trong Zoho Mail. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Zoho Mail cũng như Zoho Workplace, liên hệ ngay đến ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top