email, ưa chuộng nhất, hiện nay

Top 8 các loại email hiện nay được ưa chuộng nhất

Dưới đây là thông tin của các loại email được sử dụng rộng rãi nhất. Doanh nghiệp hãy tham khảo thông tin, đánh giá và lựa chọn cho mình một dịch vụ email phù hợp nhất!

1. Zoho Mail

Zoho Mail là một dịch vụ email với không gian lưu trữ lớn. Thêm vào đó, giao diện web sẽ có nhiều tính năng độc đáo phục vụ cả đối tượng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Zoho Mail đặc biệt phù hợp với các đối tượng là công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, với bộ phần mềm văn phòng trực tuyến bao gồm: văn bản, bảng tính, thuyết trình, quản lý quan hệ khách hàng CRM, cơ sở dữ liệu, ghi chép, hội thảo qua website.

Nếu sử dụng bản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 25 địa chỉ email cho một tên miền. Còn nếu bạn nâng cấp lên các gói dịch vụ tính phí, bạn sẽ được tăng số lượng địa chỉ email và còn thêm nhiều tính năng quan trọng khác. 

email, zoho mail, không giới hạn
Zoho Mail - dịch vụ email với không gian lưu trữ lớn

2. Gmail

Gmail là thư điện tử được cung cấp bởi Google, đây cũng là một trong những dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Gmail chứa nhiều tính năng phù hợp với cả cá nhân và tổ chức.

Theo thống kê của TechCrunch, hiện nay có tới hơn 1 tỷ người đang sử dụng Gmail. Và tất nhiên, con số này sẽ ngày càng tăng lên nhanh chóng. 

Google cũng luôn cung cấp nhiều trải nghiệm đa dạng và tiện lợi cho người dùng. Dịch vụ email của Google có nhiều tính năng nâng cao, chẳng hạn như tính năng hoàn tác gửi hay tính năng chuyển tiếp email. 

Ngoài ra, Gmail cũng bảo mật an ninh như cài đặt xác thực hai bước, lọc spam để tránh tài khoản bị tấn công bởi thư rác.

3. Outlook

Outlook là email được phát triển bởi Microsoft. Theo thống kê, đã có tới hơn 400 triệu người sử dụng và con số này vẫn không ngừng tăng. 

Thông thường, Outlook sẽ phổ biến hơn với cách doanh nghiệp vì nó có nhiều công cụ và tính năng hỗ trợ doanh nghiệp vận hành. 

4. iCloud Mail

email, iCloud Mail, Apple
iCloud Mail - dịch vụ email do Apple cung cấp

iCloud Mail là dịch vụ email do Apple cung cấp. Nó được cài đặt trực tiếp trên các dòng máy của Apple như iPhone, iMac,… hay thậm chí cả Microsoft Outlook trên máy sử dụng hệ điều hành Window.

Khi đăng ký sử dụng, bạn sẽ được cung cấp tới 5GB dung lượng hoàn toàn miễn phí để lưu trữ cho email. Tuy nhiên, so với Zoho, Gmail hay Outlook, dung lượng iCloud Mail miễn phí sẽ ít hơn.

5. Yahoo Mail

Yahoo Mail được đánh giá là một trong những dịch vụ email hàng đầu thế giới. Người dùng có thể thoải mái gửi một thư lớn bằng email mà không lo giới hạn dung lượng. 

Ngoài ra, nó còn nổi bật với tính năng xử lý thư spam khá tốt. Giao diện của Yahoo Mail cũng được người dùng ưa thích bởi sự đơn giản, thân thiện với người dùng.

6. AOL Mail

AOL là một dịch vụ email do hãng AOL cung cấp, được thành lập với sứ mệnh cung cấp dịch vụ thư điện tử cho toàn thế giới. 

Trước khi Gmail, Zoho, Outlook,… phát triển, AOL Mail đã từng là một ông lớn trong thị trường Mỹ đồng thời nổi danh toàn thế giới. 

AOL Mail có câu chào bất hủ mỗi khi đăng nhập “Bạn có thư!”. Nó đã trở thành biểu tượng của văn hóa Mỹ, trở thành biểu tượng cho bộ phim nổi tiếng của tài tử Tom Hanks.

Tuy nhiên, sau khi Google phát triển và chiếm ưu thế vượt trội, AOL dần mất đi vị thế của mình. Hiện nay, AOL đã không còn được sử dụng quá rộng rãi như trước đó.

7. GMX Mail

GMX Mail nổi bật với tính năng cung cấp dung lượng lưu trữ khổng lồ. Ứng dụng email này cho phép các tệp đính kèm có dung lượng tối đa lên tới 50MB. Ngoài ra, bộ lọc chống thư rác spam và khả năng chống virus cũng ngày càng được cải tiến.

Khi sử dụng máy tính, người dùng có thể dễ dàng truy cập GMX Mail thông qua website. Còn đối với người sử dụng thiết bị di động, cần cài đặt máy chủ Gmail GMX Mail để truy cập vào hòm thư từ một chương trình email khác.

email, GMX Mail, lưu trữ không giới hạn
GMX Mail - cung cấp dung lượng lưu trữ khổng lồ

8. My Way Mail

Đây là một dịch vụ email tích hợp nhiều tính năng như lịch và danh sách tác vụ, với dung lượng miễn phí lên tới 1000 MB. Giao diện của My Way được thiết kế giống như máy tính để bàn giúp người dùng dễ dàng sử dụng. My Way có liên kết với các tài khoản POP, vì vậy bạn có thể tải xuống thư từ các tài khoản POP bên ngoài. 

Tuy nhiên, My Way Mail thường đặt các quảng cáo trong thư gửi đi, gây ức chế cho người sử dụng. Ứng dụng này cũng không có các tính năng như nhãn và thư mục thông minh để quản lý hòm thư ngăn nắp, khoa học.

Kết luận về các loại email hiện nay thông dụng

Trên đây, ZHS đã tổng hợp 8 loại email hiện nay được ưa chuộng nhất. Bạn đã và đang sử dụng những loại email nào ở trên rồi, hãy cho chúng tôi biết đánh giá của bạn dưới phần bình luận nhé!

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho Mail và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top