exchange email

06 bước di chuyển từ Exchange Email sang Zoho Mail

Tìm hiểu Exchange Email và Zoho Mail

Exchange Email là gì?

Exchange Email được phát triển bởi Microsoft nhằm mục đích phục vụ các giải pháp email và trao đổi thông tin trong doanh nghiệp. Công cụ này giúp đơn giản hóa việc quản lý, bảo mật thông tin liên lạc và đáp ứng được nhu cầu đồng bộ hóa các thiết bị sử dụng.

Ngày nay, công nghệ đám mây phát triển mạnh, Microsoft nắm bắt xu thế chuyển từ Exchange Email Server dần sang Exchange Email Online.

Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là một dịch vụ email theo tên miền riêng. Thông qua đó, người dùng có thể đồng bộ dữ liệu trên cùng một hệ thống. Điểm cộng của Zoho Mail là cho phép người dùng có thể tạo tên miền riêng ngay từ khi bắt đầu đăng ký mà không cần thêm. Điều này giúp Zoho Mail ngày càng phổ biến hơn với các doanh nghiệp.

Zoho Mail là gì
Zoho Mail là gì

Đánh giá ưu nhược điểm của Exchange Email và Zoho Mail

Mức độ phù hợp với doanh nghiệp

Microsoft Exchange Email rất phù hợp cho các tổ chức lớn có văn phòng trải dài trên toàn cầu. Tất cả nhân viên vẫn có thể truy cập hộp thư của họ mọi lúc mọi nơi. 

Còn nếu bạn không có ngân sách lớn thì Zoho Mail chắc chắn là lựa chọn bạn nên xem xét. Chỉ với chi phí chỉ bằng một nửa, bạn sẽ nhận được 5GB bộ nhớ cho mỗi người dùng và có thể gửi email tối đa 25MB mà không bị giới hạn. Bộ lọc thư rác của Zoho cũng mạnh không kém các bộ xử lý thư rác của Microsoft.

Đánh giá ưu nhược điểm

Microsoft Exchange Email

Ưu điểm
 • Exchange là tiêu chuẩn vàng cho email Doanh nghiệp. Nó giúp duy trì và gửi email đến tất cả người dùng một cách hoàn hảo. Vì được phát triển từ lâu nên hệ thống chỉ còn khá ít lỗi.
 • Các công cụ quản lý GUI cho Exchange Email, cho dù online hay offline đều được ghi chép khá đầy đủ, dễ hiểu và dễ sử dụng.
 • Exchange Email cung cấp cho bạn tùy chọn để có thể giải quyết nhiều công việc trong hộp thư đến.
Nhược điểm
 • Microsoft Exchange Email chưa có tính năng đi kèm địa chỉ. Điều này gây nhiều điểm bất lợi cho người dùng.
 • Cần có một số phương pháp tìm kiếm và phân loại email hiệu quả hơn.
 • Kể từ một vài năm trước, Microsoft đã tập trung nỗ lực phát triển giải pháp đám mây và bây giờ là rất nhiều vào ứng dụng offline. Hầu hết người dùng đều cảm thấy rằng các tính năng mới không phù hợp với ứng dụng offline, buộc các công ty phải chuyển sang đám mây.
 • MS Exchange Email chưa bao giờ làm tốt công việc ngăn chặn email xấu ra khỏi hệ thống. Điều này đã mở ra cơ hội cho các công ty khác lợi dụng việc bán một bức tường lửa email để bắt một email xấu trước khi đến được Exchange.

Zoho Mail

Ưu điểm
 • Doanh nghiệp có thể tạo tên miền riêng để có một tài khoản chuyên nghiệp ngay từ lần đăng ký đầu tiên.
 • Quản lý thông tin thông qua thẻ và nhãn một cách hiệu quả
 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng nhưng vẫn có dấu ấn riêng.
 • Tích hợp nhiều tác cụ liên quan trong cửa sổ hộp thư đến.
Nhược điểm
 • Zoho đang làm khá tốt ở mảng email với rất ít phàn nàn của khách hàng, nhược điểm lớn nhất hiện tại của Zoho Mail là các bản ghi MX, SPF và DKIM không được đặt hoàn hảo trong lần đầu tiên bạn cố gắng cấu hình. 
Đánh giá ưu nhược điểm của Exchange Email và Zoho Mail
Đánh giá ưu nhược điểm của Exchange Email và Zoho Mail

Các bước di chuyển từ Exchange Email sang Zoho Mail

Các bước di chuyển từ Exchange Email sang Zoho Mail
Các bước di chuyển từ Exchange Email sang Zoho Mail

Zoho Mail là một công cụ còn khá mới mẻ với người dùng. Tuy nhiên, xét tổng quan cho thấy, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ muốn sử dụng công cụ email, Zoho Mail là một lựa chọn phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, trước khi Zoho bắt đầu cung cấp, người dùng đa phần sử dụng các dịch vụ cung cấp email khác. Nỗi lo ngại của người dùng là làm thế nào để di chuyển từ Exchange Mail sang Zoho Mail nhanh chóng mà vẫn bảo toàn được dữ liệu. Rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo 6 bước dưới đây:

Bước 1: Cung cấp quyền truy cập di chuyển của Exchange Email

Đầu tiên, bạn hãy tạo một tài khoản quản trị viên của Microsoft Exchange Email bạn đang sử dụng và cấp quyền truy cập để có thể di chuyển sang Zoho Mail.

Bước 2: Xác định URL Exchange Web Server

Cần xác định URL EWS cần thiết để có thể tìm được tên máy chủ trao đổi. Bạn có thể lấy URL này từ bảng điều khiển trao đổi.

Bước 3: Nhập thông tin chi tiết di chuyển

Chọn tùy chọn di chuyển Microsoft Exchange Email từ bảng điều khiến, sau đó chọn toàn bộ dữ liệu mà bạn muốn di chuyển và nhập thông tin cần thiết để đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 4: Tùy chọn người dùng để di chuyển

Chọn thư mục và người dùng để di chuyển, sau đó thiết lập ngày cho email mà bạn muốn di chuyển.

Bước 5: Tiến hành di chuyển

Khi tiến hành di chuyển, bạn chỉ cần theo dõi tiến trình của Bảng điều khiển Zoho Mail.

Bước 6: Kiểm tra báo cáo di chuyển 

Khi quá trình của bạn đã kết thúc, hãy kiểm tra, rà soát kỹ các báo cáo chi tiết trong Bảng điều khiển để có thể tổng kết được quá trình di chuyển.

Nếu bạn đang muốn hỗ trợ di chuyển từ Exchange Email sang Zoho Mail, hãy kết nối với ZHS qua số hotline 024.9999.7777 hoặc bấm vào ô chat góc phải màn hình, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề 24/7.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top