tạo email Outlook, zoho mail chỉ trong 1 phút

Cách tạo email Outlook, Zoho Mail chỉ trong 1 phút

Cách tạo email Outlook

Email Outlook là gì?

Email Outlook là một dịch vụ email miễn phí được phát triển và cung cấp bởi Microsoft. Thông thường, nó được sử dụng chủ yếu như là một ứng dụng email, tuy nhiên, Outlook cũng sở hữu nhiều tính năng liên quan khác như lịch, quản lý công việc, quản lý liên lạc, ghi chú,… Khi sở hữu một tài khoản, Outlook sẽ tự động kết nối tài khoản của bạn với các ứng dụng và dịch vụ khác của Microsoft.

Lợi ích khi tạo email Outlook

Tạo email Outlook giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu, giúp người dùng có thể triển khai mọi trao đổi email với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet.

 • Người dùng có thể phân loại các email theo từng hạng mục riêng, nhờ đó hỗ trợ tốt trong quản lý.
 • Sau khi tạo email Outlook, bạn có thể tích hợp với các tài khoản mạng xã hội.
 • Email Outlook cho phép sử dụng HTML và CSS. Bạn có thể khôi phục được thư nếu không may xóa nhầm.
 • Thêm vào đó, Outlook cung cấp tính năng đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời và gắn sao các thư mục quan trọng, nhờ đó, bạn sẽ không bị bở lỡ thư.

Hướng dẫn chi tiết tạo email Outlook

Để có thể sử dụng, trước hết, bạn cần tạo email Outlook bằng cách đăng ký tài khoản.

Bước 1: Truy cập account.microsoft.com, chọn Tạo tài khoản.

chọn tạo tài khoản

Bước 2: Bấm chọn Nhận địa chỉ email mới hoặc dùng số điện thoại để tạo email Outlook.

Bước 3: Nhập địa chỉ tạo email outlook mà bạn muốn và chọn một trong ba tên miền @outlook.com.vn, @outlook.com, @hotmail.com. Sau khi hoàn thành, bấm Tiếp theo.

nhập địa chỉ tạo email outlook mà bạn muốn

Bước 4: Tạo mật khẩu email Outlook có độ mạnh bao gồm cả chữ, số và ký tự để bảo mật tốt nhất cho tài khoản, bấm Tiếp theo.

Bước 5: Giải câu đố để xác mình không phải là người máy. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước tạo email Outlook một cách nhanh chóng.

xác minh không phải robot

Cách tạo tài khoản Zoho Mail

Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là một dịch vụ email lưu trữ tốt cho doanh nghiệp, được sử dụng theo tên miền riêng của bạn, chẳng hạn kinhdoanh@zhs.vn. Đây là một nền tảng giúp cộng tác tích hợp, doanh nghiệp có thể giao tiếp liền mạch chỉ trên giao diện Hộp thư đến. Zoho Mail được xem là một giải pháp tuyệt vời hỗ trợ nhu cầu giao tiếp của doanh nghiệp từ đơn giản đến phức tạp.

Do Zoho chú trọng vào nâng cao trải nghiệm khách hàng nên dịch vụ email này an toàn, riêng tư và hoàn toàn không có quảng cáo. Nhờ đó, người dùng không phải lo lắng thông tin cá nhân sử dụng trong email sẽ bị rò rỉ cho các nhà quảng cáo.

Lợi ích khi tạo tài khoản Zoho Mail

Khi sử dụng Zoho Mail, người dùng sẽ được cung cấp nhiều tính năng, hỗ trợ dùng chung và phiên bản mobile. Sau đây là một số lợi ích chính khi tạo tài khoản Zoho Mail:

 • Người dùng có thể tạo ra các quy tắc, Zoho Mail sẽ tự động quản lý bằng điều khiển tự động. Các email từ một cá nhân riêng sẽ được di chuyển tới một thư mục cụ thể.
 • Zoho tích hợp giao diện chế độ ban đêm. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng trong điều kiện ánh sáng không đủ mà không gây căng mắt.
 • Zoho tích hợp tính năng tìm kiếm nâng cao, nhờ đó, nó có khả năng tìm kiếm email chính xác trong kho email khổng lồ. Người dùng có thể sử dụng các tham số tìm kiếm chi tiết nhằm thu hẹp phạm vi với thư mục, ngày giờ gửi nhận thư và thậm chí cả file đính kèm chứa các keywords cụ thể.
 • Zoho Mail tích hợp nhiều phím tắt giúp điều chỉnh đến hộp thư một cách đơn giản. Các thiết lập sẽ mô tả đầy đủ danh sách các phím tắt người dùng có thể sử dụng.
 • Zoho Mail cũng hỗ trợ người dùng loại bỏ các thông báo làm phiền bằng cách lựa chọn các thư mục mà họ muốn nhận thông báo. Chắc chắn bạn sẽ không phải nhận thêm bất kỳ thông báo nào ở thư mục khác.
 • Thêm vào đó, người dùng cũng không tốn thời gian để tìm kiếm email từ người dùng nào đó. Zoho Mail cung cấp tính năng lên danh sách email từ người gửi, bạn chỉ cần bấm chuột để em tất cả email từ người gửi đó.

Tạo tài khoản Zoho Mail như thế nào? Có giống cách tạo email Outlook

Để đăng nhập được Zoho Mail, trước hết bạn cần đăng ký tài khoản Zoho Mail. Chi tiết như sau:
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.zoho.com/mail/, bấm chọn Business EmailSIGN UP FOR FREE để tiến hành tạo Zoho Mail.
 
bắt đầu tạo tài khoản zoho mail

Bước 2: Kéo xuống phía dưới màn hình, bấm chọn SIGN UP NOW ở mục Forever Free Plan.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân, click chọn Đồng ý các Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật. Sau đó bấm SIGN UP.

Bước 4: Sau khi đăng ký, Zoho Mail sẽ gửi một thông báo bao gồm mã OTP gồm 7 số về hòm thư email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó.

Bước 5: Hoàn tất Thiết lập Zoho Mail

hoan-tat-thiet-lap-zoho-mail

Để hoàn tất việc đăng ký tài khoản và tên miền của bạn trên trang chủ Zoho, bạn cần xác minh tên miền của mình trước khi có thể đặt và sử dụng. Zoho hỗ trợ nhiều nhà đăng ký tên miền có sẵn, bạn có thể lựa chọn và làm theo hướng dẫn.

Nếu công ty đăng ký tên miền của bạn không khả dụng, hãy chọn Khác. Dưới đây là 3 cách giúp bạn có thể xác minh tên miền của mình một cách nhanh chóng:

 • Phương pháp CNAME: Sử dụng Bản ghi
 • Phương pháp CNAME TXT: Sử dụng Bản ghi
 • Phương pháp TXT HTML: tải tệp đuôi .html lên hosting

Bạn hãy chọn một trong ba phương pháp trên và làm theo hướng dẫn. Lưu ý rằng có hai phương pháp để cập nhật DNS thì bạn cần đợi tên miền được cập nhật trước khi nhấp vào Verify (Xác minh).

Chắc hẳn giờ đây bạn đã thành thạo tạo email Outlook và Zoho Mail rồi đúng không? Hãy chia sẻ thành quả dưới phần bình luận của bài viết. Nếu bạn đang quan tâm tới các gói dịch vụ Zoho Mail, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho ZHS qua số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ giải pháp email doanh nghiệp tốt nhất cho bạn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top