CC trong Email la gi 1

CC trong email là email gì? Phân biệt CC và BCC

Bạn là nhân viên văn phòng? Bạn thường dùng email làm công cụ giao tiếp với khách hàng cũng như đồng nghiệp. Hầu như khi gửi thư mọi người chỉ quan tâm đến địa chỉ người nhận mà bỏ qua dòng CC. Bạn đã từng nghe đến CC trong email nhưng không biết chúng là gì? Có nhiều người sử dụng CC và BCC nhưng chưa phân biết được được tác dụng và sự khác nhau của chúng. Bài viết ngày ZHS sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

CC trong Email là gì?

CC trong email

CC là viết tắt của Carbon Copy ( bản sao của Email). Khi chọn CC nghĩa là bạn đang gửi thêm bản sao của Email cho một hoặc nhiều người được nhận. Nếu bạn gửi cho nhiều người cùng lúc, họ có thể xem danh sách những người được nhận Email đó.

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng. Vì người nhận trong trường CC chỉ là những người được đưa vào luồng mail để nắm bắt thông tin, tiến trình của công việc và không cần thiết phải phản hồi lại.

Đây là cách gửi thư hữu ích để gửi cho nhiều người cùng lúc, trong đó những người gửi thư ở mục CC không phải là người nhận chính. Tính năng thường được sử dụng để gửi Email cho nhiều thành viên trong cùng một nhóm, công ty, lớp học,… có thể hiển thị công khai mà không cần bảo mật thông tin.

Phân biệt CC và BCC trong Email

che do cc bcc trong gmail 44 800x450 1

BCC là từ viết tắt của Blind Carbon Copy. Nó cũng tạo ra bản sao của Email như CC nhưng người nhận trong danh sách sẽ không thấy được những người nhận khác.

Giống nhau

Cả CC và BCC trong email đều được sử dụng để tạo các bản copy email sau đó gửi cho nhiều người khác nhau cùng một lúc.

Khác nhau

– CC là kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác xem email mà họ không phải người nhận chính. Bạn có thể sử dụng CC gửi cho nhiều thành viên trong cùng 1 lớp học, một nhóm vì trong trường hợp này bạn không cần phải bảo mật hoặc công khai danh tính.

Ví dụ: Khi bạn gửi một file tài liệu cho phòng marketing khoản 5 thành viên. Khi gửi thư dạng này bạn có thể dùng CC, vì các thành viên trong nhóm không cần bảo mật.

Lấy một ví dụ khác:

Bạn viết email xin nghỉ phép, sau khi soạn xong thư bạn cần phải gửi để trưởng phòng, và các thành viên trong phòng kế toán. Vậy theo bạn nên sử dụng CC hay BCC.

Chắc chắn là CC rồi bạn gửi đến trưởng phòng và CC các thành viên trong phòng Marketing. Để sếp biết được bạn đã gửi email đến phòng kế toán để tính số ngày nghỉ cho bạn. Và phòng kế toán để biết được bạn có được sếp duyệt nghỉ hay không.

– BCC là khi bạn gửi một nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng người trong nhóm bạn gửi không ai nhìn thấy ai. Vì vậy bạn sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Ví dụ: Bạn gửi một bảng báo giá đến cho nhiều khách hàng. Dĩ nhiên bạn không muốn họ biết về nhau. Lúc đó bạn sẽ sử dụng BCC.

Cách gửi CC trong Email

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản Zoho Mail, bạn Click chọn nút “Soạn thư”.

Bước 2: Ở bước này, người dùng gõ tiêu đề Email, địa chỉ người nhận chính và nội dung cần gửi.

Bước 3: Chọn chế độ CC, BCC hoặc cả 2 ở bên phải dòng Đến

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt như sau:

– Ấn Ctrl + Shift + C: Chọn chế độ gửi CC.

– Ấn Ctrl + Shift + B: Chọn chế độ gửi BCC.

cc trong email

Trường hợp gửi email từ ứng dụng Mail trên điện thoại, bạn cần nhấn chọn biểu tượng mũi tên bên phải Đến để mở trình đơn thả xuống > Chọn chế độ gửi CC hoặc BCC.

Bước 4: Nhập địa chỉ mail của những người nhận tương ứng vào trường CC hoặc BCC > Thêm nội dung email > Nhấn Gửi.

Câu hỏi thường gặp về CC

CC trong email

Có thể sử dụng cùng lúc cả Cc và Bcc khi gửi mail không?

Có. Bạn có thể sử dụng đồng thời cả 2 tính năng Cc và Bcc khi gửi mail trong Gmail. Khi đó, địa chỉ email trong trường Cc sẽ được hiển thị công khai, còn trường Bcc thì danh sách người nhận sẽ được bảo mật.

Gửi mail cho nhiều người mà không chọn Cc hay Bcc thì sao?

Trường hợp gửi mail cho nhiều người, chế độ mặc định sẽ là Cc.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ Email để lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn hoặc vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top