Cách thoát email trên điện thoại trong “một nốt nhạc”

Cách thoát email trên điện thoại trong “một nốt nhạc”

Tại sao cần thoát email ra khỏi thiết bị?

Khi đăng nhập một tài khoản email trên quá nhiều thiết bị sẽ khiến cho hệ thống Google xem xét và liệt tài khoản của bạn vào dạng tình nghi. Vì thế, tài khoản của bạn sẽ dễ bị khóa.

Hoặc có thể bạn đăng nhập tài khoản ở thiết bị công cộng và muốn thoát tài khoản ra để tránh người lạ có thể vào được. Việc thoát tài khoản là điều cần thiết để có thể bảo mật thông tin một cách tốt nhất.

Cách thoát email trên điện thoại - Gmail

Đối với điện thoại iPhone

Bước 1. Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại iPhone, chọn vào ảnh đại diện phía bên góc trên bên phải, màn hình sẽ hiển thị ra giao diện như sau:

Cách thoát Gmail trên điện thoại iPhone
Cách thoát Gmail trên điện thoại iPhone

Bước 2. Bấm chọn Xóa khỏi thiết bị > Xóa. Vậy là bạn đã thoát email trên điện thoại iPhone một cách đơn giản.

Xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị
Xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như Samsung, Oppo

Bước 1. Khởi động ứng dụng Gmail trên điện thoại > Chọn biểu tượng hình ba dấu gạch ở góc trái màn hình > Cài đặt.

Thoát Gmail khỏi điện thoại - Bước 1
Thoát Gmail khỏi điện thoại - Bước 1

Bước 2. Chọn vào biểu tượng ba dấu chấm phía góc phải màn hình > Bấm chọn Quản lý tài khoản. Tiếp theo, chọn Google > Chọn email cần xóa.

Cách thoát Gmail khỏi điện thoại - Bước 2
Cách thoát Gmail khỏi điện thoại - Bước 2

Cách thoát email trên điện thoại - Zoho Mail

Bước 1. Mở ứng dụng Zoho Mail trên điện thoại.

Bước 2. Bấm vào nút Setting (Cài đặt) ở phía góc phải phía dưới màn hình. 

Bước 3. Di chuyển lên phía góc trên, bấm Sign Out > Sign out để thoát email trên điện thoại – Zoho Mail khỏi ứng dụng. 

Cách thoát Zoho Mail trên điện thoại
Cách thoát Zoho Mail trên điện thoại

Một số vấn đề cần lưu ý khi thoát email trên điện thoại

Thoát email trên điện thoại có ảnh hưởng đến dữ liệu không?

Nhiều người lo ngại khi thoát email trên điện thoại sẽ bị mất hết toàn bộ dữ liệu. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm, toàn bộ dữ liệu của bạn đã được lưu trữ đám mây nên khi đăng nhập lại vào máy khác, dữ liệu sẽ còn nguyên.

Đã thoát email trên điện thoại nhưng vào vẫn thấy tài khoản

Thực chất, email của bạn đã được đăng xuất khỏi máy. Tuy nhiên, do ứng dụng bị lỗi chưa kịp cập nhật. Khi đó, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại để dữ liệu điện thoại được làm mới lại. Nếu vẫn không được, bạn có thể xóa và tải lại ứng dụng email.

Gmail và Zoho Mail - Đâu là dịch vụ email đáng sử dụng?

Không thể phủ nhận được Gmail đang là một dịch vụ email top đầu. Tuy nhiên, Zoho Mail cũng đang dần vươn lên và chiếm ưu thế khá lớn trong thị trường. Để so sánh hai ông lớn này, có khá nhiều vấn đề cần mổ xẻ, cụ thể:

Dung lượng lưu trữ

Google cung cấp cho người dùng bộ nhớ chung, bao gồm cả Gmail, Google Ảnh, Google Drive. Trong khi đó, Zoho tạo ra các dung lượng riêng cho gói Zoho Mail. Nếu một người chỉ cần sử dụng gmail mà không cần sử dụng các ứng dụng liên quan thì Zoho là một lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Độ tin cậy của thương hiệu

Google là một ông lớn trong lĩnh vực công nghệ với đội ngũ nhân viên hùng hậu, trình độ cao, làm việc 24/7 để bảo trì và nâng cấp hệ thống nên hầu như rất ít lỗi xảy ra. Tuy nhên, Zoho cũng không hề kém cạnh và đang vươn lên trong thị trường công nghệ thế giới, hiện đã phục vụ tới tận 16 triệu người dùng.

Ngoài ra, Zoho đang tập trung xây dựng nền tảng email hiện đại, an toàn cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, Zoho được điều hành bởi một CEO duy nhất nên không bị ảnh hưởng bởi quá nhiều ý kiến trái chiều, cũng như cơ cấu và cách thức hoạt động. Nhờ đó, khách hàng sẽ được bảo toàn lợi ích khi sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, Zoho ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến. Nhưng với những nguồn lực hiện tại, Zoho sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Xây dựng tên miền riêng dành cho doanh nghiệp

Zoho Mail cho phép người dùng sử dụng tên miền riêng ngay từ bản miễn phí đến bản trả phí, trong khi Google chỉ hỗ trợ người dùng trả phí. Về điểm này, rõ ràng Zoho Mail đang rất ưu ái người dùng hơn rất nhiều.

Giao diện sử dụng 

Nhìn chung, cả Zoho Mail và Gmail đều có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng. Tuy nhiên, giao diện của Zoho Mail có phần lạ mắt, ấn tượng hơn so với Gmail.

Ngoài ra, Zoho Mail còn trang bị thêm bảng điều khiển dành cho quản trị viên để có thể quản lý các tài khoản người dùng của doanh nghiệp. Nhờ đó, Zoho Mail sẽ giúp doanh nghiệp phân quyền và quản lý tốt hơn.

Bảo mật thông tin

Về mức độ bảo mật, Zoho Mail và Google được đánh giá “một chín một mười”. Mới gần đây, Zoho Mail được Virus Bulletin – một cơ quan kiểm tra và chứng nhận nổi tiếng thế giới, cấp chứng nhận danh giá về kiểm soát thư rác VBSpam.

Ngoài ra, Zoho Mail cũng tạo ấn tượng tốt với người dùng khi không chạy quảng cáo, spam. Điều này sẽ gây khó chịu không hề nhỏ, nhưng xem ra Google không có ý định bỏ quảng cáo đi.

Truyền dữ liệu email

Về điểm này, Zoho Mail hạ gục hoàn toàn Gmail do đã tích hợp sẵn các giao thức để hỗ trợ người dùng di chuyển dữ liệu một cách dễ dàng sang bất kỳ dịch vụ email nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp tài khoản Gmail và Zoho Mail để sử dụng.

Kết luận

Từ những thông tin cung cấp phía trên, bạn cũng đã có những nhận định cho riêng mình. Hãy trải nghiệm và đưa ra nhận xét ở phía dưới bình luận cho chúng tôi cùng biết!

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top