Cách tạo email trên máy tính đơn giản nhất 2022

Cách tạo email trên máy tính đơn giản nhất 2022

Lưu ý khi tạo email trên máy tính

Để có thể tạo email trên máy tính một cách dễ dàng, bạn cần đảm bảo những lưu ý sau đây:

Vấn đề đầu tiên bạn cần cân nhắc là tên của email. Bạn nên dựa vào mục đích cá nhân hay trong công việc mà lựa chọn phù hợp. Hãy tham khảo cách đặt tên email đẹp tại đây.

Tiếp theo, bạn nên cân nhắc tên miền khi tạo email trên máy tính cho phù hợp. Hiện nay, có 3 dịch vụ email hàng đầu là Gmail, Zoho Mail và Outlook. Tùy thuộc vào tính chất công việc, bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

Cuối cùng, một yếu tố bạn cũng cần đặc biệt quan tâm là mật khẩu email. Hiện nay, hacker đang hoành hành khắp mọi nơi, vì thế bạn nên đặt mật khẩu chứa đủ chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo email trên máy tính đơn giản nhất

Như đã đề cập phía trên, Zoho Mail, Outlook và Gmail đang là ba dịch vụ email hàng đầu thế giới. Vì vậy, ZHS sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo email trên máy tính của cả ba nhà cung cấp trên.

Đối với Gmail

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ gmail.com, bấm Tạo tài khoản. Sau đó hộp thoại như hình dưới xuất hiện, nhập đầy đủ thông tin rồi bấm Tiếp theo.

Lưu ý: 

  • Họ tên: Nên nhập đúng thông tin tên thật, tên thương hiệu/công ty cần tạo. 
  • Tên người dùng: Đây là phần hiển thị cho địa chỉ email của bạn sau này. Khi lựa chọn tên người dùng, bạn cần chú ý không nhập ký tự đặc biệt, không viết có dấu, không có khoảng trắng. Tên người dùng sẽ không trùng với bất kỳ tài khoản nào khác.
Bước 1 tạo tài khoản Gmail
Bước 1 tạo tài khoản Gmail

Bước 2. Tiếp theo, bạn có thể chọn nhập số điện thoại hoặc không. Nếu lựa chọn cung cấp số điện thoại, bạn sẽ nhận được không muốn, bạn có thể bỏ qua mã OTP xác thực gửi về điện thoại. Nếu bằng cách điền thông tin ngày tháng năm sinh, giới tính rồi nhấn Tiếp theo.

Bước 2 - nhập thông tin số điện thoại
Bước 2 - Nhập thông tin số điện thoại

Bước 3. Khi hộp thoại Quyền riêng tư và Điều khoản hiện ra, bạn kéo xuống dưới đọc kỹ và chọn Tôi đồng ý. Vậy là bạn đã tạo được tài khoản Gmail cho riêng mình. 

Chấp nhận Quyền riêng tư và Điều khoản
Chấp nhận Quyền riêng tư và Điều khoản

Đối với Outlook

Bước 1. Truy cập vào outlook.com, sau đó bấm vào Tạo tài khoản miễn phí để tạo email trên máy tính. Điền tên đăng nhập, chọn một trong ba đuôi tên outlook rồi bấm Tiếp theo

Bước 2. Tiến hành đặt mật khẩu cho tài khoản của bạn. Bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh, có chứa cả chữ viết hoa, chữ viết thường, số và ký tự đặc biệt. Sau đó bấm Tiếp theo.

Tạo mật khẩu cho tài khoản Outlook
Tạo mật khẩu cho tài khoản Outlook

Bước 3. Điền thông tin Quốc gia/Vùng lãnh thổ và ngày tháng năm sinh rồi chọn Tiếp theo.

Bước 4. Thực hiện câu đố để xác minh bạn không phải là robot. Vậy là bạn đã hoàn tất tiến trình tạo email trên máy tính.

Xác thực bạn không phải là robot
Xác thực bạn không phải là robot

Đối với Zoho Mail

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ https://www.zoho.com/mail/, bấm chọn Business EmailSIGN UP FOR FREE để tiến hành tạo Zoho Mail.

Dùng thử tài khoản Zoho Mail miễn phí trong 15 ngày
Dùng thử tài khoản Zoho Mail miễn phí trong 15 ngày

Bước 2. Kéo xuống phía dưới màn hình, bấm chọn SIGN UP NOW ở mục Forever Free Plan.

Bấm chọn SIGN UP NOW ở mục Forever Free Plan
Bấm chọn SIGN UP NOW ở mục Forever Free Plan

Bước 3. Điền đầy đủ thông tin cá nhân, click chọn Đồng ý các Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật. Sau đó bấm SIGN UP.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân
Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Bước 4. Sau khi đăng ký, Zoho Mail sẽ gửi một thông báo bao gồm mã OTP gồm 7 số về hòm thư email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó.

Bước 5. Hoàn tất Thiết lập Zoho Mail

Giao diện màn hình Zoho Mail trên máy tính
Giao diện màn hình Zoho Mail trên máy tính

Để hoàn tất việc đăng ký tài khoản và tên miền của bạn trên trang chủ Zoho, bạn cần xác minh tên miền của mình trước khi có thể đặt và sử dụng. Zoho hỗ trợ nhiều nhà đăng ký tên miền có sẵn, bạn có thể lựa chọn và làm theo hướng dẫn.

Nếu công ty đăng ký tên miền của bạn không khả dụng, hãy chọn Khác. Dưới đây là 3 cách giúp bạn có thể xác minh tên miền của mình một cách nhanh chóng:

  • Phương pháp CNAME: Sử dụng Bản ghi
  • Phương pháp CNAME TXT: Sử dụng Bản ghi
  • Phương pháp TXT HTML: tải tệp đuôi .html lên hosting

Bạn hãy chọn một trong ba phương pháp trên và làm theo hướng dẫn. Lưu ý rằng có hai phương pháp để cập nhật DNS thì bạn cần đợi tên miền được cập nhật trước khi nhấp vào Verify (Xác minh).

Hiện nay, ZHS đang cung cấp giải pháp Zoho Mail với dịch vụ an toàn, được mã hóa và đảm bảo quyền riêng tư. Đặc biệt, Zoho Mail ưu việt hơn nhờ việc email không được gắn quảng cáo, không làm người dùng cảm thấy khó chịu

Kết luận

Trên đây là cách tạo email trên máy tính đơn giản nhất. Hãy tạo ngay một email cho riêng mình để kết nối với mọi người xung quanh và sử dụng hàng ngàn tiện ích mà nó mang lại.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top