quan ly mang noi bo 4

Vì sao doanh nghiệp cần có mạng nội bộ của riêng mình?

Quản lý mạng nội bộ là gì?

Mạng nội bộ hay còn gọi là mạng LAN (Local Area Network). Đây là hệ thống mạng cho phép các thiết bị của doanh nghiệp kết nối với nhau để làm việc và chia sẻ dữ liệu. Cách thức liên kết có thể thông qua sợi cáp LAN hoặc mạng Wifi.

Quản lý mạng nội bộ là gì?

Thông thường, hệ thống mạng nội bộ được dùng ở công ty, doanh nghiệp nhưng nó cũng có thể được sử dụng phổ biến ngay tại gia đình. Vậy nói một cách dễ hiểu là các nơi có kết nối internet thông qua dây cáp LAN hay Wifi.

Vai trò của mạng nội bộ cho doanh nghiệp

Mạng nội bộ hiện nay vô cùng quan trọng đối với đời sống của chúng ta. Không chỉ trong công việc mà ngay cả trong sinh hoạt. Các kiến thức và sự kết nối đều cần đến mạng LAN để phổ biến rộng rãi hơn. 

Tất cả các tổ chức, cá nhân nào đó muốn quản lý dữ liệu nội bộ hay muốn kết nối đều phải thông qua mạng LAN. Nhờ có mạng nội bộ này, chúng ta có thể truy cập Internet bất cứ khi nào để phục vụ các mục đích khác nhau trong đời sống.

Những lợi ích của việc quản lý mạng nội bộ

Với vai trò của mạng nội bộ vô cùng quan trọng như thế thì chắc hẳn quản lý mạng nội bộ sẽ có rất nhiều lợi ích. Điểm hình là một số lợi ích như sau:

Những lợi ích của việc quản lý mạng nội bộ

Nâng cao hiệu quả công việc

Quản lý mạng nội bộ giúp cải thiện hiệu quả công việc bằng những cách sau:

  • Giám sát và bảo trì thường xuyên giúp bạn luôn đảm bảo rằng bộ nhớ của hệ thống mạng nội bộ luôn được bảo vệ khỏi vi rút và các thiết bị hệ thống được kiểm tra và sửa chữa thường xuyên.
  • Ngoài ra sẽ giúp doanh nghiệp của bạn khắc phục nhanh chóng sự cố có thể xảy ra, qua đó giúp các công ty doanh nghiệp của bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc. Việc này đặc biệt phù hợp với các công ty công nghệ hoặc những nơi có yêu cầu cao về bảo mật thông tin.

Giảm tình huống rủi ro và giảm chi phí sử dụng

Các yếu tố giúp việc quản lý mạng nội bộ tiết kiệm chi phí là:

  • Bạn chỉ cần trả một khoản phí để bảo trì hệ thống mạng nội bộ thường xuyên. Chi phí này sẽ ít hơn nhiều so với việc bạn bỏ ra chi phí nhiều hơn để mua một chiếc máy mới hoặc phí sửa chữa nếu nó bị hỏng.
  • Khi có sự cố bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian vào mạng nội bộ. Đối với doanh nghiệp, việc tiêu tốn thời gian có thể sẽ dẫn đến giảm sút doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả lao động. Sửa chữa càng nhanh thời gian làm việc càng tốt.
  • Lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống mạng là cách để các doanh nghiệp, xí nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công việc.
Những lợi ích của việc quản lý mạng nội bộ

Tối ưu hóa kết nối

Đừng quên rằng dữ liệu sẽ liên tục bị thay đổi tùy thuộc vào kết nối và quyền truy cập của người dùng, cung như thiết kế mạng và số lượng máy tính đang hoạt động. Việc giữ cho mạng nội bộ ổn định sẽ giúp kết nối và tối ưu hóa nhân viên hoặc khách hàng khi họ truy cập vào mạng nội bộ của bạn.

Việc quản lý mạng internet nội bộ cũng là một trong những dịch vụ tốt, giúp bảo mật thông tin và an toàn cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh kinh doanh ngày nay.

Đảm bảo an ninh

Một lợi ích tiếp theo khi bạn thực hiện bảo trì hệ thống mạng nội bộ chính là có thể giúp đảm bảo được sự an toàn cho nguồn dữ liệu. Bởi:

  • Các máy tính có thể bị tấn công bởi các loại virus hay các tin tặc, các hacker khiến cho cả hệ thống bị ảnh hưởng. Mục đích là để lấy cắp dữ liệu, lấy cắp thông tin bảo mật của công ty, thông tin cá nhân,…
  • Nếu như việc bảo trì hệ thống được diễn ra thường xuyên sẽ đảm bảo được cả 2 mục đích hiệu suất hoạt động và sự bảo mật thông tin mạng liên tục trong thời gian dài. Việc phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật sẽ giúp giảm đi nguy cơ về các mối nguy hại cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Giải pháp cho doanh nghiệp trong việc quản lý mạng nội bộ

Phần mềm mạng nội bộ là website nội bộ của một tổ chức nhưng có thể là phần mở rộng hơn của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của tổ chức. Zoho Projects có thể trở thành mạng nội bộ của công ty bạn với bộ tính năng toàn diện cho phép doanh nghiệp phát triển nhờ tăng cường luồng thông tin trong và ngoài tổ chức.

Những lợi ích của việc quản lý mạng nội bộ

Cộng tác với Trang

Trang cho phép nhóm của bạn cùng nhau xây dựng một kho lưu trữ thông tin cho dự án. Bạn có thể thêm vào đây ý tưởng mới, tài liệu tham khảo, thông số kỹ thuật hay bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến tất cả mọi người trong dự án. Những thông tin này sẽ không hiển thị ở phía khách hàng hoặc bất kỳ ai không nằm trong nhóm dự án.

Sắp xếp và quản lý thông tin

Xây dựng nguồn thông tin mạnh mẽ có thể được sắp xếp và quản lý hiệu quả tại một nơi. Bạn có thể liên kết, sắp xếp theo phân cấp và thay đổi thứ tự các trang để điều hướng nhanh và dễ dàng hơn.

Đính kèm tập tin cho Trang

Chèn ảnh, biểu đồ và bảng, ví dụ như Biểu đồ từ Zoho Sheet, nhúng nội dung âm thanh / video từ các trang bên ngoài, ví dụ như Podcast, đoạn video YouTube, và theo dõi các thông tin chi tiết tập tin như kích cỡ, phiên bản và tác giả.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về quản lý mạng nội bộ. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Zoho Project cũng như Zoho Workplace, liên hệ ngay đến ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top