Phân biệt Email và Gmail có khác nhau không?

Phân biệt Email và Gmail 2022 có khác nhau không?

tìm gmail (5)

Trước tiên, để phân biệt được Email và Gmail, bạn cần tìm hiểu Email và Gmail là gì?

Email là gì?

Email, viết tắt là Electronic Mail, là một phương thức trao đổi thư điện tử giữa những người sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như máy tính, điện thoại thông minh,…

Chỉ cần kết nối internet và một vài thao tác đơn giản, bạn có thể trao đổi thư tin một cách dễ dàng. Ngoài gửi văn bản đơn thuần, bạn còn có thể đính kèm hình ảnh, video, file tài liệu,…

Email được đánh giá là một bước tiến lịch sử trong việc trao đổi thư từ qua lại của loài người. Nhờ đó, mọi người có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng hơn. 

Ngoài việc hỗ trợ liên lạc cá nhân, email cũng có nhiều tính năng phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm cách tạo tên email đẹp trong bài viết khác của ZHS.

Email là một tên chung để chỉ phương thức liên lạc thư điện tử. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email như: Zoho Mail, Outlook, Gmail, Alo Mail,…

Gmail là gì?

Gmail là dịch vụ cung cấp thư điện tử của Google. Chỉ cần có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng trực tiếp Gmail.

Email và Gmail là gì?
Gmail là gì?

Trước đó, Gmail bị giới hạn người dùng do phải mời bạn bè tạo tài khoản. Tuy nhiên, chính sách này đã bị gỡ bỏ sau năm 2007, nhờ đó giúp Gmail tăng trưởng vượt trội và phổ biến khắp nơi trên thế giới. Hiện nay, Gmail đã vượt qua Yahoo Mail và Hotmail, trở thành hòm thư điện tử được nhiều người sử dụng nhất.

Gmail cung cấp rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng như:

  • Dung lượng thư miễn phí lên tới 15GB, giúp bạn có thể lưu trữ thêm được nhiều mail hơn.
  • Có các tính năng nhãn, sao để phân loại thư.
  • Tính năng tìm kiếm thư giúp kiểm tra lại thông tin một cách nhanh chóng.
  • Cung cấp tính năng tạo mẫu thư có sẵn để chuyển đi.
  • Ngoài ra còn một số tính năng trả phí như quét virus, lọc tin spam, tạo chữ ký điện tử,…

Google Drive – Bộ nhớ đám mây & Nền tảng chia sẻ tệp

Google Drive được phát triển trên nền điện toán đám mây, được ví như một ổ cứng di động và có thể lưu trữ dung lượng không giới hạn. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa rủi ro mất dữ liệu.

Google Drive có thể dễ dàng chia sẻ những tệp với dung lượng lớn mọi lúc nọi nơi. Bên cạnh đó, Drive còn giúp đồng bộ hóa tập tin trên mọi thiết bị người dùng.

Google Docs, Sheets, Slides, Forms

Toàn bộ dữ liệu của Docs, Sheets, Slides, Forms sẽ được lưu trữ tự động trên Google Drive. Khi sử dụng bộ công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo các tài liệu, bảng tính, thuyết trình và biểu mẫu trực tuyến.

Người dùng còn có thể dễ dàng chia sẻ cái tài liệu mà mình đang sử dụng theo nhiều dạng như: chỉ xem, có thể nhận xét, chỉnh sửa. Hiện nay, còn nhiều tính năng được cải tiến như lịch sử thay đổi không giới hạn, truy cập ngoại tuyến,… 

Email và Gmail, dịch vụ Google Workspace
Dịch vụ Google Workspace

Google Meet

Meet là một công cụ trao đổi hiệu quả của những người đang sử dụng Gmail. Nó bao gồm các hình thức tương tác như chat, tin nhắn thoại, cuộc gọi video,… Trong phiên bản miễn phí, hiện đã hỗ trợ lên tới 100 người tham gia đồng thời.

Nhờ đó, người dùng có thể trao đổi thông tin dễ dàng và nhanh chóng. Dù bạn có ở bất cứ nơi đâu, miễn là bạn có một thiết bị kết nối internet là có thể tham gia hội thoại bất cứ lúc nào.

Google Site – Tạo website miễn phí một cách dễ dàng

Google Site là nơi để lưu trữ truy cập những thông tin nội bộ doanh nghiệp dễ dàng hơn. Với phiên bản mới, các bản chỉnh sửa của tệp sẽ được tự động cập nhật.

Site hỗ trợ người dùng những định dạng tệp sau: doc, xls, csv, ppt, txt, pdf,… Người dùng có thể chủ động thêm hoặc chỉnh sửa một cách hoàn toàn chủ động.

Google Keep

Đây là dịch vụ ghi chú của Google, có sẵn trên website và các ứng dụng di động chạy hệ điều hành iOS và Android. Keep không chỉ ghi chú được văn bản mà còn ghi chú được hình ảnh và âm thanh.

Google Vault

Đối với người dùng Google Workspace phiên bản Google Workspace Business Plus và Enterprise, Vault là một ứng dụng khá quan trọng. Nó cho phép bạn tìm kiếm và trích xuất dữ liệu để tạo ra được khám phá thông tin dạng điện tử (eDiscovery).

Google Calendar

Calendar là một giải pháp tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp. Nó giúp bạn có thể kiểm tra lịch trống, tạo lịch họp, chia sẻ tài nguyên,… Tính năng này cũng được Google cho phép đồng bộ trên nhiều thiết bị.

Phân biệt Email và Gmail

Chắc hẳn, sau khi đã biết rõ Email và Gmail là gì, bạn đã phân biệt được phần nào Email và Gmail. Chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể cho bạn dễ hình dung ngay dưới đây.

phân biệt Email và Gmail
Phân biệt Email và Gmail

Email là một phương thức trao đổi thư điện tử. Trong khi đó, Gmail là một trong những dịch vụ email của Google.

Email cho phép gửi thư điện tử thông qua kết nối Internet. Trong khi đó, Gmail lại là một client email cung cấp nhiều tính năng như quét virus, nhắc nhở email, lọc spam,…

Kết luận

Mong rằng với những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã phân biệt rõ được Email và Gmail. Ngoài Gmail, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ email khác như Zoho Mail để hỗ trợ công việc một cách tốt nhất.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Zoho và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top