thumb 2 6

Cập nhật quy trình lập email mới trên điện thoại 2022

Email mang tới cho người dùng những lợi ích vượt trội hơn nhiều so với việc gửi thư truyền thống nhờ việc nó có thể truy cập bất cứ lúc nào chỉ với thiết bị được kết nối internet, đặc biệt nhanh gọn khi truy cập trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, nhiều người dùng còn hoang mang chưa biết nên lập email mới trên điện thoại như thế nào. Hãy cùng ZHS trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về email

Email là gì?

Email là một phương tiện giúp trao đổi thông tin qua mạng Internet. Hiện nay, chỉ cần có kết nối Internet ổn định, người dùng có thể gửi và nhận thư bất cứ lúc nào. Hệ thống thư sẽ được lưu trữ lại, có thể xem lại và chuyển tiếp đi bất cứ lúc nào.
 

Địa chỉ email là gì?

Giống như một căn nhà sẽ có địa chỉ, mỗi email sẽ có một địa chỉ hòm thư riêng. Tuy nhiên, với hòm thư điện tử, bạn có thể thoải mái đặt tên địa chỉ phù hợp với cá nhân của mình, miễn là nó không trùng lặp với người khác.
Địa chỉ email được sử dụng để người khác có thể gửi thư cho mình. Ví dụ: kinhdoanh@hzs.vn
 

Cấu trúc của một email

Một email thông thường sẽ bao gồm các phần chính như sau:
 • Đến (To): Địa chỉ email của người nhận thư.
 • Từ (From): Địa chỉ email của người gửi thư.
 • Chủ đề (Subject): Sử dụng một vài từ ngắn gọn nhằm mô tả khái quát về nội dung chính của thư bạn gửi đi (Có thể điền hoặc không).
 • CC (Carbon Copy): Cho phép người gửi mail cho một người khác mà người đó không phải nhận trực tiếp. Nếu gửi CC, tất cả những người nhận có thể thấy được địa chỉ email của nhau.
 • BCC (Blind Carbon Copy): Cũng tương tự với CC, tuy nhiên, địa chỉ người gửi sẽ được ẩn đi.
 • Nội dung thư: Đây là nơi để bạn điền thông tin muốn gửi đi. Bạn có thể tạo chữ ký ở cuối thư để tăng độ chuyên nghiệp cho bản thân.
 

Ưu điểm khi sử dụng email

Email ra đời là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực truyền thông. Lập email và sử dụng nó mang lại vô vàn lợi ích cho người dùng, bao gồm:
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm chi phí
 • Có thể lưu trữ được khối lượng thông tin khổng lồ với nhiều loại thông tin khác nhau
 • Có tính bảo mật cao

Cách lập email mới trên điện thoại đơn giản

Việc lập email mới trên điện thoại khá đơn giản và thuận tiện. Chỉ cần bạn làm theo các bước sau đây, bạn đã sở hữu một địa chỉ email cho riêng mình. Chính sách lập email không cho phép người dùng sử dụng trùng tên nhau, vì thế, nó sẽ giúp bạn có thể định danh cho bản thân. 

Bạn có thể lập email ở Gmail, Outlook hoặc Zoho Mail. Dưới đây, ZHS sẽ hướng dẫn bạn lập cả 3 loại tài khoản này.

Hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản Gmail trên điện thoại

Để lập email mới trên điện thoại, bạn cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://accounts.google.com/signup, rồi điền các thông tin như họ tên, tên tài khoản email và mật khẩu. Sau đó, bấm chọn Tiếp theo.

Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện giao diện tiếp theo (hình minh họa dưới đây). Bạn hoàn thành các thông tin cơ bản về số điện thoại, ngày tháng năm sinh, giới tính rồi chọn nút Tiếp theo.
Tạo tài khoản Gmail trên điện thoại - Bước 1
Tạo tài khoản Gmail trên điện thoại - Bước 1

Bước 2: Sau đó, Gmail sẽ xác minh số điện thoại bạn vừa đăng ký bằng cách gửi mã xác minh. Nếu chưa muốn thực hiện xác minh ngay, bạn có thể bấm nút Để sau

Tiếp theo, các thông tin về Quyền riêng tư và Điều khoản khi lập email và sử dụng email xuất hiện, bạn chọn nút Tôi đồng ý.

anh trong bai viet 16

Bước 3: Chỉ bằng các bước đơn giản trên, bạn đã hoàn tất việc lập email trên điện thoại. Như vậy, bạn có thể dễ dàng đăng nhập email trên điện thoại và thực hiện việc gửi và nhận email một cách dễ dàng.

anh trong bai viet 15

Lập tài khoản Email Outlook

Lập tài khoản Email Outlook cũng tương tự như lập tài khoản Gmail. Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://signup.live.com/signup

Bước 2: Điền tên địa chỉ email mới mà bạn muốn tạo. Sau đó, chọn đuôi email, có 3 dạng đuôi để bạn tùy ý chọn là outlook.com.vn, outlook.com và hotmail.com. Sau khi đã chọn xong, tiếp tục bấm nút Tiếp theo.

anh trong bai viet 17

Bước 3: Đặt mật khẩu lập email, rồi nhấn nút Tiếp theo. Tiếp đến, bạn điền thông tin họ tên và click Tiếp tục.

ảnh trong bài viết (19)

Bước 4: Cuối cùng, hãy giải câu đố đơn giản để xác minh bạn không phải là robot.

anh trong bai viet 20

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn tất được thủ tục lập email mới trên Outlook. Giờ đây, bạn có thể sử dụng email để liên lạc, trao đổi với đối tác, khách hàng,…

Cách lập Zoho Mail trên điện thoại

Chi tiết các bước đăng ký tài khoản Zoho Mail như sau:
 
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.zoho.com/mail/login.html, bấm chọn Sign up now để tiến hành tạo Zoho Mail. Tiếp theo, bạn kéo xuống phía dưới cuối màn hình, ở mục 15-day free trial for Mail Premium plan, bấm chọn TRY NOW.
anh trong bai viet 21

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin Họ tên, Địa chỉ Email/Số điện thoại, Mật khẩu. Sau đó click vào ô Tôi đồng ý với các Điều khoản Dịch vụ và Chính sách Bảo mật. Bấm SIGN UP.

Sau đó, Zoho sẽ gửi cho bạn mã OTP qua thông tin mà bạn đã đăng ký trước đó. Nhập mã xác thực là bạn có thể hoàn tất thủ tục lập email Zoho.

ảnh trong bài viết (22)

Ưu điểm của Zoho Mail so với Gmail và Outlook

 • Có nhiều gói dịch vụ với các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn, giúp bạn dễ dàng nâng cấp từ gói miễn phí lên gói cao hơn khi cần.
 • Hỗ trợ chống virus, chống thư rác, giúp bảo mật cao.
 • Đăng ký dễ dàng, có sẵn ở nhiều quốc gia.
 • Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng.

Chính vì những lý do đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển từ email thông thường sang sử dụng Zoho Mail.

Kết luận

ZHS hy vọng với những thông tin lập email mới trên điện thoại di động mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn làm việc dễ dàng và nâng cao năng suất lao động. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top