Cách sửa tên email trong vòng một nốt nhạc 2022

Cách sửa tên email trong vòng một nốt nhạc 2022

Trước khi học được cách sửa tên email, ta cần tìm hiểu xem email là gì?

Email là gì?

Email, tên đầy đủ là Electronic Mail, có nghĩa là thư điện tử (hộp thư điện tử). Email là một phương tiện để mọi người có thể trao đổi thông tin với nhau thông qua mạng internet. Ngày nay, khi sử dụng email, người dùng có thể gửi và nhận thư bất cứ lúc nào chỉ cần một thiết bị điện tử như laptop, điện thoại,… có kết nối mạng ổn định.

Email không chỉ có thể gửi dạng văn bản mà nó còn có thể gửi được cái file đính kèm hình ảnh, video, tài liệu,… Bên cạnh đó, email còn là một thông tin bắt buộc khi bạn cần đăng ký các tài khoản mạng xã hội.

Nguyên tắc giúp đặt tên email chuyên nghiệp

Tạo một địa chỉ để hiển thị trên trang web​

Thông thường, các địa chỉ email được sử dụng để liên lạc với khách sẽ khác với địa chỉ được đăng trên website. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều địa chỉ email sẽ khiến khách khó khăn khi liên lạc với bạn. Đồng thời, nó cũng làm giảm hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Chính vì thế, doanh nghiệp của bạn cần lập ra tài khoản email chung để tạo sự đồng nhất trong mắt đối tác và khách hàng. Ngoài ra, nó cũng sẽ thuận tiện khi bạn muốn chuyển tiếp mail đến các bộ phận khác trong công ty.

Ngày nay, thị trường ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh, việc để lại ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp và trình độ cũng là bước đầu ghi điểm trong mắt đối tác và khách hàng. Vì thế, doanh nghiệp nên chú trọng vào tên email ngay từ khi mới lập nó.

Tạo một địa chỉ để hiển thị trên trang web​

Một tên người dùng chưa thông tin tên của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn những nội dung như boynhangheo9x, hotgirl99,... Ngoài ra, bạn cũng nên để tên email ngắn gọn, để đối tác và khách hàng dễ ghi nhớ hơn.

Hãy nhớ rằng, trong liên lạc thư điện tử, địa chỉ email như “bộ mặt” của bạn vậy. Vì thế, hãy chỉnh chu ngay từ lúc đặt tên nhé!

Sử dụng tên miền riêng là rất cần thiết​

Để tạo ấn tượng đặc biệt, bạn cần phải mua tên miền riêng cho doanh nghiệp của mình. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ đặt tên miền riêng cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo dịch vụ Zoho Mail để đặt được tên miền cho phù hợp.

Lợi ích khi sử dụng tên miền riêng

  • Giúp bạn chủ động kiểm soát được nội dung của email của nhân viên, đảm bảo an toàn thông tin nội bộ doanh nghiệp.
  • Người dùng chỉ việc sử dụng các tính năng tích hợp webmail để có thể truy cập web mọi lúc mọi nơi.
  • Bạn có thể chuyển tiếp email, cài đặt email trả lời tự động, chống spam,… để bạn có thể vận hành công việc một cách hiệu quả hơn.
  • Bạn có thể điều chỉnh, thêm xóa, đổi mật khẩu các email doanh nghiệp khi có sự thay đổi nhân sự.

Lý do phải sửa tên email

  • Khi lập email không suy nghĩ kỹ càng mà đặt qua loa cho có.
  • Do lúc nhập thông tin bị nhầm lẫn giữa hai cột họ và tên dẫn tới tên hiển thị email bị ngược.
  • Bạn thay đổi vị trí công việc nên muốn thay đổi luôn tên hiển thị email phù hợp.

Cách sửa tên email đơn giản nhất

Sửa tên email của Google: Gmail

Bước 1. Đăng nhập vào Gmail trên máy tính.

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (hình răng cưa), chọn Cài đặt.

đổi tên email

Bước 3. Trong phần Tài khoản và Nhập, kéo xuống thông tin Gửi thư bằng địa chỉ, bấm chọn Chỉnh sửa thông tin.

đổi tên email (2)

Bước 4. Điền thông tin vào ô trống tên, chọn Lưu thay đổi. Vậy là bạn đã sửa tên email thành công.

Cách sửa tên email của Microsoft: Email Outlook

Bước 1. Mở ứng dụng Outlook.

Bước 2. Chọn File > Account Settings (Cài đặt tài khoản) > Account Settings… (Cài đặt tài khoản…). Sau khi hộp thoại xuất hiện, bấm đúp chuột vào địa chỉ email. 

Bước 3. Hộp thoại Change Account (Thay đổi tài khoản) xuất hiện, trong mục User Information (Thông tin Người dùng), thay đổi Your name (Tên) của email. Sau đó bấm Next. Vậy là bạn đã hoàn thành sửa tên email chỉ trong vòng 1 phút.

doi ten email 5

Hướng dẫn cách sửa tên email của Zoho: Zoho Mail

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ https://mail.zoho.com/. Bấm vào SIGN IN ở góc phải màn hình để đăng nhập.

Bước 2. Bấm vào biểu tượng Cài đặt (hình răng cưa) ở phía bên phải trang chủ. Sau đó kéo xuống phía dưới chọn Send Mail As (Gửi Mail bằng).

doi ten email 8

Bước 3. Bấm vào mục chỉnh sửa tên, sau đó đổi tên ở mục Display name (Tên hiển thị). Bấm Update (Cập nhật) để hoàn tất. Vậy là bạn có thể tùy ý sửa tên email cho doanh nghiệp của bạn để tạo độ nhận diện tốt hơn.

Kết luận

Chỉ cần bạn làm theo các bước hướng dẫn của ZHS.vn, bạn có thể sửa tên email chỉ trong vòng một nốt nhạc. Nếu còn điều gì thắc mắc về quy trình sửa tên email, hãy để lại bình luận phía dưới bài đăng để được giải đáp nhanh chóng.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top