Top 05 phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ tốt nhất

Top 05 phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ tốt nhất 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ phù hợp, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ZHS!

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một phần mềm hỗ trợ quản lý, kiểm soát được mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất của một doanh nghiệp như quản lý mua/bán hàng, quản lý tài chính, quản lý kho, quản lý khách hàng,…

Các doanh nghiệp sử dụng loại phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp điều hành quản lý tốt hơn, tiết kiệm thời gian, nguồn lực, tăng doanh thu, dễ dàng quản lý danh sách các khách hàng để từ đó đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?
Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Top 05 phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ tốt nhất

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ Zoho One

Zoho One là nền tảng cung cấp một bộ công cụ để quản lý bán hàng, Marketing, chăm sóc khách hàng, nhân sự, tài chính,… Hệ sinh thái Zoho One giúp liên kết các bộ phận bán hàng và tiếp thị trong doanh nghiệp, giúp bạn có thể đo lường được hiệu quả của các chiến dịch marketing dựa vào khách hàng tiềm năng và những giao dịch thành công từ nguồn khách hàng đó. 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể liên kết bộ phận bán hàng với bộ phận quản lý sản xuất kinh doanh để cập nhật số lượng hàng trong kho. Thêm nữa, bạn có thể sắp xếp hợp lý hóa đơn bằng việc tích hợp bộ phận bán hàng và kế toán, dữ liệu được tự động theo dõi và tuyển chọn ra những nhân viên xuất sắc.

Đặc biệt, Zoho One cung cấp gói dùng thử miễn phí lên tới 30 ngày, cho bạn đủ thời gian để trải nghiệm hiệu quả.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ Zoho One
Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ Zoho One

2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Odoo

Đây là phần mềm tích hợp hơn 30 ứng dụng với hơn 10000 module hỗ trợ bán hàng, kế toán, quản lý sản xuất, chăm sóc khách hàng, nhân sự và quản lý kho. Các doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn các tính năng phù hợp, sau đó loại bỏ các chức năng thừa.

Tuy nhiên, Odoo có một nhược điểm lớn là nhiều thuật toán chưa được chuẩn hóa theo thuần Việt. Vì thế, để vận hành mượt mà sẽ cần nhiều thời gian để thích nghi và cần có nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

3. Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ WebERP

Đây là một phần mềm quản lý doanh nghiệp trực tuyến. Chỉ cần kết nối internet, doanh nghiệp có thể sử dụng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Điểm mạnh của WebERP là nó dễ dàng cài đặt và sử dụng, có thể tùy biến chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Hạn chế của WebERP là chỉ được cài đặt một máy chủ. Hơn nữa, phần mềm này cũng không cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý mà chỉ tập trung chủ yếu vào bán hàng, báo giá, phân quyền và đơn hàng.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ WebERP
Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ WebERP

4. Phần mềm quản lý doanh nghiệp IDempiere

Đây là một phần mềm miễn phí, phần mềm được hoạt động dựa trên mã nguồn mở. Phần mềm này có đầy đủ tính năng của phần mềm ERP, giúp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và điều hành. Hơn nữa, IDempiere còn giúp doanh nghiệp quản trị chuỗi cung ứng và quan hệ khách hàng. 

Tuy nhiên, phần mềm này ít được doanh nghiệp nhỏ sử dụng do rào cản từ phía kỹ thuật. Đây là một phần mềm có độ phức tạp cao, khó cài đặt và vận hành, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật mạnh.

5. Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ ERPNext

Phần mềm ERPNext đang được nhiều doanh nghiệp ưa dùng nhờ hoạt động dựa trên mã nguồn mở, đơn giản, dễ cài đặt và vận hành. Tuy nhiên, nó vẫn có hạn chế là trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp muốn nâng cấp hay bổ sung các quy trình sẽ tốn nhiều thời gian.

Có nên lựa chọn các phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí không?

Đối với các doanh nghiệp nhỏ chưa có đủ nguồn lực để chi trả cho những phần mềm lớn, những phần mềm miễn phí là một lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Khi sử dụng một phần mềm miễn phí, bạn sẽ phải chịu những rủi ro sau:

Bảo mật thấp

Hầu hết các phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ sẽ hoạt động trên mã nguồn mở, vì thế thông tin sẽ dễ bị rò rỉ và công khai. Đặc biệt với những bí mật kinh doanh, thông tin nội bộ của doanh nghiệp, khi hacker xâm nhập sẽ dễ bị lấy mất. Khi đó, doanh nghiệp sẽ khó khăn khi nhà phát triển phần mềm không hỗ trợ khắc phục sự cố.

Đội ngũ hỗ trợ không chuyên sâu

Khi sử dụng các phần mềm miễn phí, doanh nghiệp sẽ ít nhận được hỗ trợ từ nhà cung cấp. Vì thế, khi gặp sự cố, đa phần bộ phận kỹ thuật sẽ phải xử lý sự cố, đôi khi kỹ thuật công ty sẽ không đủ trình độ để giải quyết.

Chức năng bị hạn chế

Đa số các phần mềm miễn phí sẽ chỉ cung cấp một vài tính năng cơ bản, khi bạn muốn sử dụng các chức năng chuyên sâu thì vẫn cần trả phí thêm.

Giới hạn thời gian sử dụng

Một số phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ sẽ chỉ cho phép dùng thử trong thời gian ngắn. Nếu muốn tiếp tục sử dụng, doanh nghiệp phải gia hạn gói cước trả phí. 

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ sẽ tiết kiệm được chi phí ban đầu. Tuy nhiên về lâu dài mất thời gian, tiền bạc để nâng cấp, cũng sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vì thế, nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp ổn định bằng cách đầu tư vào hệ thống quản lý chất lượng ngay từ đầu.

Kết luận

Trên đây là gợi ý một số phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top