quan ly nhan su trong doanh nghiep vua va nho 3

Làm thế nào để quản trị nhân sự trong doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả?

Nhiệm vụ của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp vừa và nhỏ

Làm thế nào để quản lý nhân sự trong doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả?

 Và nhiệm vụ của nhà quản trị nhân sự lúc này chính là:

 • Hoạch định và dự báo nhu cầu nhân sự: giúp cho doanh nghiệp xác định rõ nhu cầu nhân lực của tổ chức; chủ động thấy trước được các khó khăn và tìm các biện pháp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực.
 • Thu hút, tuyển mộ nhân viên: giúp doanh nghiệp có kế hoạch tuyển dụng và kế hoạch nhân sự theo từng kế hoạch trong các giai đoạn
 • Tuyển chọn nhân viên: quản trị nhân sự chính là việc doanh nghiệp setup được bộ máy nhân sự hiệu quả về quy trình hành chính nhân sự, quy trình văn bản, tài liệu.
 • Huấn luyện , đào tạo , phát triển nguồn nhân lực: giúp doanh nghiệp có kế hoạch đào tạo tuyển dụng, doanh nghiệp có kế hoạch tuyển dụng đào tạo tốt sẽ không bị động trong nhân sự.
 • Đánh giá năng lực thực hiện công việc của nhân viên: có chức năng trả lương cho người lao động đúng theo năng lực giúp tạo động lực cho người lao động trong doanh nghiệp thông qua hình thức trả lương sẽ biết được năng lực của doanh nghiệp này.
 • Giải quyết các tương quan nhân sự (các quan hệ lao động như: khen thưởng, kỷ luật, sa thải, tranh chấp lao động …).
 • Đề xuất những phương án tiền lương, thưởng lễ, tết, trợ cấp..cho người lao động và tổ chức thực hiện: Tạo động lực làm việc cho nhân viên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Các Vấn Đề Về Quản Trị Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Thực tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đều gặp những tình trạng cần hỗ trợ ví dụ như chưa setup được quy trình tuyển dụng, văn hóa doanh nghiệp: Vì suy nghĩ vừa và nhỏ nên chưa cần nhưng đó chính là lý do vì sao các công ty này không để tâm với việc setup bộ máy nhân sự cho doanh nghiệp mình dẫn tới tình trạng khi vận hành sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Làm thế nào để quản lý nhân sự trong doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả?

Vậy quản trị nhân sự ra sao là hợp lý? đó chính  là việc hiểu bản chất và những ưu tiên thực hiện những yếu tố cần trong doanh nghiệp bắt buộc phải có:

 • Điều lệ công ty
 • Cơ chế khen thưởng kỷ luật, sa thải
 • Hệ thống mẫu form biểu chứng từ hàn chính và nhân sự trong doanh nghiệp
 • Phân cấp quản trị đi liền với quyền hạn trách nhiệm và lợi ích của người lao động
 •  Thiếu các kế hoạch về quản trị nhân sự mang tính ngắn hạn-trung hạn và dài hạn…

Vậy làm thế nào để quản trị nhân sự hiệu quả?

5 kỹ năng hàng đầu để quản trị nhân viên cấp dưới hiệu quả:

Kỹ năng giao tiếp tốt

Đây là kỹ năng được nhắn đến rất nhiều trong các buổi phỏng vấn. Giao tiếp là điều cần thiết vì chuyên gia nhân sự chính là mối liên kết giữa doanh nghiệp và nhân viên. 

Người quản lý nhân sự còn là nguồn cung cấp thông tin cho nhân viên. Khi họ có gặp vấn đề về ngày nghỉ, chế độ hoặc bất kỳ vấn đề nào khác về việc làm.

Kỹ năng đưa ra quyết định

Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi chiến lược, kinh nghiệm mà đòi hỏi cả trực giác. Vì dụ như trong quá trình tuyển dụng nhà quản lý phải quyết định xem ứng viên có phù hợp với vai trò hay không.

Các nhà quản lý nhân sự phải là những người đưa ra quyết định đúng đắn để hỗ trợ các chức năng quan trọng của tổ chức như thế này.

Kỹ năng tổ chức

Với tư cách là người quản lý nhân sự, khi có kỹ năng này có thể xử lý nhiều nhiệm vụ đồng thời giúp doanh nghiệp nhanh chóng điều chỉnh được cơ cấu tổ chức của công ty.

Làm thế nào để quản lý nhân sự trong doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả?

Kỹ năng đào tạo và phát triển

Các nhà quản trị nhân sự có trách nhiệm tạo cơ hội phát triển cho nhân viên nhằm tối đa hóa hiệu suất và gia tăng giá trị. Để tổ chức các buổi đào tạo về lãnh đạo và quản trị thì nhà quản trị phải có nhiều kỹ năng đa dạng. 

Kỹ năng thành lập ngân sách

Lương thưởng và phúc lợi đều thông qua bộ phận nhân sự. Tương tự như vậy với đào tạo và phát triển, các hoạt động xã hội, đánh giá hiệu suất, v.v. Vai trò chính của giám đốc nhân sự là hạn chế chi tiêu và không chi quá mức cho các hoạt động không cần thiết. Do vậy cần có kỹ năng thành lập ngân sách.

Giải pháp để quản trị nhân sự dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhờ vào công nghệ kỹ thuật số hiện đại ngày nay, các nhà phát triển phần mềm đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều công cụ hỗ trợ bộ hoạt động quản trị nhân sự. 

ZHS xin giới thiệu với bạn phần mềm quản trị nhân sự – Zoho People.

Zoho People là phần mềm nhân sự dựa trên đám mây được thiết kế nhằm nuôi dưỡng nhân viên, nhanh chóng thích nghi với các thay đổi và giúp công việc quản trị nhân sự trở nên linh hoạt và hiệu quả. Đơn giản hóa hoạt động nhân sự, giữ chân nhân tài và xây dựng một lực lượng lao động có hiệu suất cao, đồng thời đặt trải nghiệm của nhân viên lên hàng đầu.

Làm thế nào để quản lý nhân sự trong doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả?

Nhân sự cốt lõi được đơn giản hóa

Đã đến lúc tạm biệt với bảng tính hoặc hệ thống cứng nhắc thường ngày để quản trị công việc nhân sự. Nhờ phần mềm thông minh hơn và hiệu quả hơn với các tính năng được thiết kế để giúp bạn không phải làm các công việc hành chính.

 • Cơ sở dữ liệu nhân viên mở rộng
 • Quản trị trường hợp nhân viên hiệu quả
 • Quy trình nhân sự thông minh
 • Phân tích chuyên sâu

Tối ưu hóa thời gian và việc chấm công của bạn

Dành ít thời gian hơn để theo dõi thời gian và ngày nghỉ. Hệ thống chấm công và điểm danh của Zoho People cho phép bạn tập trung vào năng suất của nhân viên, trong khi vẫn theo dõi chính xác giờ làm việc và cung cấp các báo cáo mà không có lỗi nào.

 • Dễ dàng theo dõi chấm công
 • Xếp lịch ca làm việc dễ dàng
 • Theo dõi ngày nghỉ hiệu quả
 • Chuyển đổi thời gian thành bảng chấm công

Quản trị hiệu suất tốt nhất

Phát triển nhân tài sẽ nuôi dưỡng doanh nghiệp của bạn. Nhận thông tin chuyên sâu về cách thức hoạt động của từng nhóm, kỹ năng và tiềm năng của từng cá nhân và cách bạn có thể cải thiện hiệu suất của tổ chức.

 • Thiết lập mục tiêu linh hoạt và lập bản đồ KRA
 • Đánh giá liên tục và đánh giá hiệu suất
 • Phản hồi 360 độ
 • Phân tích để xác định lỗ hổng về hiệu suất

Định hình lại hoạt động học tập và phát triển

Zoho People mang đến một cách thức mạnh mẽ nhưng đơn giản để quản trị và mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho nhân viên của bạn. Hệ thống học tập và phát triển của chúng tôi cho phép mọi nhóm học tập một cách linh động với nội dung thu hút và chương trình đào tạo trực tuyến.

 • Học tập kết hợp với lớp học ảo
 • Quản trị khóa học tập trung
 • Câu hỏi và đánh giá

Hy vọng là thông qua những thông tin mà ZHS chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về Zoho Cliq. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với Zoho People cũng như Zoho Workplace, liên hệ ngay đến ZHS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Zoho phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top