024 9999 7777 3

Khám phá tất tần tật về Zoho Sheet 2022

Zoho Sheet là phần mềm bảng tính hàng đầu cho việc làm việc nhóm. Zoho Sheet là một phần của Zoho Office Suite, có bao gồm Writer, một trình xử lý văn bản trực tuyến, và Show, một phần mềm trình bày trực tuyến. Ngoài ra, quý vị cũng có thể truy cập Zoho Sheet qua các gói Zoho WorkDrive, Zoho Workplace, và Zoho One.

Zoho Sheet

Tính năng của Zoho Sheet

Được thiết kế để làm việc nhóm hiệu quả nhất

Zoho Sheet cung cấp tất cả các tính năng cộng tác mà nhóm của bạn cần

  • Chia sẻ bảng tính trực tuyến với các quyền cho người dùng và cộng tác theo thời gian thực
  • Người dùng có thể để lại nhận xét có thể tương tác ở cấp ô tính hoặc vùng tính 
  • Thảo luận nhóm ngay trong bảng tính
  • Gắn thẻ đồng nghiệp để đảm bảo những người phù hợp sẽ thấy bình luận của bạn
Zoho Sheet

Kiểm soát tập tin dễ dàng hơn bao giờ hết

Cộng tác viên có thể tránh những chỉnh sửa không mong muốn với tính năng khóa ô tính, vùng tính. Tắt tính năng cộng tác trực tiếp bất cứ lúc nào và làm việc một mình trên bảng tính.

Zoho Sheet

Nhận thông tin chuyên sâu tức thì

Zia, trợ lý phân tích sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn có thêm những thông tin chuyên sâu. 

  • Nhận kết quả được phân tích kỹ lưỡng, bao gồm biểu đồ và pivot table, từ dữ liệu bảng tính, tất cả chỉ với một cú nhấp chuột
  • Đặt câu hỏi liên quan đến dữ liệu bằng tiếng Anh cơ bản và nhận câu trả lời tức thì từ Zia, và còn được hỗ trợ truy vấn bằng giọng nói trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đảm bảo dữ liệu không chứa lỗi

Đôi khi, quá nhiều cộng tác viên có thể khiến dữ liệu của bạn trở nên lộn xộn. Dù là lỗi thiếu nhất quán, trùng lặp hay thiếu giá trị, bạn đều có thể dễ dàng khắc phục bằng công cụ dọn dẹp dữ liệu trong Zoho Sheet.

Theo dõi dữ liệu

Theo dõi tất cả những gì đang diễn ra trong tập tin bảng tính, bất kể nhóm của bạn lớn đến mức nào.

  • Xem mọi thay đổi xảy ra trong bảng tính với Biên bản kiểm tra trong Zoho Sheet
  • Lọc nhật ký thay đổi dựa trên ngày tháng, người dùng, trang tính hoặc một vùng tính cụ thể để tìm hiểu thay đổi được thực hiện cũng như thời điểm và người thực hiện thay đổi
  • Lịch sử phiên bản trong Zoho Sheet sẽ tự động sao lưu các phiên bản cũ hơn của tập tin bảng tính để bạn có thể xem và hoàn nguyên các phiên bản đó bất kỳ lúc nào

Tiết kiệm chi phí

Dù bạn đang sử dụng Microsoft Excel cho mục đích cá nhân hay để sắp xếp và phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp nhỏ của mình thì Zoho Sheet đều có thể là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Không chỉ đơn giản là trang tính

Hiện hình ảnh trong ô tính

Bạn muốn cung cấp thêm ngữ cảnh cho dữ liệu của mình? Thêm hình ảnh bên trong ô ngay bên cạnh dữ liệu của bạn trong khi in hóa đơn, tạo danh sách sản phẩm, cập nhật hồ sơ nhân viên, v.v. Để truy cập nhanh hơn, bạn cũng có thể sử dụng chức năng IMAGE!

Không phạm lỗi

API BluePencil giúp người dùng bắt và sửa lỗi chính tả trong Zoho Writer, Mail và Notebook hiện cũng có sẵn trong Zoho Sheet! Sửa lỗi chính tả và các từ sai chính tả trong bảng tính của bạn ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể thêm tên thương hiệu của mình hoặc các danh từ riêng và thuật ngữ ngành thường được sử dụng khác vào từ điển cá nhân của mình để ngăn chúng bị gắn cờ là không chính xác trong bất kỳ ứng dụng Zoho nào sử dụng API này.

Gửi dưới dạng tệp đính kèm email

Gửi email với bảng tính hiện tại dưới dạng tệp đính kèm trực tiếp từ bên trong trình chỉnh sửa ở định dạng tệp ưa thích, cùng với nội dung email được cá nhân hóa và thông tin chi tiết về người gửi.

Zoho Sheet

Hiển thị văn bản theo cách của bạn

Thay đổi góc, đặt phân cấp, để dòng chảy hoặc cắt ngắn: giờ đây bạn có thể hiển thị văn bản và các giá trị khác trong bảng tính của mình theo cách bạn muốn với các tùy chọn xoay, thụt lề và gói văn bản mới của Trang tính.

Zoho Sheet

Chế độ ban đêm đặc biệt dành riêng cho bạn

Từ bây giờ, bạn có thể làm việc trên bảng tính của mình một cách thoải mái nhất ngay cả vào ban đêm bằng Chế độ ban đêm của Zoho Sheet.

Zoho Sheet

So sánh Zoho Sheet và Microsoft Excel

Giống nhau

Cả Zoho Sheet và Microsoft Excel đều định dạng và tạo kiểu dễ dàng và cung cấp các hàm tính. Bên cạnh đó cả hai đều cung cấp các loại biểu đồ cơ bản và nâng cao và được chia sẻ, cấp quyền cho người dùng. Việc nhận xét trên ô tính cũng rất dễ dàng cho người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể tích hợp biểu mẫu web và tạo các phiên bản tự động

Khác nhau

Tính năng Zoho Sheet Microsoft Excel
Chức năng tùy chỉnh/do người dùng xác định Deluge VBA
Thông tin chuyên sâu với sự hỗ trợ của AI Miễn phí Trả phí
Công cụ dọn dẹp dữ liệu thông minh Không có
Khóa ô tính với người dùng cụ thể Không có
Lịch sử chỉnh sửa theo người dùng Không có
Kết nối dữ liệu, phân tích và lập mô hình Không có Add-in
Ứng dụng dành cho thiết bị di động iOS và Android iOS, Android và Windows

Trên đây là những kiến thức về Zoho Sheet và một số cập nhật mới của Zoho Sheet. Nếu bạn cảm thấy Zoho Workplace cũng như Zoho Sheet đang là dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cần, hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top