lam-viec-tu-xa-va-quan-ly-tep-hieu-qua-voi-zoho-workplace

Làm việc từ xa và quản lý tệp hiệu quả với Zoho Workplace

Làm việc từ xa, từng là một đặc quyền dành cho một số ít người, giờ đây là một giải pháp thay thế khả thi cho cuộc sống văn phòng đi làm và bận rộn. Nhưng khi càng nhiều doanh nghiệp chấp nhận cho nhân viên làm việc từ xa, một câu hỏi lớn hơn đặt ra là: Cách tốt nhất để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhóm làm việc từ xa là gì?

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, câu trả lời là sử dụng tính năng chia sẻ tệp dựa trên đám mây, nền tảng quản lý tài liệu và các công cụ năng suất khác. Nhìn chung, các nền tảng dựa trên đám mây là một món quà trời cho đối với những ai làm việc từ xa, vì chúng tương thích trên mọi máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và có thể được truy cập từ mọi nơi theo đúng nghĩa đen. Những cải tiến và phát triển hàng loạt về bảo mật đám mây trong vài năm qua khiến điều này trở thành một lựa chọn tốt hơn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng trên các hệ thống khác nhau, khả năng cộng tác, chia sẻ và tương tác trở nên phức tạp hơn rất nhiều .

Trong bài viết này, cùng ZHS thảo luận về các ứng dụng bộ văn phòng của Zoho Workplace – Zoho Writer, Zoho Sheet và Zoho Show và tại sao chúng là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các nền tảng cồng kềnh hơn khác. Việc đảm bảo toàn bộ nhóm của bạn sử dụng Zoho cho những nỗ lực cộng tác của họ sẽ giảm thiểu sự hỗn hợp và khó khăn kỹ thuật, đồng thời khuyến khích cộng tác với thiết kế và chức năng dễ sử dụng của họ.

Zoho Writer — theo cách riêng của bạn

Zoho Writer là nền tảng hoàn hảo để tạo tài liệu văn bản và dễ dàng chia sẻ phản hồi trong thời gian thực. Một trong những điểm hấp dẫn độc đáo của nó là nó loại bỏ chức năng thanh công cụ khi người viết đang gõ, cho phép họ tập trung hoàn toàn vào các từ trước mặt họ. Thiết kế “không bị phân tâm” này giúp người lao động luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Writer cũng được trang bị các công cụ hỗ trợ để giúp bạn khai thác tối đa bài viết của mình. Nền tảng sẽ cho bạn điểm dựa trên chính tả, ngữ pháp và một số tiêu chí quan trọng khác nhưng thường bị bỏ qua.

Mức độ dễ đọc và văn phong được cho điểm dựa trên số lượng các câu chạy trong một tài liệu. Người kiểm tra cũng tìm ra việc lạm dụng các từ đa âm tiết và cung cấp cho người dùng độ dài câu trung bình của họ.

lam-viec-tu-xa-va-quan-ly-tep-hieu-qua-voi-zoho-workplace-anh-1

Ứng dụng có thể được sử dụng trong bất kỳ trình duyệt nào và tính năng chia sẻ tài liệu tương thích với Google Drive, iCloud, Dropbox và thậm chí cả WordPress. Và nền tảng này đi kèm với tất cả các lợi ích được tìm thấy trong một ứng dụng như Microsoft Word, chẳng hạn như các mẫu và chữ ký điện tử dễ sử dụng.

Zoho Writer giúp các doanh nghiệp dễ dàng đạt được sự tích hợp liên tục hoặc sự hợp tác hữu cơ giữa các nhóm chức năng chéo, thông qua việc đảm bảo phần mềm được phân phối dễ dàng, không có thời gian chết trong quá trình triển khai.

Một trong những lợi thế của việc chia sẻ tệp bằng Zoho Writer là tài liệu có thể được cộng tác, ngay cả bởi những người bên ngoài tổ chức. Trong trường hợp bạn đang thực hiện một cuộc phỏng vấn, ứng viên phỏng vấn có thể được cung cấp một liên kết đến một bài kiểm tra có quyền truy cập chỉnh sửa, dưới dạng tệp được bảo vệ bằng mật khẩu, với ngày và giờ hết hạn. Sau khi hết thời gian, liên kết bên ngoài sẽ tự động không thể truy cập được và người đánh giá có thể kiểm tra dấu vết của tệp và xem qua các câu trả lời. Chia sẻ bằng cách sử dụng địa chỉ email của ứng viên cũng đảm bảo rằng bài kiểm tra chỉ được thực hiện bởi những người dự định tham gia. Tính năng này có thể được mở rộng hơn nữa cho sách đồng tác giả, tạo báo cáo cộng tác, v.v.

Zoho Show — Đưa các trang trình bày của bạn lên đẳng cấp mới

Zoho Show là một trong những ứng dụng ấn tượng nhất được tìm thấy trên Zoho — nó là một kẻ ăn cắp chương trình, nếu bạn muốn. Zoho Show cho phép người dùng tạo các bản trình chiếu slide mạnh mẽ với khả năng chia sẻ qua URL. Cộng tác viên cũng có thể nhận xét về tài liệu và theo dõi các thay đổi thông qua chức năng lịch sử.

lam-viec-tu-xa-va-quan-ly-tep-hieu-qua-voi-zoho-workplace-anh-2

Nền tảng trình chiếu cho phép người thuyết trình tạo ra các hình ảnh động ấn tượng. Nhưng có lẽ tính năng tốt nhất là chức năng cho phép người dùng ghi lại các bài thuyết trình của họ như thể chúng đang được thực hiện trực tiếp. Bằng cách này, những người thuyết trình từ xa có thể tập trung sức lực vào các phiên Hỏi và Đáp trong khi họ có thể yên tâm rằng bài thuyết trình của họ là hoàn hảo.

Bản trình bày có thể được xuất bản cũng như phát sóng trong thời gian thực và có thể được cung cấp cho những người không phải là thành viên của tổ chức.

Zoho Sheet — Làm việc với nhiều dữ liệu nhưng ít thao tác hơn

Zoho Sheet cho phép bạn tạo bảng tính , nhưng với một tính năng bổ sung được gọi là Zia Insights có thể chuyển đổi dữ liệu của bạn ngay lập tức và tự động thành biểu đồ hình tròn và các đồ họa khác để thêm một chút hứng thú trực quan và khả năng đọc cho dữ liệu của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với sếp của bạn, đặc biệt nếu họ chỉ quen với Excel. Ngoài ra còn có hơn ba trăm năm mươi công thức được tích hợp sẵn, cũng như khả năng tạo các hàm tùy chỉnh của riêng bạn.

lam-viec-tu-xa-va-quan-ly-tep-hieu-qua-voi-zoho-workplace-anh-3

Bạn thậm chí có thể lập trình Trang tính Zoho để lấy dữ liệu từ Zoho Mail, Sách và nhiều ứng dụng Zoho khác. Chia sẻ và cộng tác liền mạch có thể đạt được thông qua Zoho có nghĩa là nhân viên của bạn chỉ cần kết nối internet ổn định, an toàn để hoàn thành công việc. Một nguyên tắc tốt là đảm bảo internet của bạn có thể truyền ít nhất 25 Mbps để dữ liệu truyền đủ nhanh và tránh các vấn đề về độ trễ.

Và để thêm một lớp cộng tác liền mạch khác vào hỗn hợp, bạn có thể sử dụng Zoho Cliq để trò chuyện hoặc thực hiện cuộc gọi âm thanh / video với đồng nghiệp và các bên liên quan, bên cạnh sự cộng tác dữ liệu thời gian thực mà bạn nhận được từ Zoho Sheet, Show hoặc Writer.

Zoho WorkDrive - Một ngôi nhà chung cho tất cả các tệp văn phòng

Zoho WorkDrive tích hợp cả ba ứng dụng văn phòng trực tuyến này và hơn nữa hoạt động như một ngôi nhà duy nhất cho tất cả các tệp văn phòng của bạn. Bạn có thể lưu các tệp của mình trong một nhóm, nhóm hoặc thư mục cá nhân tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ngay cả khi bạn muốn tạo tài liệu trong Thư mục nhóm, Zoho WorkDrive cho phép bạn quyết định xem tệp của bạn vẫn là bản nháp hay tệp đã sẵn sàng cho những người còn lại trong nhóm. Bạn cũng có thể kiểm soát mức độ truy cập mà mỗi thành viên có thể có, trong nhóm.

lam-viec-tu-xa-va-quan-ly-tep-hieu-qua-voi-zoho-workplace-anh-4

Kết luận

Khi nói đến làm việc từ xa, không có gì quan trọng hơn việc duy trì sự đồng bộ. Đừng lãng phí thời gian quý báu để giải quyết các khó khăn kỹ thuật, nền tảng khó sử dụng hoặc thiết bị không tương thích. Áp dụng một nền tảng dễ sử dụng để bạn có thể tập trung làm những gì bạn cần làm vì sự thành công của doanh nghiệp. Và, nếu bạn chưa sử dụng Zoho Workplace, hãy bắt đầu dùng thử miễn phí ngay bây giờ!

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Workplace hoặc Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top