Web based la gi Su khac biet giua web based la gi

Web-based là gì? Sự khác biệt giữa web app là gì?

Web app phổ biến ᴠì ѕự có mặt ᴠào bất cứ nơi đâu trong một chương trình. Khả năng cập nhật ᴠà bảo trì ứng dụng ᴡeb nhanh chóng ᴠì không cần phải phân phối ᴠà cài đặt phần mềm trên hàng ngàn máу tính khác nhau, đó chính là lý do làm cho ᴡeb application trở nên phổ biến. Cùng ZHS tìm hiểu Web-based là gì và  Sự khác biệt giữa web based là gì qua bài viết sau.

Khái niệm về web app

web app là gì

Web app là một loại chương trình được sử dụng trên cả máy tính và các thiết bị di động để thực hiện một công việc cụ thể nào đó theo nhu cầu của người dùng. Có thể hiểu một cách đơn giản, web app là một phần mềm ứng dụng trên nền tảng web. Qua web app người dùng có thể tiến hành các đầu việc như: quản lý nhân sự, kế toán, quản lý khách hàng tiềm năng,… vì web app có tính tương tác cao hơn website.

Đối với một số người dùng không am hiểu về công nghệ thông tin, họ sẽ nghĩ rằng những thứ online vào được bằng trình duyệt web thì tất cả đều là website. Vậy nên họ yêu cầu: website bán hàng, web quản lý siêu thị,… nhưng thực chất chúng đều là web application.

Đặc điểm của web app

Do tính đặc thù nên ứng dụng ᴡeb có nhiều đặc điểm khác biệt cụ thể như ѕau: tính tương tác cao và có nhiều chức năng như: upload file, đăng thông tin, xuất báo cáo… Web app được dùng để tiến hành một số công việc hay chức năng cụ thể và yêu cầu tính quản trị lớn và độ khó cao.

web app là gì

Qua đây khi thiết kế là lập trình web app đòi hỏi người lập trình phải có trình độ chuyên môn cao. Việc phân tích hệ thống là vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình sản xuất.

Với website thông thường thì chỉ mất 2 – 3 ngày cho việc phân tích hệ thống nhưng đối với web app thì phải trải qua một thời gian dài để xây dựng mô hình cơ sở dữ liệu và phân tích hệ thống. Tuy nhiên không phải một lập trình viên nào cũng có khả năng phân tích hệ thống tốt. Đây chính là điểm khác biệt của các nhà sản xuất web app.

Ưu điểm của ᴡeb app ѕo ᴠới phần mềm máу tính thông thường

Khi công nghệ thông tin càng phát triển thì công nghệ điện toán đám mây càng trở nên phổ biến. Vậy nên web app là một giải pháp tối ưu và phù hợp cho các phần mềm bởi ưu điểm sau:

Người dùng không cần cài đặt các ứng dụng web vẫn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có mạng internet. Web app nâng cao hiệu quả làm việc của nhóm, bạn có thể yên tâm về dữ liệu với công nghệ sao lưu đám mây.

Web app chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển.

Sự khác biệt giữa web app và website

Web app và website là 2 khái niệm khác nhau.

web app là gì

Trong khi website chỉ bao gồm những trang riêng được thiết kế để hiển thị thông tin với người dùng. Những thông tin trong website đa phần là văn bản và hình ảnh và không hỗ trợ tương tác với người dùng cao.

Thì web app là sự kết hợp của nhiều website và ứng dụng khác nhau. Hay có thể hiểu rằng, web app là một phần mềm thay vì cài đặt trên máy tính thì chúng hoạt động trên một giao diện website. Người dùng chỉ cần đăng nhập vào web, bạn có thể quản trị kho hàng, nhân viên,… và nhiều tính năng như một phần mềm thông thường.

Bộ công cụ Web-app – Zoho CRM

web app là gì

Mặc dù CRM cung cấp một nền tảng để điều hành doanh nghiệp của bạn trực tuyến, nhưng có rất nhiều công việc khác mà doanh nghiệp của bạn có thể phải thực hiện. Một doanh nghiệp sẽ xây dựng một ứng dụng web hoặc di động tùy chỉnh phù hợp với họ. Sau khi tích hợp, chức năng của Zoho CRM được mở rộng. Hơn nữa, vì ứng dụng sẽ được tạo ra bởi bạn hoặc kỹ thuật viên của bạn, trải nghiệm sử dụng nó sẽ không thể hài lòng hơn.

Ứng dụng web là một phần mở rộng động của một ứng dụng trên internet. Zoho cung cấp các công cụ để nhà phát triển tạo ứng dụng web giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng ứng dụng và CRM lên tầm cao hơn. Các Thành phần Giao diện Người dùng của ứng dụng Web được tạo dưới dạng HTML và được chạy trong các trình duyệt. Tài liệu này sẽ hướng dẫn bạn quá trình phát triển các ứng dụng web tùy chỉnh được thiết kế để tích hợp với Zoho CRM. Nó trình bày cách tạo một web app đơn giản, lưu trữ nó cục bộ hoặc triển khai nó lên một máy chủ và xem nó trong một trình duyệt.

Ưu điểm

  • Phát triển dễ dàng.
  • Cập nhật và bảo trì dễ dàng hơn.
  • Không có tải xuống. Không có yêu cầu hệ thống.
  • Truy cập ứng dụng từ bất kỳ nơi nào.

Nhược điểm

  • Chỉ chạy trong trình duyệt.
  • Không có hoạt động ngoại tuyến.

Hy vọng là thông qua những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về web app và sự khác nhau với website. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Zoho CRM, liên hệ ngay đến ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top