Zoho Cliq Nen tang danh cho nha phat trien va tam quan trong cua no 2

Zoho Cliq – Nền tảng dành cho nhà phát triển và tầm quan trọng

Hầu hết chúng ta sử dụng nhiều ứng dụng mỗi ngày. Zoho Cliq thường bám vào các chức năng cơ bản, như gửi tin nhắn bằng ứng dụng nhắn tin hoặc đặt lời nhắc trong lịch. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể làm nhiều hơn?

Mỗi ứng dụng đều có mức độ chuyên sâu của riêng nó. Cách chúng ta sử dụng chúng thường chỉ làm trầy xước bề mặt. Tất nhiên, điều này có thể có lợi cho nhu cầu của Zoho Cliq, nhưng Zoho Cliq nhận thấy rằng có nhiều khả năng hơn nếu chỉ họ khám phá chúng. Một trong những yếu tố có giá trị nhất chưa được khám phá của ứng dụng là nền tảng nhà phát triển.

Nền tảng nhà phát triển là gì?

Zoho Cliq - Nền tảng dành cho nhà phát triển và tầm quan trọng của nó

Nền tảng nhà phát triển là không gian cho phép người dùng sửa đổi và mở rộng ứng dụng trên cấu trúc hiện có của nó. Bằng cách này, bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của mình. Cũng giống như cách có nhiều khối khác nhau có sẵn để cá nhân hóa một bộ LEGO, nền tảng nhà phát triển cung cấp cho bạn các công cụ khác nhau để sửa đổi ứng dụng. Sử dụng điều này, bạn có thể xây dựng trên ứng dụng của mình giống như một nền tảng.

Nền tảng tự phục vụ này cung cấp cho bạn các công cụ để giải quyết bất kỳ trở ngại nào bạn gặp phải trong quy trình làm việc của mình để bạn không phải đợi các nhà phát triển ứng dụng thực hiện những thay đổi này cho bạn.

Giá trị của nền tảng nhà phát triển

Nền tảng dành cho nhà phát triển có thể không phải là một phần của cấu trúc cơ bản trong khi xây dựng ứng dụng, nhưng chúng là một phần quan trọng tạo nên thành công sau khi ra mắt. Người dùng có thể thấy rằng trải nghiệm của họ với một ứng dụng trở nên cũ kỹ sau một thời gian. Nhà cung cấp ứng dụng có thể cung cấp các bản cập nhật liên tục, nhưng thực tế không thể cung cấp cho người dùng đủ các bản cập nhật chất lượng để ứng dụng luôn phù hợp với mọi người.

Đây là nơi xuất hiện của nền tảng nhà phát triển. Như tên cho thấy, nó cung cấp cho bạn hầu hết mọi quyền hạn của một nhà phát triển. Về cơ bản, Zoho Cliq cho phép bạn sửa đổi ứng dụng khi bạn thấy phù hợp. Điều này giúp ứng dụng phù hợp với bạn thay vì giống nhau cho tất cả người dùng. Điều này cũng giảm bớt áp lực cho các nhà phát triển ứng dụng và họ thậm chí có thể nhận được những ý tưởng mới từ cơ sở người dùng của họ mà họ có thể không nghĩ đến.

Nền tảng nhà phát triển đang trở nên phổ biến hơn. Ngay cả Twitter cũng đã tuyên bố rằng họ dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi năng suất nhà phát triển của mình vào cuối năm 2023 với nền tảng nhà phát triển Twitter hoàn toàn mới.

Nền tảng của nhà phát triển thêm giá trị cho ứng dụng theo những cách sau:

  • Tăng tuổi thọ
  • Ý tưởng mới cho các bản cập nhật trong tương lai từ cơ sở người dùng
  • Tự động hóa
  • Hiệu quả
  • Tiếp thị cho tất cả các loại người dùng

Nền tảng nhà phát triển không chỉ dành cho các nhà phát triển truyền thống

Hầu hết người dùng ứng dụng không thông thạo các ngôn ngữ lập trình. Trên thực tế, theo một bài báo mới nhất từ ​​quốc gia phát triển, chỉ khoảng 0,3% dân số thế giới là các nhà phát triển phần mềm đang hoạt động. Vì vậy, khi nhìn thấy thuật ngữ “nền tảng nhà phát triển”, nhiều người trong chúng ta có thể né tránh nó và nghĩ rằng nó không dành cho chúng ta. Nhưng điều này còn lâu mới đúng, đặc biệt là ngày nay. Với các lựa chọn thay thế phát triển mã thấp và không mã, việc người dùng không có bất kỳ kiến ​​thức phát triển nào trước đó thậm chí còn trở nên dễ dàng hơn khi đi sâu vào thế giới của các nền tảng dành cho nhà phát triển. Nhiều nền tảng nhà phát triển mới hơn, như Zoho Creator, hỗ trợ tính năng “kéo và thả” rất được yêu thích, cung cấp luồng bản đồ hoạt động, nơi bạn có thể kéo và thả các thành phần vào chính luồng đó theo đúng nghĩa đen. Khi mọi thứ đã được thiết lập sẵn cho người dùng, thật dễ dàng để bắt đầu phát triển các chức năng ứng dụng đơn giản.

Với tốc độ phát triển hiện tại, chúng ta có thể thấy các ứng dụng phức tạp hơn áp dụng phương pháp mã thấp. Thay vì được xây dựng theo cách mã thấp, họ sử dụng phương pháp này cho các nền tảng nhà phát triển tập trung hơn vào người dùng ứng dụng. Một ví dụ tuyệt vời về một ứng dụng như vậy là Zoho Cliq.

Nền tảng nhà phát triển của Cliq

Zoho Cliq - Nền tảng dành cho nhà phát triển và tầm quan trọng của nó

Nền tảng nhà phát triển trong Zoho Cliq cung cấp cho bạn các công cụ khác nhau có thể nâng cao quy trình làm việc của bạn. Ví dụ: các bot có thể giúp bạn tự động hóa các thông báo hàng ngày từ bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào mà bạn sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ phải điều hướng bên ngoài Zoho Cliq hoặc kiểm tra thông báo theo cách thủ công. Các lệnh gạch chéo giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách khởi tạo các mã đơn giản sẽ tự động hóa khối lượng công việc của bạn. Nền tảng nhà phát triển Zoho Cliq cung cấp rất nhiều công cụ khác giống như những công cụ này, chẳng hạn như các tiện ích và chức năng, cho phép bạn tùy chỉnh ứng dụng theo nhu cầu của mình.

Zoho Cliq cũng cung cấp giải pháp lưu trữ nội bộ có tên Cliq Database, giúp bạn lưu trữ, đồng bộ và thực hiện các thao tác với dữ liệu mà không cần phụ thuộc vào máy chủ của bên thứ ba.

Ngoài các công cụ nội bộ này, Zoho Cliq cũng bao gồm một cách mới và dễ dàng hơn để kết nối với các ứng dụng bên thứ ba yêu thích của bạn thông qua giao diện Connections. Các kết nối bạn thực hiện có độ bảo mật cao vì chúng hỗ trợ giao thức OAuth và OAuth 2.0, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc dữ liệu của mình bị vi phạm.

Khám phá tiềm năng đầy đủ của Cliq

Lần tới khi bạn mở Zoho Cliq, đừng nghĩ nó chỉ là một ứng dụng nhắn tin. Nó có rất nhiều tiềm năng chỉ chờ bạn khai thác thông qua nền tảng nhà phát triển của nó. Nếu bạn chưa dùng thử, bạn có thể bắt đầu với nền tảng nhà phát triển của Zoho Cliq và xem các công cụ trong Zoho Cliq bằng cách nhấp vào hình ảnh hồ sơ của bạn và chọn tùy chọn Bots & Tools.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về Zoho Cliq – Nền tảng dành cho nhà phát triển và tầm quan trọng của nó. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Zoho Cliq, liên hệ ngay đến ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top